Các loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc để bàn làm việc

Trong một vài năm gần đây, các loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc càng ngày càng được quan tâm. Xu hướng trồng những loại cây nói trên để đem lại may mắn, cũng như tài lộc cho gia chủ được nhiều người đón nhận, đặc biệt là những người có bản mệnh mộc. Thấu hiểu mối quan tâm đó, Sea Office xin bật mí những loại cây thủy sinh có thể đem lại nhiều tài lộc nhất cho người mệnh mộc nhé.

Những thông tin cần biết về người mệnh mộc

Trước tiên, bạn cần biết rằng, trong hành mộc có 6 nạp âm. Mỗi một nạp âm lại được quy ước như sau:

+ Đại Lâm Mộc – Cây lớn trong rừng: Bao gồm tuổi mậu thìn, tuổi kỷ tỵ.

+ Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu: Bao gồm tuổi nhâm ngọ, tuổi quý mùi.

+Tùng Bách Mộc – Cây tùng bách: Bao gồm tuổi canh dần, tuổi tân mão.

+ Bình Địa Mộc – Cây ở đồng bằng: Bao gồm tuổi mậu tuất, tuổi kỷ hợi.

+ Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm: Bao gồm tuổi quý sửu, tuổi nhâm tý.

+ Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu: Bao gồm tuổi canh thân, tuổi tân dậu.

Tính cách của người mệnh mộc như thế nào?

Có thể khẳng định được rằng, người mệnh mộc cực kỳ thông minh và tài năng. Bản thân họ được trời phú cho khả năng làm việc theo nhóm cực kỳ tốt. Những người thuộc mệnh này là người cần cù, có ý chí cầu tiến cao và rất quyết tâm chăm chỉ. Họ có thể đánh giá nhận xét người khác một cách rất tinh tế, cũng như có cách ứng xử cực kỳ linh hoạt. Đây là những người có hoài bão rất lớn, họ biết đặt niềm tin vào chính mình mà không bao giờ biết đến hai từ sợ sệt.

Đặt cây trong phòng có thể giúp người mệnh Mộc thư giãn, xả stress

Đặt cây trong phòng có thể giúp người mệnh Mộc thư giãn, xả stress

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là khá nóng tính, dễ bị cảm xúc chi phối, cũng như điều tiết tâm trạng của mình cực kém. Chính vì điều này mà rất nhiều khi tính cách của họ trở thành rào cản trong công việc. Nếu như họ có thể học được cách chế ngự cơn nóng giận thì mọi việc sẽ trở nên tốt lành.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, làm thế nào để có thể bình ổn cảm xúc và trở nên ôn hòa hơn? Để làm được điều này có rất nhiều cách, một trong số những cách đó là bạn có thể sử dụng phong thủy để cải tạo nguồn năng lượng đến với mình. Cụ thể là trồng các loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc và để trên bàn làm việc. Cách này nghe qua có vẻ khá khó tin, nhưng thực tế nếu bạn thử một thời gian, bạn sẽ thấy nó có những tác dụng không ngờ tới.

Các loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc – lựa chọn như thế nào?

Hẳn là nhiều người biết rằng, hành mộc trong thuyết ngũ hành được đặc trưng bởi các loại cây cỏ, trong đó các loại màu xanh lá cây là màu đại diện. Đây là biểu tượng cho mùa xuân, mùa của sự sống đâm chồi nảy lộc, đem đến cho con người ta tâm trạng mới, sự yêu đời, vui tươi và phấn khởi.

Cây thuỷ sinh hợp mệnh mộc thích hợp để trên bàn làm việc

Cây thuỷ sinh hợp mệnh mộc thích hợp để trên bàn làm việc

Theo thuyết ngũ hành, bản thân những người thuộc mệnh mộc phù hợp với các sắc xanh. Do đó, nếu như bạn muốn gặp được nhiều may mắn, cũng như khai vận tài lộc hanh thông thì nên trồng thật nhiều cây xanh quanh nơi ở. Đối với không gian bàn làm việc, bạn cũng nên đặt những chậu cây thủy sinh để trên bàn để tăng sự may mắn của bản thân. Một chậu cây trồng các loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc sẽ đảm bảo hai yếu tố: Yếu tố nước ( do Thủy sinh Mộc), và yếu tố Mộc ( do có các loại cây xanh). Việc làm này vừa đảm bảo vẻ đẹp cho không gian, cũng như mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn đối với rất nhiều người.

Xem thêm: Cây cau tiểu trâm để bàn làm việc hợp mệnh gì?

Số lượng các loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quên rằng, người mệnh mộc có những con số may mắn là số 3, số 8 và số 9. Nếu như số 3 tượng trưng cho sự ổn định và vững vàng, số 8 tượng trưng cho tài vận phát triển không ngừng, thì số 9 lại là con số của vĩnh cửu trường tồn. Vì những lý do đó, khi trồng cây thủy sinh, bạn nên chọn những loài cây theo khóm, theo bụi. Con số phù hợp là 3 khóm, 8 khóm hoặc 9 khóm, tùy vào diện tích không gian mà bạn có. Bụi cây thủy sinh này sẽ mang đến cho người chủ nhân một sự vững chãi, và trường thọ trong tương lai gần.

Vị trí đặt chậu cũng cần được quan tâm

Loại chậu mà bạn nên lựa chọn là các chậu trong suốt, có đế để tạo sự an ổn phát triển. Hướng đặt chậu cây cũng cần phải lưu tâm. Bạn không nên đặt chậu cây ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Thay vào đó, nên đặt ở những nơi mát mẻ, không bị gió điều hòa làm cho héo lá, hoặc ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

Chọn vị trí thích hợp để đặt chậu cây cũng nên tham khảo các yếu tố phong thuỷ

Chọn vị trí thích hợp để đặt chậu cây cũng nên tham khảo các yếu tố phong thuỷ

Gợi ý những loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc

Có vô vàn những loài cây có thể trồng theo phương pháp thủy sinh, nhưng không phải cây nào cũng phù hợp với những người thuộc mệnh mộc. Để có thể đem lại may mắn, cũng như gia tăng nguồn năng lượng tích cực, bạn nên chọn một số loài cây sau đây khi có ý định trồng một bình thủy sinh trên bàn làm việc.

Cây vạn niên thanh

Loài cây vạn niên thanh rất phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nhiều nhà phong thủy nổi tiếng đều xác nhận rằng, cây này là sự lựa chọn hàng đầu cho những người thuộc mệnh mộc. Với cái tên của mình, cây đại diện cho sự trường tồn, sự vững chắc và phát triển bền vững lâu dài. Vạn Niên có nghĩa là vạn năm, từ thanh có nghĩa xanh tươi, mơn mởn. Dù cho có trải qua trăm năm, vạn năm, cây vẫn xanh tươi, đem lại sức sống lạ kỳ cho người chủ nhân của nó.

Có lẽ vì sở hữu một cái tên như vậy mà rất nhiều người ưu ái lựa chọn cây này. Thêm vào đó, loài vạn niên thanh có sức sống cực kỳ mãnh liệt. Chúng có thể kích hoạt trường khí, mang lại may mắn cho những người thuộc mệnh mộc.

Về ý nghĩa phong thủy, loài cây này còn giúp chủ nhân có thể thể hiện khả năng tổ chức. Đặc biệt thích hợp với những người làm về đầu tư, kinh doanh, đầu tư các mảng chứng khoán, trái phiếu hoặc mở rộng các thị trường.

Cây đế vương thủy sinh

Quả thật là thiếu sót nếu như không liệt cây đế vương vào danh sách các loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc. Dựa vào vẻ bề ngoài tá cũng có thể thấy, cây đế vương có tán lá rộng, tán đều, có màu xanh mướt. Loài cây này có sức sống cực kỳ mạnh mẽ và phát triển tốt. Đây là loại cây chính thuộc hành mộc. Do đó, bạn có thể trồng nó trong nhà, hoặc tốt nhất là trồng trong chậu thủy sinh và đặt trên bàn làm việc. Cây có tán lá rộng sum suê, màu xanh biếc từ gốc cho tới ngọn sẽ đem đến một góc thiên nhiên tràn đầy sức sống và năng lượng cho bất cứ ai.

Cây đế vương thuỷ sinh vô cùng phù hợp với người mệnh Mộc

Cây đế vương thuỷ sinh vô cùng phù hợp với người mệnh Mộc

Ý nghĩa của cây đế vương trong phong thủy đó là: Thể hiện tinh thần của người làm chủ, người đúng đầu. Những người có sự uy quyền, có những bứt phá, nỗ lực và không ngừng phấn đấu. Nếu như cấp trên của bạn là người thuộc mệnh mộc, bạn có thể tặng loại cây này, chắc chắn đây sẽ là một món quà vô cùng tinh tế và độc đáo.

Cây ngũ gia bì

Không nhiều người biết rằng, ngũ gia bì là cây thủy sinh hợp mệnh mộc, có thể trồng được trong môi trường nước với sức sống rất khỏe. Trước tiên, cần phải biết được rằng, ngũ gia bì là giống cây quý thuộc dòng dõi nhân sâm. Không chỉ có tác dụng về phương diện chữa bệnh, loại cây còn này là dòng cây cảnh cao cấp có ý nghĩa phong thủy cực phù hợp với những người mệnh mộc.

Ngũ gia bì đại diện cho tinh thần đoàn kết, sự phát triển một cách vượt bậc, cũng như đem đến khả năng cân bằng cảm xúc, giải tỏa các áp lực tuyệt vời. Loại cây này có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Thậm chí, trên thực tế, nhiều người trồng quanh nhà cây này để đuổi muỗi, cũng như lọc sạch không khí, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Trong môi trường văn phòng, ngũ gia bì có tác dụng khơi thông tài vận, hấp thụ các ánh sáng xanh không tốt từ điện thoại và đem đến cảm giác tỉnh táo, sảng khoái, thư thái cực kỳ tuyệt vời cho người chủ nhân sở hữu chúng.

Cây trúc nhật 

Trúc nhật lúc nào cũng có trong danh sách những cây thủy sinh hợp mệnh mộc phổ biển nhất. Ngoài cái tên trúc nhật, người ta còn gọi cây bằng các tên khác như: cây trúc phất dụ, trúc lang.

Hình dáng bên ngoài cây khá mảnh mai và thanh nhã với các tán lá nhỏ và mảnh khảnh. Nhiều người liên tưởng rằng, loài cây này giống với dáng dấp của người quân tử, lúc nào cũng mạnh mẽ, cứng cáp nhưng chưa bao giờ kém đi sự mềm mại và linh hoạt.

Cây có chiều dài khá lớn, do đó nếu như trồng thủy sinh, người ta sẽ đặt trúc nhật trong một chiếc chậu thủy tinh dài và đặt bên cạnh bàn làm việc. Điều này không chỉ đem đến sự sang trọng, thẩm mỹ cho không gian nội thất, mà thay vào đó còn làm gia tăng nguồn năng lượng, sự hứng khởi cho bất cứ ai làm việc bên cạnh chúng.

Cây sen đá nâu

Sen đá nâu là một trong số những loại cây rất phù hợp với người mệnh Mộc

Sen đá nâu là một trong số những loại cây rất phù hợp với người mệnh Mộc

Đừng nhầm tưởng rằng sen đá chỉ có thể trồng bằng đất. Có đến hàng chục loại sen đá khác nhau, và sen đa nâu là một cây thủy sinh hợp mệnh mộc rất đẹp. Loại cây này đại diện cho sức sống thực sự mãnh liệt, khả năng phát triển bền bỉ. Rất nhiều khi, bạn chỉ cần cắm một chiếc lá xuống nước là nó có thể mọc thành một cây con. Điều này có ý nghĩa rằng, người mệnh mộc tiếp nhận nguồn năng lượng dồi dào từ chúng để có tinh thần vượt qua mọi hiểm nguy, nghịch cảnh cũng như khó khăn luôn bủa vây xung quanh mình.

Bạn thân mến! Trên đây là những loại cây thủy sinh hợp mệnh mộc mà Sea Office đã gợi ý cho bạn. Hãy tự chọn cho mình một loại cây phù hợp nhất, được bạn yêu thích nhất. Một thời gian trồng cây, bạn sẽ thấy tâm trạng của mình tốt hơn, mình có thể đón nhận những nguồn năng lượng tích cực mà không đâu có được. Đó là lúc tác dụng của những loài cây này thực sự bắt đầu. Đừng quên theo dõi website của Sea Office để đón nhận những bài viết thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Cây để bàn làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233