Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp KHÔNG? Tại Sao?

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không? Thuê văn phòng ảo hiện nay không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Tuy nhiên vấn đề dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không vẫn còn là thắc mắc đối với nhiều doanh nghiệp. Hôm nay Sea Office sẽ giải thích cho quý doanh nghiệp ngay tại đây.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

Theo Luật Doanh nghiệp- Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Luật Doanh nghiệp định nghĩa: “Doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp không? Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: ”Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Chính điều này đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành lập văn phòng ảo, tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp của mình.

Theo các cơ quan chức năng- Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh

 • Theo Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cho biết, doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai địa chỉ trụ sở khi đăng ký kinh doanh. Bởi vì Sở không thể kiểm tra xem hình dáng trụ sở ra sao. Bên cạnh đó, cũng không có lý do để từ chối cấp phép sử dụng địa chỉ văn phòng ảo có hợp pháp không. Cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu trụ sở.

Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương

 • Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương nói thêm việc phát sinh các mô hình mới là tiến triển của một xã hội hiện đại. Dù văn phòng thật hay “văn phòng ảo” thì pháp nhân vẫn còn có con người là thật. Có người đại diện pháp luật, chịu trách nhiệm về hoạt động doanh nghiệp. Cơ quan quản lý chỉ cần tìm cách quản lý con người là được.
 • Bên cạnh đó, ông cho biết thêm không nhất thiết phải bổ sung quy định mới cho mô hình văn phòng ảo có hợp pháp không. Thời điểm này cũng không có thông tư, nghị định nào không cho phép doanh nghiệp kinh doanh ở “văn phòng ảo”… Đồng thời luật không quy định địa chỉ kinh doanh cũng phải là nơi làm việc và nơi làm việc phải có diện tích tối thiểu bao nhiêu. Nghĩa là loại hình này được quyền hoạt động bình thường.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Sea Office

Đơn vị uy tín trong lĩnh vực bất động sản

 • Sea Office là đơn vị cho thuê văn phòng làm việc uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Được đầu tư và phát triển bởi công ty Nam Việt Luật. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói, cho thuê văn phòng chia sẻ (Co-working) và cho thuê văn phòng ảo, tư vấn thành lập công ty, dịch vụ tư vấn thuế và kế toán.
 • Do đó, chúng tôi rất am hiểu về thị trường và sẽ tư vấn cho doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của quý doanh nghiệp, một cách chính xác nhất về thông tin, tính pháp lý cũng như các vấn đề phát sinh khác.
Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không -1

Sea Office cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hợp pháp, đầy đủ pháp lý.

Những tiện tích khi thuê văn phòng ảo tại Sea Office

 • Chi phí thuê văn phòng ảo rất rẻ, chỉ từ 350.000đ/tháng. Có rất nhiều ưu đãi và các tiện ích kèm theo.
 • Địa chỉ để đăng ký kinh doanh và đặt bảng tên ở các quận thuộc khu vực trung tâm đang phát triển ở TPHCM. Như: Bình Thạnh, Quận 1, Quận 3,… Giúp tạo thêm hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.
 • Sea Office hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và chính xác. Loại bỏ các rào cản bước đầu khi thành lập công ty.
 • Được hỗ trợ xử lý trong việc giao dịch điện thoại với hộp thư thoại. Hỗ trợ số fax hoạt động 24/7 thuận lợi cho mọi giao dịch của quý doanh nghiệp.
 • Văn phòng được thiết kế khang trang, hiện đại. Bên cạnh đó, được trang bị đầy đủ các thiết bị: máy lạnh, máy photocopy, scanner, fax, điện thoại…
 • Có khu vực tiếp khách rộng lớn, sang trọng, thân thiện tạo nên phong cách lịch sự, chuyên nghiệp.
 • Miễn phí thức uống: trà, cà-phê; các loại báo, tạp chí…
 • Khu vực tiếp tân quy mô bao gồm các nhân viên lễ tân được đào tạo chuyên ngành bài bản. Giao tiếp ngoại ngữ tốt, giúp tô đẹp thêm hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Cho thuê phòng họp riêng tiện nghi (máy chiếu, clipchart, wifi…). Đa dạng diện tích, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là gì?

Cho thuê văn phòng ảo là gì?

 • Văn phòng ảo hay còn gọi là văn phòng 0 m2. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về trụ sở chính. Dịch vụ được cung cấp bao gồm: Địa điểm giao dịch của doanh nghiệp với địa chỉ xác định, số điện thoại, số fax, e-mail, phòng họp, máy chiếu, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty. Khi làm chủ một văn phòng ảo, quý doanh nghiệp có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu mà không phải đến công ty. Nhân viên của đơn vị dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có trách nhiệm trực điện thoại, sau đó chuyển thông tin cho quý doanh nghiệp.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giúp gì cho doanh nghiệp?

 • Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh. Trong môi trường cạnh tranh đầy cam go, khắc nghiệt này, buộc phải cắt giảm nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp tục hoạt động công ty của mình. Thế nhưng, những doanh nghiệp này chưa có nhiều vốn để có thể thuê một văn phòng chính thức, dài hạn.
 • Vì vậy, phương án thuê văn phòng ảo giúp họ không còn băn khoăn về việc đầu tư vốn của mình nữa. Họ không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng dài hạn trong một thành phố xa hoa như Thành phố Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp vẫn có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Cho nên việc văn phòng ảo có hợp không? đây được xem như là một giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí vận hành.

Lựa chọn ” Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Quận Tân Bình” là giải pháp tuyệt vời cho nhiều Doanh Nghiệp.

Những tiện ích khi thuê văn phòng ảo?

 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với khi thuê văn phòng dài hạn.
 • Cho thuê địa điểm đăng ký kinh doanh và đặt bảng tên ở khu vực trung tâm hoặc các quận đang phát triển ở Thành phố Hồ Chí Minh. Thuận lợi cho việc giao dịch, trao đổi thông tin với khách hàng.
 • Các thông tin được bảo mật tuyệt đối nên khách hàng không lo sợ bị mất hoặc lộ tài liệu mật của mình.
 • Kết nối điện thoại với hộp thư thoại và số fax hoạt động 24/7 thuận lợi cho mọi giao dịch.
 • Văn phòng được thiết kế khang trang, hiện đại và trang bị đầy đủ các thiết bị: máy lạnh, máy photocopy, scanner, fax, điện thoại…
 • Được trang bị đầy đủ trang thiết bị như : bàn, ghế, tủ, hồ sơ, sách.
 • Có khu vực tiếp khách rộng lớn, sang trọng, thân thiện. Tạo nên phong cách lịch sự, chuyên nghiệp.
 • Miễn phí thức uống: trà, cà-phê cho quý doanh nghiệp và khách hàng.
 • Khu vực tiếp tân quy mô bao gồm các nhân viên lễ tân được đào tạo bài bản, thông thạo ngoại ngữ, tác phong chuyên nghiệp.
 • Phòng họp tiện nghi (máy chiếu, clipchart, wifi…)

Lời kết

Văn phòng ảo sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập và các doanh nghiệp từ xa muốn tìm địa điểm làm trụ sở văn phòng đại diện.  Tạo hình ảnh Doanh Nghiệp chuyên nghiệp mà không phải chi trả chi phí cao cho không gian làm việc. Ngoài ra, còn đảm bảo mức ngân sách sử dụng thấp nhất để xây dựng doanh nghiệp. Bên cạnh đó là  duy trì bộ máy doanh nghiệp mà bạn hy vọng một ngày mở rộng. Nếu bạn đang có ý định muốn thuê một văn phòng ảo để làm văn phòng cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay Sea Office, chúng tôi hoàn toàn giải đáp miễn phí về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không? cho bạn ngay khi có nhu cầu.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


]}
0919813444