Có nên chọn dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TPHCM hay không?

Có nên chọn dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TPHCM hay không?

Trong những năm gần đây, nền kinh tế chia sẻ ( sharing – economic ) đang trở thành một trong những xu hướng của toàn cầu. Người ta có thể chia sẻ với nhau rất nhiều dịch vụ tiện ích như: nhà cửa, xe cộ, vv. Một trong số đó là dịch vụ văn phòng chia sẻ.

Đối với người nước ngoài, dịch vụ văn phòng chia sẻ không còn là khái niệm quá xa lạ. Thế nhưng mô hình này mới chỉ tập trung vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy có nên chọn dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM hay không? Hãy cùng Seaoffice giải đáp thắc mắc này nhé!

Bạn hiểu thế nào là văn phòng chia sẻ?

Văn phòng chia sẻ hiểu một cách đơn giản là một địa điểm cho phép nhiều công ty sở hữu hoặc quản lý. Ví dụ như: bạn muốn tìm thuê một văn phòng nào đó ở quận 1. Mọi thứ tại văn phòng đều rất ưng ý, giá cả lại phù hợp.

Tuy nhiên tài nguyên của văn phòng này lại quá nhiều, ví dụ như không gian, thiết bị. Doanh nghiệp của bạn không thể sử dụng được hết những tài nguyên đó nên muốn san sẻ với đối tượng khác. Việc san sẻ này không những giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Mà còn giúp nguồn tài nguyên không hề bị cạn kiệt. Đảm bảo cho mọi nguồn lực được sử dụng tới mức tối đa. Tránh việc lãng phí vô ích. Bạn có thể hiểu rằng, về mặt bản chất, văn phòng chia sẻ tại TPHCM cũng giống như việc thuê nhà ở chung vậy.

Do đó, hiểu một cách nhất quán thì văn phòng chia sẻ giá rẻ là một giải pháp hữu hiệu để các doanh nghiệp có thể chia sẻ với nhau mọi thứ. Bao gồm: không gian, trang thiết bị. Đồng nghĩa với đó là mọi trách nhiệm cũng sẽ phân chia cho các đối tượng được hưởng lợi. Hình thức văn phòng chia sẻ được rất nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Chúng có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Ví dụ như: doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Hoặc các doanh nghiệp, tổ chức không có nguồn lực tài chính mạnh mẽ.

Hình thức dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM đang rất nở rộ và phát triển. Để tiện cho việc định danh, người ta dùng từ Co – working để chỉ khái niệm này.

Dịch Vụ Văn Phòng Chia Sẻ Giá Rẻ

Văn phòng chia sẻ nay không còn quá xa lạ với các startup.

Có nên sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM?

Thực ra câu hỏi này vừa dễ và cũng vừa khó trả lời. Bởi lẽ hình thức dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM có thể phù hợp với doanh nghiệp này. Nhưng chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp kia. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của từng đơn vị mà lựa chọn.

Để mang đến cái nhìn rõ nét nhất cho các bạn, Sea Office xin phân tích theo khía cạnh như sau:

 • Có thể sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM nếu như:
 • Doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn start up.
 • Doanh nghiệp không có tiềm lực tài chính vững mạnh.
 • Doanh nghiệp không hoạt động trong lĩnh vực cần bảo mật cao.
 • Doanh nghiệp đang sở hữu quá nhiều tài nguyên vật chất và có mong muốn chia sẻ.
 • Doanh nghiệp muốn giảm gánh nặng chi phí.

Nếu như bạn đang là một trong những trường hợp kể trên, thì co – working là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt hơn cả, nếu bạn hoạt động trong khu vực TP.HCM và mức thuê văn phòng quá sức so với bạn. Sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM sẽ là sự lựa chọn cực kì hiệu quả.

Những đối tượng không nên dùng văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM

Co – working có thể rất tuyệt vời đối với nhiều người. Thế nhưng đối với nhiều người khác, dịch vụ này lại không hề phù hợp một chút nào. Trong trường hợp nào thì doanh nghiệp không nên sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM? Đó là những trường hợp sau đây:

 1. Doanh nghiệp của bạn có tiềm lực tài chính vững mạnh. Bạn không cần phải chia sẻ để cải thiện thêm chi phí.
 2. Doanh nghiệp của bạn đã có tên tuổi, chỗ đứng trên thị trường.
 3. Doanh nghiệp của bạn cần phải bảo mật cao. ( Điều này hoàn toàn phù hợp nếu như bạn đang phát triển nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh).
 4. Doanh nghiệp của bạn có kế hoạch tận dụng nguồn tài nguyên dư thừa.

Ví dụ minh họa: Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp không muốn sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM. Ta có thấy một tòa cao ốc thường không bao giờ có 2 ngân hàng trở lên. Ví dụ như ACB không thể chung trụ sở cùng với BIDV.

Tháp B tòa nhà Vincom Bà Triệu thuộc quyền sử dụng của BIDV. Mặc dù hoàn toàn có tiềm lực thuê tháp A ( nếu muốn ), song các ngân hàng khác đều không làm như vậy. Bởi lẽ điều này sẽ ảnh hưởng tới mức cạnh tranh và độ ảnh hưởng của các thương hiệu.

Các thương hiệu có thể dễ dàng cạnh tranh với nhau, tìm kiếm những sản phẩm mới cho thị trường. Thế nhưng, nếu như cả hai doanh nghiệp đối thủ lại ở chung một vị trí thì sẽ rất khó cho việc phát triển. Chính vì thế, đối với những doanh nghiệp này, co – working sẽ không bao giờ được áp dụng.

Những lưu ý khi muốn dùng văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM

Để có thể tìm kiếm và sàng lọc một đơn vị cung ứng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM, bạn cần chú ý những điều kiện sau đây:

Xây dựng tiêu chí rõ ràng

 • Điều này sẽ giúp bạn sàng lọc những đơn vị đồng hành cùng với mình một cách hiệu quả. Bạn cần gì ở dịch vụ cung ứng? Số tiền dịch vụ mà bạn có thể đáp ứng là bao nhiêu? Tiêu chí càng cụ thể thì việc xây dựng càng hiệu quả.

Tìm hiểu về đơn vị sẽ cùng chia sẻ với mình

 • Điều này cũng giống như bạn đang đi tìm một người bạn sống cùng phòng trọ vậy. Trước hết doanh nghiệp cùng chia sẻ không thể là đối thủ trực tiếp của bạn trên thị trường. Bạn nghĩ thế nào nếu như hai tòa soạn báo cùng ở một khu văn phòng? Hay như Tiki và Lazada cùng ở trong một nơi? Do vậy, hãy chắc chắn rằng hai đơn vị sẽ hoạt động tại hai mảng độc lập khác nhau. Điều đó không những giúp bạn giữ được hòa khí. Mà còn có thể tạo sức mạnh cộng hưởng cho cả hai.
dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ

Cần xây dựng những tiêu chí cụ thể khi chia sẻ văn phòng

Có văn bản cụ thể khi sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM

 • Văn bản này sẽ nêu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi một khách hàng với nhau. Do đó, bạn cần phải bảo đảm rằng văn bản trên hoàn toàn công bằng. Quan trọng nhất là được xây dựng dựa trên tiêu chí của đôi bên. Có như thế thì hiệu quả của các dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM mới phát huy toàn diện.

Dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM nào uy tín?

Có khá nhiều dịch vụ trên tại TP.HCM, bạn có thể tìm hiểu. Trong số đó, cũng có những doanh nghiệp thuộc tập đoàn nước ngoài. Có cả doanh nghiệp trong nước. Với sự phát triển của công nghệ 4.0, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu một đơn vị trên website.

Các dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại TP.HCM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về văn phòng. Kèm theo đó là các tiện ích liên quan đi kèm với chúng. Bạn cần cân nhắc và xem xét thật kỹ để có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với mình. Nhìn chung, mức giá mà các dịch vụ đưa ra đều rất cụ thể và thuyết phục. Chính vì lẽ đó mà bạn có thể thoái mái lựa chọn sau khi cân nhắc.

Nếu bạn vân phân không biết nên chọn đơn vị nào cho thuê văn phòng chia sẻ tại TPHCM uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi- Công ty Seaoffice sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn miễn phí, nhanh chóng. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, cho thuê chỗ ngồi làm việc, thuê phòng làm việc riêng giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa và không gian làm việc hiệu quả!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


]}
0919813444