Quy định mới nhất về mã ngành nghề cho thuê văn phòng

Mã ngành 6810 để dùng đăng ký ngành nghề cho loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng và kinh doanh bất động sản. Ngành nghề cho thuê văn phòng đã không còn quá xa lạ trong giới bất động sản hiện nay. Đặc biệt là tại các trung tâm kinh tế lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng..v.v.. Nhiều doanh nghiệp được thành lập với mục đích chính là giới thiệu văn phòng cho thuê đến với các doanh nghiệp đang có nhu cầu. Hoặc các công ty môi giới bất động sản muốn có đăng ký mã ngành cho thuê văn phòng (mã ngành 6810) vào hệ thống hoạt động kinh doanh. Với những trường hợp này thì việc đăng ký thêm mã ngành nghề cho thuê văn phòng là bắt buộc.

Sea Office cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng và đã đăng ký mã ngành nghề cho thuê văn phòng – 6810, và mã ngành kinh doanh cho thuê nhà theo đúng quy định của Nhà nước, pháp luật hiện hành. Vì vậy nên những tin tức được chia sẻ dưới đây sẽ dựa trên sự trải nghiệm và kinh nghiệm mà Sea Office tích luỹ được. Đồng thời có tham khảo các điều luật liên quan đến vấn đề này.

Quy định về mã ngành nghề cho thuê văn phòng (Mã ngành 6810)

Việc bạn quan tâm nhất hiện nay chắc chắn là quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực dịch vụ cho thuê văn phòng này. Với thông tin mà Sea – Office thu thập được, hiện nay có quy định Kinh doanh bất động sản liên quan trực tiếp tới vấn đề này. Cụ thể là tại Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản. Trong đó có quy định rõ ràng việc dịch vụ cho thuê văn phòng được công nhận là hoạt động hợp pháp nằm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Tại đây có quy định chi tiết về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, ngành nghề Kinh doanh bất động sản (cho thuê văn phòng). Nhóm ngành này được xếp vào mã ngành 6810. Trong mã ngành này bao gồm các dịch vụ kinh doanh bất động sản. Ngoài ra còn có những dịch vụ liên quan tới quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Danh mục mã ngành nghề cho thuê văn phòng được ban hành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ)

L HOẠT ĐỘNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
68 Hoạt động kinh doanh bất động sản
681 6810 Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê
68101 Mua, bán nhà ở và quyền sử dụng đất ở
68102 Mua, bán nhà và quyền sử dụng đất không để ở
68103 Cho thuê, điều hành, quản lý nhà và đất ở
68104 Cho thuê, điều hành, quản lý nhà và đất không để ở

Chi tiết: Cho thuê văn phòng; Cho thuê nhà; Cho thuê căn hộ.v.v.

68109 Kinh doanh bất động sản khác

Mã ngành nghề cho thuê văn phòng (Mã ngành 6810) được hoạt động kinh doanh những gì?

Với nhóm ngành nghề bao gồm dịch vụ cho thuê văn phòng, ta đã xác định được mã ngành là 6810. Nhưng trong mã ngành này còn có những hoạt động kinh doanh nhỏ khác. Và dịch vụ cho thuê văn phòng cũng được tính là hoạt động trong nhóm ngành nhỏ của mã ngành 6810. Cụ thể, mã ngành 68104 là dành cho các doanh nghiệp có các hoạt động:

 • Nhóm kinh doanh cho thuê
 • Điều hành, quản lý nhà và đất không để ở

Trong nhóm ngành cho thuê, điều hành và quản lý nhà đất không để ở sẽ chuyên thực hiện các dịch vụ sau:

 • Cho thuê nhà/đất không để ở như văn phòng công ty, nhà kho, nhà xưởng sản xuất, cửa hàng, … 
 • Cho thuê các khu vực trung tâm triển lãm, trung tâm thương mại
 • Hoặc hoạt động liên quan đến việc điều hành, quản lý các dịch vụ cho thuê nói trên.
mã ngành nghề cho thuê văn phòng -1

Bổ sung mã ngành nghề cho thuê văn phòng

Đối tượng được đăng ký mã ngành kinh doanh cho thuê bất động sản là ai?

Để biết rõ hơn về những trường hợp cần đăng ký mã ngành 6810, để Sea – Office liệt kê một số đối tượng phổ biến nhất cho bạn. Đó là:

 • Đơn vị có quyền sở hữu hoặc mua/thuê tài sản. Và cần chú ý là những người có quyền sở hữu bất động sản này trên cơ sở trả phí hoặc hợp đồng.
 • Các cơ quan chuyên thực hiện công việc xây dựng cấu trúc kinh doanh bất động sản. Có kết hợp với việc duy trì quyền sở hữu hoặc thuê/mua nhà đất.
 • Công ty chuyên quản lý tài sản là bất động sản

Quyền quản lý của các cơ quan này có thể gồm nhiều hoạt động trong các ngành nhóm nhỏ hơn. Và từ những nhóm ngành nhỏ sẽ có quy định thêm mã ngành cụ thể.

Tựu chung lại mã ngành 6810 sẽ là mã ngành chính thức dành cho các công ty, doanh nghiệp có dịch vụ cho thuê văn phòng. Vậy là bạn đã có câu trả lời cho vấn đề mã ngành nghề cho thuê văn phòng là gì. Hơn nữa còn có thêm thông tin về các cơ quan nên làm thủ tục xin mã ngành này rồi đấy.

Đăng ký mã ngành nghề cho thuê văn phòng

 • Việc kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê văn phòng cũng cần có sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Vì việc cho thuê văn phòng không chỉ là hoạt động của các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp nhiều văn phòng. Mà những cá nhân có nhà riêng, căn hộ liền kề không sử dụng cũng có thể cho đơn vị công ty, doanh nghiệp thuê lại làm văn phòng.
 • Với những trường hợp cho thuê văn phòng cá nhân như vậy thì đã được xếp vào hình thức kinh doanh. Cá nhân cần làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh, cấp mã ngành và gửi cho cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Có như vậy việc thuê và sử dụng văn phòng là nhà riêng mới được công nhận là hợp pháp.
 • Đó cũng là một lưu ý dành cho các doanh nghiệp. Khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng cho công ty mình cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục pháp lý. Để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng văn phòng cho thuê hợp pháp, được pháp luật công nhận và bảo vệ quyền lợi trong mọi trường hợp.
 • Để đăng ký mã ngành nghề kinh doanh trên, bạn chuẩn bị hồ sơ theo mẫu. Mẫu này được cung cấp bởi văn phòng tư vấn luật, các cơ quan ban ngành như Sở Kế hoạch và Đầu tư. Hay cách nhanh chóng nhất là bạn có thể liên hệ với Sea Office để được tư vấn. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ đăng ký ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng. Giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác, nhanh chóng và đảm bảo được xét duyệt.

Hiện nay có hai trường hợp xin cấp mã ngành dịch vụ cho thuê văn phòng

 • Công ty mới thành lập đăng ký kinh doanh bất động sản

Với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ có liên quan đến giấy phép kinh doanh của công ty. Các giấy tờ chứng minh công ty đăng ký vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng. Hoặc giấy tờ chứng minh đã đăng ký vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng trong suốt quá trình công ty hoạt động. Khi đó bạn sẽ được cấp mã ngành kinh doanh như đã đề xuất.

 • Doanh nghiệp đã thành lập từ trước và hiện tại muốn đăng ký thêm mã ngành kinh doanh bất động sản

Với các doanh nghiệp đã thành lập trước và muốn xin bổ sung mã ngành kinh doanh bất động sản. Tất nhiên bạn cũng phải cung cấp các giấy phép hoạt động của công ty. Kèm theo đó là đơn xin bổ sung mã ngành vào hoạt động của doanh nghiệp.

Vị trí văn phòng cho thuê có tác dụng gì đối với sự phát triển của doanh nghiệp?

 • Nhắc tới một trong những yếu tố giúp công ty, doanh nghiệp có thể đến gần hơn với khách hàng, công chúng. Ta không thể không nhắc tới yếu tố văn phòng kinh doanh. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng có vị trí đẹp, nằm trên tuyến đường chính tiếp nối giữa các quận giúp doanh nghiệp của bạn có được cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Và đó chính là yếu tố nhận diện thương hiệu mà không có doanh nghiệp nào là không muốn đạt được.
 • Và nếu hợp tác với Sea – Office thì chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Công ty chúng tôi có cung cấp các văn phòng vị trí “đắc địa” dành cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ nằm trên tuyến phố chính mà văn phòng còn sở hữu mặt tiền rộng rãi, rất thích hợp để dành cho những văn phòng của doanh nghiệp, công ty.
 • Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì cũng nên quan tâm tới hình ảnh thương hiệu của mình. Nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay. Khi công nghệ và truyền thông ngày càng được đẩy mạnh và góp phần không nhỏ vào việc xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng. Bạn cũng nên đầu tư văn phòng kinh doanh, văn phòng giao dịch phù hợp, tiện nghi để tạo ấn tượng mạnh và sự hài lòng trong mắt khách hàng, đối tác.

Các loại hình kinh doanh cho thuê văn phòng hiện nay

Không chỉ đa dạng trong vị trí, địa điểm cho thuê văn phòng mà loại hình văn phòng cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Như Sea – Office đã giới thiệu, không chỉ cho thuê văn phòng công ty mà chúng tôi còn cung cấp cả văn phòng ảo cho những công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ này trong nhiều tin tức về văn phòng ảo mà Sea – Office đã đăng tải trước đây.

Sự đa dạng về loại hình ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng cũng là để doanh nghiệp có thể lựa chọn loại văn phòng phù hợp với công ty mình. Sự phù hợp trong các yếu tố như:

 • Giá thuê văn phòng
 • Mục đích sử dụng văn phòng
 • Diện tích văn phòng và số lượng người làm việc, khách hàng lui tới văn phòng thường xuyên cần tương xứng. Tránh tình trạng thuê văn phòng quá chật và không đủ diện tích sử dụng.

Dựa vào những yếu tố đó mà Sea – Office cùng với doanh nghiệp của bạn có thể đi tham khảo các loại văn phòng và lựa chọn loại hình bạn ưng ý nhất. Đó có thể là:

ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng uy tín

Có rất nhiều loại văn phòng cho thuê khác nhau.

Lựa chọn dịch vụ đăng ký ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng uy tín

 • Nếu đã lựa chọn dịch vụ đăng ký ngành nghề kinh doanh thuê văn phòng thì bạn nhất định nên lựa chọn công ty có dịch vụ uy tín. Vì văn phòng công ty đại diện cho thương hiệu, chất lượng và uy tín của bạn. Chính vì vậy, bạn nên làm việc với một đơn vị trong ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng chất lượng, có thể sử dụng lâu dài. Và thêm vào đó là sự uy tín trong suốt thời gian hợp tác sẽ giúp doanh nghiệp có thể sử dụng văn phòng công ty một cách ổn định.
 • Ngành nghề kinh doanh cho thuê văn phòng uy tín là khi họ xử lý mọi vấn đề đều minh bạch, rõ ràng. Và tất cả sẽ dựa trên văn bản giấy tờ để làm chứng. Và nếu bạn đang tìm một đơn vị sẵn sàng hợp tác và cung cấp văn phòng cho thuê lâu dài thì có thể tham khảo về dịch vụ của Sea – Office. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loại văn phòng cho thuê đang phổ biến hiện nay. Trong đó có văn phòng ảo, văn phòng công ty muốn thuê dài hạn, văn phòng ngắn hạn.
 • Các loại hình văn phòng cho thuê cũng rất đa dạng từ: văn phòng chung cư, cao ốc đến văn phòng là căn hộ riêng biệt, nhà liền kề, văn phòng chia sẻ hay cho thuê chỗ ngồi làm việc… Với lợi thế cung cấp đa dạng các loại hình văn phòng, Sea – Office hy vọng có thể tiếp cận với nhiều doanh nghiệp. Và tất nhiên là chúng tôi rất mong muốn có thể đáp ứng được nhiều nhất về các yêu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp.

mã ngành nghề cho thuê văn phòng

Sau đó công ty/doanh nghiệp của bạn cũng cần thực hiện việc cam kết vốn điều lệ giống như doanh nghiệp mới đăng ký hoạt động. Khi đó bạn sẽ được cấp mã ngành bổ sung. Có tư cách hoạt động trên các dịch vụ đã đăng ký.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bổ sung mã ngành nghề kinh doanh văn phòng 6810

Khi đã hoàn thành hồ sơ thì bạn cần nộp những thủ tục này tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Đây là cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và duyệt hồ sơ của bạn. Khi mọi thứ đã hoàn chỉnh và thủ tục đầy đủ, không có gì sai sót, cơ quan kiểm tra sẽ tiến hành cấp mã ngành cho doanh nghiệp của bạn.

Đó là khi bạn và cơ sở kinh doanh của mình có thể tiến hành dịch vụ cho thuê văn phòng. Được quyền hoạt động theo các dịch vụ có quy định trong mã ngành 68104. Và pháp luật nhà nước cũng công nhận quyền kinh doanh dịch vụ.

Khi được cơ quan kiểm tra và cấp mã ngành cũng có nghĩa là bạn đã đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp. Được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra. Cũng như doanh nghiệp cần chịu trách nhiệm với việc kinh doanh của mình. Tuyệt đối không kinh doanh trái pháp luật và kinh doanh các lĩnh vực khi chưa được cấp phép. Điều này có thể sẽ dẫn tới hậu quả bạn bị tước quyền kinh doanh và phải chịu trách nhiệm nộp phạt hành chính hoặc nặng hơn là phạt hình sự.

Trên đây là những thông tin mà Sea – Office muốn chia sẻ với các bạn về mã ngành 6810 – Mã ngành cho thuê văn phòng. Nhất là các đơn vị đang cần đăng ký mã ngành nghề cho thuê văn phòng. Những điều cần chú ý này chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Hỗ trợ đắc lực trong việc thực hiện các văn bản, thủ tục có liên quan.  Hy vọng bạn sẽ thành công gia nhập vào thị trường kinh doanh. Theo Sea – Office, thị trường này tuy không quá mới mẻ nhưng mang lại nhiều trải nghiệm cùng cơ hội phát triển này. Cũng đừng quên liên hệ với Sea – Office khi có vấn đề cần tư vấn hoặc hỗ trợ liên quan đến dịch vụ kinh doanh bất động sản nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Thuê văn phòng

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233