Mã ngành nghề cho thuê văn phòng & những điều cần chú ý

Mã ngành nghề cho thuê văn phòng là gì và những điều cần chú ý nhất

Dịch vụ cho thuê văn phòng đã không còn quá xa lạ trong giới bất động sản hiện nay. Đặc biệt là tại các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Nhiều công ty xây dựng, thành lập với mục đích chính là giới thiệu văn phòng cho thuê đến với các doanh nghiệp đang có nhu cầu. Hoặc các công ty môi giới bất động sản muốn có thêm dịch vụ cho thuê văn phòng vào hệ thống hoạt động. Với những trường hợp này thì việc đăng ký thêm mã ngành nghề cho thuê văn phòng là bắt buộc.

Với Sea – Office, chúng tôi có dịch vụ cho thuê văn phòng và đã đăng ký mã ngành theo đúng quy định của Nhà nước, pháp luật hiện hành. Vì vậy nên những tin tức được chia sẻ dưới đây sẽ dựa trên sự trải nghiệm và kinh nghiệm mà Sea – Office tích luỹ được. Đồng thời có tham khảo các điều luật liên quan đến vấn đề này.

Quy định về mã ngành nghề cho thuê văn phòng của Nhà nước

Việc bạn quan tâm nhất hiện nay chắc chắn là quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực dịch vụ cho thuê văn phòng này. Với thông tin mà Sea – Office thu thập được, hiện nay có quy định Kinh doanh bất động sản liên quan trực tiếp tới vấn đề này. Cụ thể là tại Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản. Trong đó có quy định rõ ràng việc dịch vụ cho thuê văn phòng được công nhận là hoạt động hợp pháp nằm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, việc quyết định mã ngành dịch vụ cho thuê văn phòng còn liên quan đến các điều luật sau:

 • Quyết định 10/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
 • Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tại đây có quy định chi tiết về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, ngành nghề Kinh doanh bất động sản (cho thuê văn phòng). Nhóm ngành này được xếp vào mã ngành 6810.

Trong mã ngành này bao gồm các dịch vụ kinh doanh bất động sản. Ngoài ra còn có những dịch vụ liên quan tới quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Hồ sơ xin đăng ký mã ngành nghề cho thuê văn phòng

Để đăng ký mã ngành nghề kinh doanh trên, bạn chuẩn bị hồ sơ theo mẫu. Mẫu này được cung cấp bởi văn phòng tư vấn luật, các cơ quan ban ngành như Sở Kế hoạch và Đầu tư. Hay cách nhanh chóng nhất là bạn có thể liên hệ với Sea – Office để được tư vấn.

Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ cung cấp hồ sơ xin mã ngành kinh doanh. Giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác, nhanh chóng và đảm bảo được xét duyệt.

Hiện nay có hai trường hợp xin cấp mã ngành dịch vụ cho thuê văn phòng

 • Công ty mới thành lập đăng ký kinh doanh bất động sản

Với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ có liên quan đến giấy phép kinh doanh của công ty. Các giấy tờ chứng minh công ty đăng ký vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng. Hoặc giấy tờ chứng minh đã đăng ký vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng trong suốt quá trình công ty hoạt động. Khi đó bạn sẽ được cấp mã ngành kinh doanh như đã đề xuất.

 • Doanh nghiệp đã thành lập từ trước và hiện tại muốn đăng ký thêm mã ngành kinh doanh bất động sản

Với các doanh nghiệp đã thành lập trước và muốn xin bổ sung mã ngành kinh doanh bất động sản. Tất nhiên bạn cũng phải cung cấp các giấy phép hoạt động của công ty. Kèm theo đó là đơn xin bổ sung mã ngành vào hoạt động của doanh nghiệp.

mã ngành nghề cho thuê văn phòng

Sau đó công ty/doanh nghiệp của bạn cũng cần thực hiện việc cam kết vốn điều lệ giống như doanh nghiệp mới đăng ký hoạt động. Khi đó bạn sẽ được cấp mã ngành bổ sung. Có tư cách hoạt động trên các dịch vụ đã đăng ký.

Cơ quan xác nhận hồ sơ xin cấp mã ngành dịch vụ

Khi đã hoàn thành hồ sơ thì bạn cần nộp những thủ tục này tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Đây là cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và duyệt hồ sơ của bạn. Khi mọi thứ đã hoàn chỉnh và thủ tục đầy đủ, không có gì sai sót, cơ quan kiểm tra sẽ tiến hành cấp mã ngành cho doanh nghiệp của bạn.

Đó là khi bạn và cơ sở kinh doanh của mình có thể tiến hành dịch vụ cho thuê văn phòng. Được quyền hoạt động theo các dịch vụ có quy định trong mã ngành 68104. Và pháp luật nhà nước cũng công nhận quyền kinh doanh dịch vụ.

Khi được cơ quan kiểm tra và cấp mã ngành cũng có nghĩa là bạn đã đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp. Được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra. Cũng như doanh nghiệp cần chịu trách nhiệm với việc kinh doanh của mình. Tuyệt đối không kinh doanh trái pháp luật và kinh doanh các lĩnh vực khi chưa được cấp phép. Điều này có thể sẽ dẫn tới hậu quả bạn bị tước quyền kinh doanh và phải chịu trách nhiệm nộp phạt hành chính hoặc nặng hơn là phạt hình sự.

Đối tượng được đăng ký mã ngành kinh doanh/cho thuê bất động sản là ai?

Để biết rõ hơn về những trường hợp cần đăng ký mã ngành 6810, để Sea – Office liệt kê một số đối tượng phổ biến nhất cho bạn. Đó là:

 • Đơn vị có quyền sở hữu hoặc mua/thuê tài sản. Và cần chú ý là những người có quyền sở hữu bất động sản này trên cơ sở trả phí hoặc hợp đồng.
 • Các cơ quan chuyên thực hiện công việc xây dựng cấu trúc kinh doanh bất động sản. Có kết hợp với việc duy trì quyền sở hữu hoặc thuê/mua nhà đất.
 • Công ty chuyên quản lý tài sản là bất động sản

Quyền quản lý của các cơ quan này có thể gồm nhiều hoạt động trong các ngành nhóm nhỏ hơn. Và từ những nhóm ngành nhỏ sẽ có quy định thêm mã ngành cụ thể.

Tựu chung lại mã ngành 6810 sẽ là mã ngành chính thức dành cho các công ty, doanh nghiệp có dịch vụ cho thuê văn phòng. Vậy là bạn đã có câu trả lời cho vấn đề mã ngành nghề cho thuê văn phòng là gì. Hơn nữa còn có thêm thông tin về các cơ quan nên làm thủ tục xin mã ngành này rồi đấy.

Phạm vi mã ngành cho thuê văn phòng được hoạt động kinh doanh là gì?

Với nhóm ngành nghề bao gồm dịch vụ cho thuê văn phòng, ta đã xác định được mã ngành là 6810. Nhưng trong mã ngành này còn có những hoạt động kinh doanh nhỏ khác. Và dịch vụ cho thuê văn phòng cũng được tính là hoạt động trong nhóm ngành nhỏ của mã ngành 6810. Cụ thể, mã ngành 68104 là dành cho các doanh nghiệp có các hoạt động:

 • Nhóm kinh doanh cho thuê
 • Điều hành, quản lý nhà và đất không để ở

Trong nhóm ngành cho thuê, điều hành và quản lý nhà đất không để ở sẽ chuyên thực hiện các dịch vụ sau:

 • Cho thuê nhà/đất không để ở như văn phòng công ty, nhà kho, nhà xưởng sản xuất, cửa hàng, … 
 • Cho thuê các khu vực trung tâm triển lãm, trung tâm thương mại
 • Hoặc hoạt động liên quan đến việc điều hành, quản lý các dịch vụ cho thuê nói trên.
mã ngành nghề cho thuê văn phòng -1

Bổ sung mã ngành nghề cho thuê văn phòng

Trên đây là những thông tin mà Sea – Office muốn chia sẻ với doanh nghiệp. Nhất là các đơn vị đang cần đăng ký mã ngành nghề cho thuê văn phòng. Những điều cần chú ý này chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Hỗ trợ đắc lực trong việc thực hiện các văn bản, thủ tục có liên quan.

Hy vọng bạn sẽ thành công gia nhập vào thị trường kinh doanh. Theo Sea – Office, thị trường này tuy không quá mới mẻ nhưng mang lại nhiều trải nghiệm cùng cơ hội phát triển này. Cũng đừng quên liên hệ với Sea – Office khi có vấn đề cần tư vấn hoặc hỗ trợ liên quan đến dịch vụ kinh doanh bất động sản nhé.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


]}
0919813444