Mẫu công văn chấm dứt hơp đồng thuê văn phòng làm việc

Mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng gồm những gì? 

Đối với bất kỳ một cuộc làm ăn nào thì đều cũng có hồi kết. Và với thuê văn phòng cùng vậy. Khi bạn muốn kết thúc để tạo điều kiện cho các kế hoạch của công ty, bạn cần có một động thái để báo trước. Mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng được sinh ra. Vì vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mẫu công văn chấm dứt nhé.

Khi nào cần dùng đến mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng 

Đối với bất cứ một trường hợp nào cũng vậy, bạn cũng cần phải có kế hoạch dự tính trước. Và với việc chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng cũng vậy. Như vậy mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng được sinh ra khi: 

Mẫu công văn chấm dứt hợp đồng 

Mẫu công văn chấm dứt hợp đồng

 • Thời hạn thuê văn phòng của bạn hết hạn và bạn hay bên cho thuê không tiếp tục gia hạn hợp đồng. Khi đó, hai bên cần có bước thanh lý hợp đồng và chấm dứt giao dịch giữa hai bên. 
 • Có những trường hợp chưa đến hạn hết hợp đồng những đối phương vẫn đơn phương chấm dứt hợp đồng. Đó có thể do kế hoạch nhân sự của công ty thay đổi, công ty cần cải thiện và sắp xếp lại,… 
 • Một số trường hợp không thể tránh khỏi được. Ví dụ như công ty phá sản, chuyển đổi mục đích sử dụng văn phòng,… 

Trong những trường hợp trên, phía bên chấm dứt hợp đồng sẽ phải báo trước. Và mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng được sinh ra nhằm mục đích đó.

Mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng cung cấp những thông tin gì cho bạn?

Để một bản hợp đồng hợp lệ và có tính pháp lý cao, thì Đối với một công văn chấm dứt hợp đồng thuê nhà, bạn sẽ có những thông tin sau: 

 • Thông tin cơ bản về hợp đồng thuê văn phòng của bên cho thuê và bên thuê. 
 • Thời gian thuê văn phòng là từ khi nào?  Và thời gian lập mẫu công văn chấm dứt công văn? 
 • Những điều kiện cho bên cho thuê văn phòng muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng. 
 • Lý do chấm dứt hợp đồng là gì? 
 • Thời gian chấm dứt hợp đồng là khi nào? 
 • Chữ ký xác nhận của công ty chấm dứt hợp đồng. 

Như vậy, trong mẫu hợp đồng, bạn cần cung cấp đầy đủ những nội dung trên. Đầy đủ các thông tin trên thì hợp đồng chấm dứt hợp đồng fcuar bạn mới hợp lệ và đúng với pháp luật. 

Mẫu công văn chấm dứt hợp đồng có những điều nào bắt buộc 

Trong từng mẫu công văn khác nhau thì đều cũng sẽ có cho mình những điều khoản bắt buộc. Những điều bắt buộc trong  hợp đồng sẽ được trình bày trong những phần sau đây. 

Đối tượng thống báo là bên nào? 

Việc chấm dứt hợp đồng có thể có đến từ bên cho thuê hay bên thuê. Vì vậy, trong mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng cần cung cấp đối tượng chấm dứt hợp đồng là ai? 

Thanh lý hợp đồng thuê văn phòng

Thanh lý hợp đồng thuê văn phòng

Trong hợp đồng cần ghi rõ ràng thông tin sau:

 • Căn cứ vào Hợp đồng thuê văn phòng số mấy 
 • Hợp đồng giữa 2 bên là công ty nào và công ty nào
 • Thời gian ký hợp đồng thuê nhà là khi nào? 
 • Căn cứ vào đâu để đối phương chấm dứt hợp đồng. Cụ thể là  tình hình thực tế trong việc thực hiện Hợp đồng. Hay có thể là Căn cứ vào quyền, nghĩa vụ của hai bên ký hợp đồng thuê văn phòng. 

Nhờ vào các thông tin trên, bên công ty xin phép thông báo cho đối phương về vấn đề chấm dứt hợp đồng. 

Lý do để chấm dứt hợp đồng là gì?

Điều thứ 2 bạn cần chú ý chính là lý do chấm dứt hợp đồng. Đây là điểm quan trọng nhất trong hợp đồng. Trong hợp đồng thuê văn phòng, sẽ có một điều khoản quy định về việc chấm dứt hợp đồng. Vì vậy, lý do bạn đề ra cần phải hợp lệ như sau: 

Lý do chấm dứt hợp đồng

Lý do chấm dứt hợp đồng

 • Thứ nhất, khi hợp đồng của bạn đã hết thời hạn. Khi đó, bạn có quyền chấm dứt hợp đồng dù vì bất cứ lý do gì. Bạn sẽ không cần phải bồi thường bất cứ khoản tiền nào. 
 • Thứ hai, lý do của bạn là 1 trong những điều đã quy định cụ thể trong hợp đồng thuê nhà. Khi đó, bạn sẽ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tất nhiên, khi đó bạn sẽ chỉ thanh lý hợp đồng theo quy định chung. 
 • Thứ 3, lý do bạn chấm dứt hợp đồng không là những lý do được đặt ra từ trước. Khi đó, bạn sẽ phải tuân theo những quy định về đền bù hợp đồng cho bên phía bên kia. 

Do đó, công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng thực sự rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng khá nhiều đến sự tranh chấp giữa hai bên. Và đây gần như là nội dung cốt lõi trong bản công văn chấm dứt hợp đồng này. 

Như vậy, một hợp đồng hợp pháp và có tính pháp lý, bạn không được bỏ qua 2 yếu tố trên. Bạn làm càng cụ thể thì vấn đề thanh lý hợp đồng của bạn sẽ được xử lý êm xuôi hơn. Và quá trình chấm dứt hợp đồng sẽ được tiến hành nhanh hơn. 

Căn cứ nào để xây dựng mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng?

Việc soạn ra công văn thanh lý hợp đồng đóng một vai trò khá quan trọng. Nhưng, có khi nào bạn có thắc mắc mẫu công văn này dựa vào đâu để đặt ra hay không? 

 • Thứ nhất, bộ luật dân sự năm 2015 
 • Thứ hai, luật kinh doanh bất động sản năm 2014 
 • Thứ ba, Thông tư 01/2011/TT-BNV có hướng dẫn thể thức và kỹ thuật về trình bày một văn bản cụ thể. 

Dựa vào 3 văn bản trên, chúng ta có thể soạn thảo nên một văn bản chấm dứt hợp đồng hợp pháp. Vì vậy, nếu bạn là một người muốn tìm hiểu kỹ hơn thì bạn có thể tìm đọc những văn bản trên. Có thể bạn sẽ biết được nhiều thông tin bổ ích hơn bạn nghĩ đấy. 

Những lưu ý trước khi thực hiện thanh lý hợp đồng thuê văn phòng

Với bất cứ một quyết định nào cũng đều có một ảnh hưởng nhất định. Và việc thanh lý hợp đồng cũng vậy. BẠn cần chú ý những điều sau: 

 • Thời gian thông báo là trước khi chính thức chấm dứt hợp đồng. Thời gian có thể được quy định trong hợp đồng thuê văn phòng. Hoặc nếu không có thì tốt nhất bạn nên thông báo cho đối phương biết trước 1 tháng. 
 • Hãy nghiên cứu thật kỹ các điều khoản, luật về việc chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng. Từ đó xem xét những lý do mà bạn đưa ra có hợp lý hay không? 
 • Hãy thanh toán toàn bộ hóa đơn và tiền thuê nhà trước khi kết thúc hợp đồng. Để các vấn đề về tài chính được hoàn thành xong xuôi. 
 • Nếu như lý do của bạn không nằm trong các điều khoản. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên có kinh nghiệm để việc thanh lý nhẹ nhàng nhất. 

Như vậy, việc thực hiện thanh lý hợp đồng cần nhất chính là lý do phù hợp. Do đó, một bản hợp đồng thuê nhà cụ thể chi tiết sẽ giúp bạn rất nhiều khi chấm dứt. Nên bạn hãy thật chú ý vào những điều nêu trên. Bạn sẽ có thể chấm dứt hợp đồng một cách nhanh và hiệu quả mà đúng với luật pháp. 

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng. Đây là một bước rất quan trọng trong việc bạn muốn chấm dứt hợp đồng. Vì vậy những yếu tố không thể thiếu của văn bản bạn cần soạn thảo thật chi tiết. Chúng là thông tin hợp đồng thuê và lý do phù hợp để chấm dứt hợp đồng. Đây sẽ là chìa khóa cho việc thanh lý hợp đồng của công ty của bạn. Cuối cùng, hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Và chúng tôi mong rằng việc thanh lý hợp đồng của bạn sẽ nhanh chóng và suôn sẻ.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


0919813444