Cách chọn phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Nhiều người tin rằng, phong thủy chỗ ngồi làm việcphong thủy văn phòng sẽ giúp cho công việc của họ được thuận lợi, suôn sẻ và sự nghiệp thăng tiến. Điều này lý giải được tại sao dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng đen đủi vẫn cứ “đổ” xuống đầu, rất có thể do phong thủy nơi làm việc không tốt. Sea Office sẽ giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về phong thủy bàn làm việc để bạn biết bố trí chỗ ngồi sao cho hợp lý để luôn nhận được nhiều năng lượng và may mắn.

Xem thêm:

Phong thủy chỗ ngồi làm việc bố trí ra sao?

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Quận 1 TPHCM

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc Quận Tân Bình TPHCM

Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc

Hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Mỗi tuổi sẽ có mỗi cách chọn phong thủy bàn làm việc khác nhau để sự nghiệp, công danh, lợi lộc tăng tiến một cách thuận lợi.

Hướng phong thủy cho người tuổi tý

Vị trí ngồi làm việc thích hợp theo phong thủy cho tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ thích hợp với Nhâm Tý.

Hướng phong thủy cho người tuổi Sửu

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu thích hợp với hướng Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Dần

Hướng ngồi thích hợp theo phong thủy là: tuổi Giáp Dần phù hợp phía Đông Nam, Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc, Tân Mão là hướng chính Đông và Quý Mão thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Mão:

Hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Thìn:

Hướng phong thủy để ngồi làm việc của người tuổi Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc, Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Tỵ:

Hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi  Ất Tỵ hợp với hướng Đông Nam, Đinh Tỵ là phía chính Tây, Kỷ Tỵ là phía chính Bắc, Tân Tỵ là phía chính Đông và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Ngọ:

Đối với người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng Đông Nam, Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Mùi :

Hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi theo hướng chính Đông và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Thân:

Người tuổi Giáp Thân nên chọn hướng ngồi phong thủy là hướng Đông Nam, Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân là phía chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Dậu:

Hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc nên chọn của tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỷ Dậu theo hướng chính Bắc, Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Tuất:

Với tuổi Giáp Tuất nên chọn là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất theo hướng chính Bắc, Canh Tuất là phía chính Đông và Nhâm Tuất phù hợp nhất với phía chính Nam.

Hướng phong thủy cho người tuổi Hợi:

Hướng Đông Nam sẽ thích hợp cho tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỷ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Kê bàn làm việc hợp phong thủy chỗ ngồi làm việc

Bàn hướng ra cửa

Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc quay với cửa sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng bởi các tạp âm bên ngoài, người ra người vào, dẫn tới hiệu quả công việc thấp, thậm chí dễ mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Điểm tựa sau lưng

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu,…để mang lại may mắn và giúp cho gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có.

Những kiêng kỵ vị trí trong phong thủy chỗ ngồi làm việc

Không nên ngồi quay lưng ra cửa

Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tránh kê bàn giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, tạo ra cảm giác đơn độc, trống trải và không được nâng đỡ trong công việc.

Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa

Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí, dễ sao nhãng công việc bởi những tạp âm.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ chỗ ngồi làm việc là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang

Nếu ngồi dưới xà ngang trong thời gian dài, có thể chịu sự quấy nhiễu của khí trường hạ áp, dễ dẫn tới tâm lý bất an, choáng váng đầu óc, làm việc hay để xảy ra sai sót, nếu nghiêm trọng có thể gây tổn hại tới sức khỏe.

Tránh nơi làm việc đặt chung với nhà vệ sinh, gần thùng rác

Nếu có đặt thùng rác nhỏ, tốt nhất nên dọn vệ sinh thường xuyên, tránh rác tràn đầy, có mùi khó chịu.

Hóa giải lỗi phong thủy chỗ ngồi làm việc

Cách lựa chọn phong thủy chỗ ngồi làm việc phù hợp

Nếu không thể thay đổi vị trí ngồi làm việc thì bạn có thể sử dụng một vài mẹo sau đây để cải thiện phong thủy bàn làm việc:

  • Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp bạn giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc. Vì vậy, những đồ vật không cần thiết nên được dọn dẹp, loại bỏ theo kế hoạch.
  • Nếu chỗ ngồi của bạn bị chi phối diện tích, phải quay lưng vào cửa ra vào thì nên đặt một tấm gương nhỏ để có thể theo dõi sự việc diễn ra sau lưng. Đây là một trong những cách lựa chọn hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc bạn nên quan tâm
  • Một vài tấm hình phong cảnh, gia đình hoặc chậu cây nhỏ,… sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn, giảm bớt căng thẳng và thanh lọc không khí cho căn phòng.
  • Các đồ dùng có nhiều năng lượng nên đặt về bên tay trái bàn làm việc hoặc căn phòng. Ví dụ như cây cảnh, máy vi tính, điện thoại bên trái bàn làm việc, các vật dụng khác bên phải. Trường hợp bên phải căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái thì bạn có thể đặt một tấm gương, vật phẩm phong thủy bên trái để tạo thế cân bằng.
  • Nếu sau bàn làm việc là khung cửa sổ lớn, bạn có thể treo tấm rèm dày và một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh để giảm tải áp lực năng lượng.
  • Thông thường, phòng làm việc tại các tòa nhà văn phòng thường ốp gạch bóng loáng. Điều này khiến phản chiếu ánh mặt trời, gây nóng bức hơn. Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl để che chắn cửa sổ hoặc chọn gạch bớt bóng để lót sàn nhà.

Hy vọng qua những gì mà Sea Office chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc phù hợp để đạt được nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến công việc cao.

5/5 - (10 bình chọn)
Số điện thoại
0919813444