Văn phòng ảo là gì? Tại sao phải thuê văn phòng ảo khi Startup?

Tại sao phải thuê văn phòng ảo đối với doanh nghiệp hiện nay?

Bạn đang là một doanh nghiệp nhỏ? Bạn chưa đủ khả năng để thuê một văn phòng ở trung tâm? Vậy thì tại sao phải thuê văn phòng ảo ngay trong trường hợp này? Hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết ngay sau đây nhé!

Các loại hình văn phòng ở nước ta hiện nay:

Hiện nay, xu hướng thuê văn phòng làm việc ngày càng phổ biến, bởi văn phòng góp phần không nhỏ trong việc tạo môi trường làm việc, phong cách và hướng đi của Doanh Nghiệp. Việc cho thuê văn phòng ngày càng đa dạng hơn với các loại hình văn phòng đi kèm nhiều tiện ích nhằm giảm thiểu tối đa chi phí và phù hợp hơn với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là một số loại hình văn phòng phổ biến ở nước ta hiện nay mà các doanh nghiệp thường dùng:

 1. Văn phòng truyền thống
 2. Văn phòng ảo
 3. Văn phòng chia sẻ
 4. Văn phòng làm việc riêng

Thuê văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo nhưng giá trị thực. Đây là câu miêu tả đúng nhất về văn phòng ảo cho các doanh nghiệp. Nghe có vẻ nó là một loại hình văn phòng khá quen với nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng, thực chất vẫn nhiều người chưa có thời gian nghiên cứu nó.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi cập nhật đôi chút kiến thức về loại hình văn phòng ảo nhé! Thứ nhất, văn phòng ảo trong tiếng Anh là Virtual Office. Đây là một thuật ngữ dùng để miêu tả văn phòng đại diện. Nơi giao dịch của các công ty. Nhưng giao dịch ở đây lại được đưa về văn phòng gốc. Tức là văn phòng có trụ sở hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Thuê văn phòng ảo là gì?

Loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo này ngày càng phát triển sâu rộng ở nhiều nước khác nhau và trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, loại hình văn phòng này đã sớm trở nên quen thuộc với khá nhiều doanh nghiệp. Hiện nay, nó đang trở thành một dịch vụ với tên gọi khác là văn phòng chia sẻ.

Đây là loại hình văn phòng mà công ty bạn có địa chỉ giao dịch và kinh doanh đại diện, được phép dùng các thiết bị chung với các công ty khác có trong cùng văn phòng. Nó được trang bị đầy đủ giống như một văn phòng làm việc thực thụ. Bao gồm các thiết bị từ bình thường đến cao cấp, các khu vực từ sảnh tiếp tân, phục vụ khách hàng đến phòng họp cho toàn công ty. Loại hình văn phòng này được khá nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ, doanh nghiệp mới phát triển lựa chọn.

Ai có thể dùng đến văn phòng ảo?

Văn phòng ảo phát triển và ngày càng nhân rộng dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trên thị trường hiện nay phục vụ cho nhiều cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp. Miễn là, các doanh nghiệp đó đang có nhu cầu sử dụng và cần một địa điểm để giao dịch tốt. Đồng thời, các doanh nghiệp đó cũng không muốn phải tiêu tốn quá nhiều chi phí cho các dịch vụ mà mình chỉ dùng 1 2 lần.

Văn phòng ảo là loại hình văn phòng được đánh giá thích hợp nhất cho các đối tượng.

 • Là doanh nghiệp mới trên thương trường. Là một doanh nghiệp nhỏ đang cần nhiều hơn trong sự tối thiểu các chi phí khác nhau.
 • Doanh nghiệp đang có trên đà phát triển muốn mở rộng thêm chi nhánh. Nhưng bạn không muốn đầu tư quá nhiều, quá lãng phí.
 • Loại hình doanh nghiệp đã và đang có được cơ sở sản xuất ở ngoại thành. Và đang cần đến một trụ sở giao dịch ở vị trí trung tâm thành phố.
 • Doanh nghiệp đã và đang cùng nhau thực hiện một dự án lâu dàu hoặc ngắn hạn nào đó.
 • Là doanh nghiệp nước ngoài hoặc ngoại tỉnh có mong muốn mở văn phòng ở Việt Nam, ở trung tâm thành phố để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình. 
 • Tại sao phải thuê văn phòng ảo?. Thích hợp đối với những công ty, doanh nghiệp hiện tại chưa có nhiều tiền để đầu tư và xây dựng. 

Tại sao phải thuê văn phòng ảo?

Bạn có biết tại sao phải thuê văn phòng ảo ngay khi mới thành lập công ty và khi công ty còn đang phát triển không?. Chắc chắn là bạn đã nắm được một số lợi ích của nó mang đến rồi đúng không?.Thế nhưng, cụ thể chưa chắc bạn đã nắm được. Hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn những lý do bạn nên thuê văn phòng ảo ngay dưới đây nhé!

Tại sao doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo hiện nay?

Có 4 lý do chính cho việc tại sao bạn phải thuê văn phòng ảo:

 • Thứ nhất giúp bạn định hình lại chi phí, tiết kiệm chi phí

Lý do đầu tiên lý giải việc tại sao bạn phải thuê văn phòng ảo chính là nó giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thông thường, ở mức trung bình thì các doanh nghiệp đã phải bỏ ra trên dưới 10 triệu đồng/1 văn phòng được thuê. Hoặc cũng có thể số tiền đó chỉ thuê được ở nơi mặt đường mà thôi.

Với văn phòng ảo, chưa đến ⅓ số tiền bạn đã có được các dịch vụ cao cấp hệt như thuê một văn phòng. Hơn nữa, bạn còn được hưởng các tiện ích khác mà một văn phòng bình thường không thể đem lại. Ví dụ: chi phí thuê nhân lực của bạn cũng được hạn chế đi. Hay các thiết bị làm việc lại được hỗ trợ, tiết kiệm được khá nhiều cho bạn đấy.

 • Thứ hai, phù hợp với mô hình công ty của bạn 

Đối với những công ty mới thành lập hoặc những công ty nhỏ, thong thường số lượng nhân viên giao động từ 3-10 nhân viên. Với số lượng nhân viên thế này và với số tiền khi mới bắt đầu khởi nghiệp tìm kiếm văn phòng truyền thống khá khó, lại đắt. Với văn phòng ảo thì bạn hoàn toàn không cần phải mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm. Hơn nữa, lại sở hữu được không gian làm việc cực kì chuyên nghiệp và đẹp mắt.

 • Thứ ba, thoải mái trong cách làm việc

Khi thuê văn phòng ảo, bạn hoàn toàn không cần phải đến công ty mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể là một freelancer làm việc từ xa với các nhân viên của mình chẳng hạn. Khi cần một không gian thoải mái để họp với nhân viên của mình thì bạn có thể đến văn phòng ảo. Nó sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của bạn.

 • Thứ tư, nhân lực công ty được tiết kiệm rất nhiều

Lý do cuối cùng của việc tại sao bạn phải thuê văn phòng ảo chính là bạn tiết kiệm được nhân lực. Ví dụ như ở bộ phận lễ tân, nếu thuê văn phòng truyền thống bạn phải có bộ phận này. Vừa tốn tiền lại tốn sức tìm kiếm nhân lực đúng không?. Khi thuê văn phòng ảo, trong gói dịch vụ đã bao gồm bộ phận lễ tân. Nơi đây sẽ trực tiếp trả lời các cuộc điện thoại đến cho doanh nghiệp của bạn. Và dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng phải trả thêm một khoản phí nào cho họ nữa. Thật sự tuyệt vời đúng không nào?

Thuê văn phòng ảo tại Sea Office – Tại sao không nhỉ?

Đến với Sea Office mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về giá cả cũng như các dịch vụ.

Bởi lẽ, mức giá thuê văn phòng ảo của chúng tôi đưa ra luôn thích hợp với mặt bằng cho thuê văn phòng ảo nói chung trên thị trường. Chúng tôi không những quan tâm nhiều đến giá cả mà còn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Văn phòng của bạn sẽ được trang bị các trang thiết bị hoàn hảo, có đầy đủ các văn phòng khác nhau để phục vụ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ hay thuê chỗ ngồi làm việc hay thuê phòng họp riêng, chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu bạn tốt nhất để tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.

Văn phòng ảo là gì? Tại sao phải thuê văn phòng ảo?

Tham khảo bảng giá cho thuê văn phòng ảo chi tiết tại đây!

Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có được giao dịch tốt và doanh nghiệp ngày càng phát triển. Cam kết chất lượng hàng đầu và đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng. Mọi công ty sẽ được hưởng đúng với những gì đã kí kết.

Chúng tôi luôn tự hào sẽ mang đến cho các quý doanh nghiệp bộ mặt mới nhất, chuyên nghiệp nhất. Khi đứng trước khách hàng và đối tác của mình sẽ chiếm được tình cảm, quyết định của họ. Chúng tôi có hỗ trợ giúp các bạn hoàn thành giấy phép đăng kí kinh doanh. Do vậy, hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ ở công ty chúng tôi nhé!

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc chi tiết về thuê văn phòng ảo là gì? và tại sao phải thuê văn phòng ảo đối với doanh nghiệp khi bắt đầu Startup. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình văn phòng ảo phù hợp và thành công trong kinh doanh.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


]}
0919813444