Thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh - Tìm hiểu tình hình lĩnh vực này

Thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh – Tìm hiểu tình hình lĩnh vực này

Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn của Việt Nam. Vì vậy nhu cầu thuê văn phòng của các công ty, doanh nghiệp rất nhiều. Kéo theo đó là những căn nhà để cho thuê càng ngày càng nhiều để phục vụ đầy đủ nhu cầu thuê văn phòng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tình hình thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh nhé.

Vì sao thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh lại có nhu cầu cao?

Thành phố Hồ Chí Minh , hay còn được gọi với cái tên ngắn hơn là Sài Gòn, là một thành phố lớn của Việt Nam với những lợi thế sau:

 • Là thành phố lớn nhất của Việt Nam
 • Là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, nơi tập trung rất nhiều các công ty, các doanh nghiệp lớn.
 • Là trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của đất nước Việt Nam.
 • TP Hồ Chí Minh cùng với Hà Nội là một thành phố trực thuộc trung ương và hiện nay được xếp vào hạng đô thị đặc biệt ở Việt Nam.
Thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh

Thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh

Bởi những ưu thế trên, TP Hồ Chí Minh tập trung rất nhiều doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, nhu cầu thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh được cho là rất nhiều. Vì vậy đây là một lĩnh vực rất tiềm năng cho lĩnh vực bất động sản.

Hiện nay TP Hồ Chí Minh có những kiểu thuê văn phòng nào?

Bởi số công ty doanh nghiệp đến Hồ Chí Minh lập nghiệp càng ngày càng nhiều nên sẽ có nhiều thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh được sinh ra. Với mỗi loại hình thuê thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Việc của bạn là lựa chọn cho mình kiểu thêu phù hợp với tình hình của chính bản thân.

Ba kiểu thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh là:

 • Thuê văn phòng ảo
 • Văn phòng chia sẻ
 • Thuê văn phòng thông minh

Mỗi một kiểu thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với từng điều kiện của công ty hay  doanh nghiệp. Để có thể lựa chọn được cách thuê phù hợp khi ở TP Hồ Chí Minh , chúng ta hãy cùng đi sâu được trình bày ở những phần sau đây.

Điều kiện để có thể thuê văn phòng ảo ở TP Hồ Chí Minh

Thuê văn phòng ảo là gì? Nghe cái tên thôi chúng ta cũng có thể mường tượng ra rằng việc thuê văn phòng sẽ là không có một văn phòng làm việc như thuê văn phòng truyền thống. Cách thuê phòng này, công ty sẽ có quyền gắn bảng tên lên tòa nhà, khách hàng tìm đến sẽ được tiếp tân đón tiếp để hỗ trợ. Và việc họp hành các công việc của công ty sẽ được sử dụng theo giờ.

Cho thuê văn phòng ở TP Hồ Chí Minh 

Cho thuê văn phòng ở TP Hồ Chí Minh

Với cách thuê phòng này, tại TP Hồ Chí Minh sẽ có thể thuê ở vị trí tốt nhất như tại các tòa nhà kinh tế lớn. Như vậy, khách hàng sẽ có thể dễ dàng tìm đến với bạn. Thêm nữa, giá thành thuê văn phòng ảo này khá rẻ so với cách thuê phòng truyền thống. Do đó, có thể nói đây là cách thuê văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đang được ưa chuộng nhiều nhất.

Tuy nhiên với cách thuê phòng này, công ty sẽ không có một căn phòng đại diện đúng nghĩa. Điều này là một bất tiện khá lớn đối với những công ty yêu cầu hỗ trợ khách hàng 24/24.

Văn phòng chia sẻ ở Hồ Chí Minh có đặc điểm gì nổi bật?

Văn phòng chia sẻ chính là hình thức thứ 2 đang được sử dụng tại TP Hồ Chí Minh . Ở đây, 2 hoặc 3 công ty sẽ chia sẻ văn phòng với nhau. Với cách thức này thì công ty bạn sẽ có những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ cho các thuê văn phòng ảo. Đôi khi trong quá trình phát sinh sẽ có một số việc phát sinh. Khi đó bạn và khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng văn phòng. Và văn phòng chia sẻ được sinh ra.
 • Tiết kiệm được một khoản tiền. Việc số tiền thuê văn phòng tại TP Hồ Chí Minh được chia ra 2 hoặc 3 phần sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí và sử dụng chúng để làm những mục đích khác.
 • Văn phòng đã có đầy đủ các thiết bị, công cụ hỗ trợ cho việc làm của bạn.

Như vậy, với diện tích có hạn tại TP Hồ Chí Minh thì đây là một cách thuê phòng có khá nhiều ưu điểm. Bạn thậm chí có thể thuê được những văn phòng ở vị trí rất đắc địa ngay tại trung tâm thành phố.

Văn phòng đẹp

Văn phòng đẹp

Tuy nhiên, việc thuê văn phòng chia sẻ này cũng gặp phải một số khó khăn. Đó là không gian làm việc của các bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các doanh nghiệp khác. Và hơn nữa, các công ty với nhau sẽ phải hòa hợp và cùng nhau giúp đỡ. Bên cạnh đó, công ty hay doanh nghiệp cũng nên cẩn thận với những thông tin mật của bên mình.

Cho thuê văn phòng thông minh có thực sự phù hợp ở TP Hồ Chí Minh

Đây là kiểu thuê phòng mà tại văn phòng bạn sẽ được chuẩn bị hết các thiết bị, thiết bị cũng như không gian để làm việc.Việc duy nhất bạn làm là mang giấy tờ và đồ của mình đến làm việc. Thêm nữa, bên lễ tân của tòa nhà cũng có thể hỗ trợ khách hàng của bạn.

Nhìn qua có vẻ đây là một phương thức thuê văn phòng thật tiện lợi đúng không? Tuy nhiên, nó  có 1 nhược điểm mà bạn phải chi một số tiền khá lớn. Như vậy, đối với những công ty mới thành lập với tài chính còn non nớt thì đây không phải là một phương pháp hay. Còn đối với những công ty đã có nền tảng tại Hồ Chí Minh , thì đây quả thực là một lựa chọn không tồi.

Những lưu ý khi thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh

Dịch vụ thuê phòng phát triển, đồng thời cũng sẽ có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng chúng. Tại Hồ Chí Minh bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những dịch vụ cho thuê văn phòng. Tuy nhiên bạn cần chú ý nếu muốn mình không bị lừa. Bởi có rất nhiều những công ty thành lập lên để hòng lừa đảo và chiếm đoạt tiền của bạn. Vì vậy, khi quyết định thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh bạn cần chú ý những điều sau:

 • Tìm hiểu thật về chủ của văn phòng bạn định thuê. Bạn hãy điều tra xem văn phòng bạn định thuê có phải thuộc sở hữu của bên cung cấp hay không?
 • Hãy kiểm chứng những thông tin mà bên cho thuê cung cấp cho bạn. Bạn hãy đến tận nơi để xem văn phòng bên ngoài như thế nào. Đây chính là một cách để bạn biết rõ hơn về chính văn phòng của mình định thuê đất.
 • Thỏa thuận về chi phí và phương thức thanh toán trước khi quyết định thuê. Và hợp đồng thuê nhà là một công cụ trợ giúp bạn rất tốt trong vấn đề này. Một bản hợp đồng đầy đủ và chính xác sẽ giúp bạn cũng như bên cho thuê được phần nào rất nhiều. Vì vậy, hãy đầu tư vào việc lập nên một bản hợp đồng tốt và chính xác.
 • Tìm kiếm một công ty uy tín để có thể tìm được cho bạn một văn phòng như mong muốn.

Như vậy, để có thể thuê văn phòng một cách tốt nhất thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Lời kết

Thành Phố Hồ Chí Minh thực sự là môi trường mà rất nhiều doanh nghiệp hay công ty nhắm đến. Và việc thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh ngày càng khó khăn hơn bởi số lượng doanh nghiệp càng ngày càng tăng. Thực sự để thuê được một văn phòng có vị trí tốt với mức giá không quá cao là vấn đề mà ai cũng đều rất quan tâm. Tuy nhiên, bạn đừng để vấn đề đó làm bạn mất đi cảnh giác. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn thuê văn phòng nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn về một phần nào đó về tình hình thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh.

Bài viết gần đây