Tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào đối với doanh nghiệp

Tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào đối với doanh nghiệp

Hạch toán thuê văn phòng là công việc đã quen thuộc với những người làm kế toán. Đây là một trong những chi phí thường niên mà hầu như công ty nào cũng cần chi trả. Điều này sẽ tiếp tục duy trì cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên việc quan trọng là bạn cần nắm rõ tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào là hợp lý.

Hơn nữa trong sự phát triển của nhiều công ty tư nhân cũng như nhà nước hiện nay. Nhu cầu mở rộng khu vực kinh doanh, giao dịch ngày càng tăng cao. Đồng nghĩa với việc một công ty, doanh nghiệp có thể cần hạch toán nhiều lần. Trong đó có chi phí thuê văn phòng cho nhiều địa điểm. Để có thể thực hiện chính xác thao tác hạch toán này, bạn cần có một số thông tin kỹ năng. Hãy tham khảo một số gợi ý của Sea – Office. Đây là những vấn đề liên quan đến việc hạch toán chi phí thuê văn phòng.

Cơ sở căn cứ nào để hạch toán chi phí thuê văn phòng chính xác?

Với việc hạch toán chi phí thuê văn phòng, cả đơn vị cho thuê nhà và công ty thuê nhà với mục đích làm văn phòng cần hợp tác chặt chẽ. Và Sea – Office chính là một trong những đơn vị vừa cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng hợp lý. Lại hỗ trợ bạn tối đa trong công tác hạch toán mọi chi phí cần thiết.

Để có thể đưa ra con số chính xác cho chi phí này, bạn cần dựa vào một số yếu tố như:

 • Thời hạn thuê văn phòng
 • Giá thuê văn phòng
 • Thời gian thanh toán
 • Tài khoản thanh toán
 • Thuế thuê văn phòng công ty
 • … vv …

Những yếu tố này sẽ quyết định đến việc chi phí thuê văn phòng của một công ty cụ thể là bao nhiêu. Việc đưa ra con số chính xác phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của công ty và vị trí thuê văn phòng.

Dự tính tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào

Dự tính tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào

Sea – Office có những hỗ trợ tối đa trong việc hợp tác làm hạch toán này. Khi bạn đã hợp tác với công ty chúng tôi để tìm được địa chỉ làm văn phòng lý tưởng. Những thủ tục văn bản, giấy tờ sẽ do Sea – Office chịu trách nhiệm hoàn thành. Ngay cả trong những thủ tục liên quan nhiều hơn đến kế toán công ty thì Sea – Office cũng có thể hỗ trợ bạn.

Tính thuế đối với hoạt động hạch toán tiền thuê văn phòng

Một trong những khoản chi phí quan trọng nhất của hoạt động thuê văn phòng chính là phương thức tính thuế. Tuỳ vào mỗi trường hợp mà mức thuế khi thuê văn phòng sẽ được tính toán khác nhau.

Trong việc tính thuế thuê văn phòng này, Sea – Office có thể gợi ý cho bạn hai cách tính đơn giản nhất.

 • Tình thuế theo số chi phí thanh toán tiền thuê nhà của từng kỳ
 • Thuế tính theo số tiền thuê nhà thanh toán trước cho nhiều năm

Với mỗi hình thức thanh toán thì công ty thuê văn phòng sẽ được áp dụng mức thuế khác nhau. Vậy nên hãy xem kỹ về cách hạch toán tiền thuế thuê văn phòng nhé.

Tiền thuế khi hạch toán chi phí thuê văn phòng vào tài khoản theo kỳ như thế nào?

Tầm quan trọng trong việc hạch toán chi phí thuê văn phòng sẽ quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Vấn đề này tưởng chừng như không đáng kể nhưng trên thực tế:

 • Văn phòng là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Nơi giao dịch, trao đổi với khách hàng và đối tác của công ty. Vậy nên bạn cần lựa chọn được địa điểm thuê văn phòng hợp lý.
 • Các văn phòng hiện nay cũng có giá thành không rẻ. Hơn nữa mục đích của chúng ta là những vị trí thuận lợi, bắt mắt. Vậy nên việc cân đối chi phí thuê văn phòng với khả năng chi trả của công ty cũng không thể bỏ qua.
 • Mức thuế thu nhập doanh nghiệp cũng được tính vào tiền thuê văn phòng hàng tháng. Vậy nên vấn đề này cần có sự hợp tác từ phía kế toán của công ty và chủ cho thuê văn phòng cùng xử lý.

Tất cả những yếu tố trên đều chỉ ra rằng bạn nên hợp tác với Sea – Office. Trong hoạt động cho thuê văn phòng tại TP. HCM và nhiều khu vực lân cận, chúng tôi đều hỗ trợ công ty trong việc tính toán và cân đối chi phí thuê văn phòng.

Với những gợi ý và tư vấn chân thực nhất tại Sea – Office, chắc chắn bạn sẽ tìm được văn phòng có giá tiền thuê hợp lý với mình. Tiết kiệm được ngân sách đáng kể cho công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt là những công ty mới thành lập, công ty quy mô nhỏ thì càng không nên bỏ qua chi tiết này nhé.

Hạch toán chi phí thuê văn phòng với tiền thuế đóng trước cho nhiều năm

Hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thanh toán tiền thuê văn phòng dài hạn. Để phục vụ cho việc tính tiền thuê văn phòng một cách chính xác nhất, bạn cần nắm rõ về chi phí thuế mà công ty cần chi trả như sau:

Bên thuê chọn hình thức thanh toán tiền thuê nhà dài hạn. Khi đó tiền thuế được tính bằng cách dựa vào doanh thu của công ty được phân bổ cho số năm cụ thể trả tiền thuê văn phòng.

Tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào

Tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào?

Hoặc tiền thuế sẽ dựa vào doanh thu trung bình năm và được thanh toán một lần. Như vậy việc tính thuế sẽ rõ ràng, minh bạch hơn. Và con số thực tế dựa trên doanh thu của công ty bạn.

Để tính được con số này, bạn cần có những thông tin sau:

 • Chế độ hạch toán ngân sách do kế toán thực hiện
 • Hoá đơn chứng từ thực tế
 • Xác định mức chi phí thuê văn phòng cụ thể

Sea – Office có cách tính ra mức thuế chính xác cho việc chi trả chi phí thuê văn phòng của bạn. Thông qua đó, Sea – Office sẽ giúp bạn tính được tiền thuê văn phòng hạch toán ra sao và thanh toán vào tài khoản nào.

Hiện nay liên quan đến mức thuế khi thuê văn phòng doanh nghiệp có nhiều chính sách và hỗ trợ mới. Điều này tạo lợi thế cho các doanh nghiệp trong việc mở rộng văn phòng, cơ sở kinh doanh. Sea – Office rất hy vọng có thể cùng bạn hợp tác trong việc tạo dựng địa chỉ văn phòng mới uy tín – chất lượng.

Quy định về tiền thuê văn phòng hạch toán vào tài khoản nào?

Trong việc tính toán chi phí thuê văn phòng chúng ta cũng cần quan tâm tới phương thức thanh toán. Tại Sea – Office có một số lựa chọn cho khách hàng sử dụng văn phòng cho thuê do chúng tôi cung cấp:

 • Thanh toán định kỳ hàng tháng
 • Thanh toán theo từng năm
 • Thanh toán trước nhiều năm

Trong đó hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn thanh toán tiền thuê văn phòng thông qua tài khoản ngân hàng. Sea – Office có nhận thanh toán thông qua các ngân hàng nhà nước, ngân hàng quân đội, … Khi tiến hành thăm nhà và tư vấn, bạn có thể đặt vấn đề ngay với Sea – Office để được tư vấn về phương thức thanh toán.

Hiện nay chi phí khi thanh toán qua tài khoản ngân hàng không cao. Mức độ tiện lợi, an toàn thì lại gần như tuyệt đối. Vậy nên không có lý do gì để bỏ qua phương thức thanh toán hiệu quả này phải không nào?

Ưu điểm của Sea – Office là có thể hợp tác tối đa với công ty, doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu, nguyện vọng thanh toán tiền thuê văn phòng sao cho phù hợp với khách hàng nhất. Tạo sự thoải mái và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng văn phòng cho thuê của Sea – Office.

Tạm kết về tiền thuê văn phòng của Sea – Office

Công ty Sea – Office đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều dịch vụ cho thuê văn phòng. Hy vọng bạn đã hài lòng với những chia sẻ của chúng tôi. Thông tin về việc hạch toán tiền thuê văn phòng trên. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này thì đừng quên liên hệ với chúng tôi. Ưu tiên liên hệ trong thời gian sớm nhất để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bài viết gần đây