Tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc?

Đã từ rất lâu, cây cảnh không chỉ để làm đẹp cho không gian nhà ở, mà nó còn là một thứ vật phẩm phong thủy có tác dụng làm tăng tài lộc, may mắn, cũng như tạo nên sự thuận lợi dành cho gia chủ. Tuy nhiên, có một điều ít ai biết rằng, trong đó, các chuyên gia phong thủy lại phân ra thành những loại cây hợp tuổi và không hợp tuổi đối với từng ngày. Trong bài viết dưới đây, Sea Office sẽ bật mí với các bạn tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc. Cùng tham khảo để có sự lựa chọn cho chính bản thân mình nhé.

Chọn cây hợp phong thuỷ với người tuổi tý
Chọn cây hợp phong thuỷ với người tuổi tý

Tổng quan về người tuổi tý – bạn nên biết

Trước khi giải thích cho câu hỏi “người tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc”, chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về những người thuộc tuổi này. Tuổi tý là những người được sinh vào các năm cụ thể là: năm 1924 giáp tý, năm 1936 bính tý, năm 1948 mậu tý, năm 1960 canh tý, năm 1972 nhâm tý, năm 1984 giáp tý, năm 1996 bính tý và năm 2008 mậu tý.

Những người tuổi tý cầm tinh con chuột luôn luôn được đánh giá là người tốt, ởi lẽ họ là những người rất hiểu chuyện, giỏi ngoại giao, có sự duyên dáng và đặc biệt là rất tiết kiệm. Chính vì thế, số lượng người tuổi tý thành công lúc nào cũng rất đông đảo.

Ưu điểm của người tuổi tý

Ưu điểm của những người tuổi chuột đó là cực kỳ dễ gần, vui tính và luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi.Họ cũng được xem là những người yêu công việc của mình, luôn luôn biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Vì lẽ đó nên họ có rất nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ và luôn luôn có quý nhân phù trợ. Người sinh ra ở tuổi này thường có tính tiết kiệm, họ sống theo quan niệm năng nhặt chặt bị, và hay tận dụng đồ tài chế. Họ có thể kiếm những món lợi nhỏ, cho đến những món tiền lớn. Tuy nhiên, đừng nghĩ vì thế mà họ không phải là kẻ bần tiện. Với những người họ yêu quý và trân trọng, lúc nào họ cũng sẵn lòng rút hầu bao và chi tiêu rất hào phóng.

Nhược điểm của người tuổi tý

Nhược điểm của người tuổi tý thể hiện rất rõ ở việc: Đôi khi những người ở tuổi này thường khá dè dặt, và họ có xu thế che giấu cảm xúc của mình. Khi buồn, họ có thể thể hiện sự lo lắng một cách quá mức. Thế nhưng, rất nhiều khi họ lại tỏ ra là người đề cao bản thân và lúc nào cũng cho rằng mình là người quan trọng. Họ không thích việc chậm trễ thời gian, và hay bị lãng phí vào những thứ không cần thiết.Họ luôn phàn nàn về người khác, mà không biết rằng chính bản thân họ mới là mấu chốt rắc rối của vấn đề. Chính điề này mà họ thường rất khó làm việc với trong một tổ chức, hoặc một cơ quan lớn với đông thành viên.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, lòng dạ của những người tuổi tý thường khá mềm yếu. Cho nên họ rất dễ xảy ra tình trạng bị người khác lợi dụng và lường gạt về tình cảm.

Có thể nói, tuổi tý là một hình mẫu lý tưởng của con người đi từ hai bàn tay trắng để dẫn đến thành công. Thế nhưng, nhược điểm lớn nhất của họ đó là không biết chi tiêu, cũng như quản lý tiền bạc, vì thế dễ dẫn đến việc tài chính bị thất thoát.

Cách khắc phục nhược điểm của người tuổi Tý

Để ngăn chặn việc tài lộc bị tiêu tán một cách quá nhanh chóng, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người tuổi tý phải biết cách cân bằng và kiểm soát tiền bạc một cách tối đa. Muốn làm được điều này, cần phải thực hiện rất nhiều biện pháp, trong đó lựa chọn trồng cây phong thủy trên bàn làm việc của người tuổi tý là một ví dụ. Vậy thì người tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người đặc biệt quan tâm.

Trồng cây hợp phong thuỷ sẽ đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Tý
Trồng cây hợp phong thuỷ sẽ đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Tý

Người tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc?

Mỗi một người thuộc tuổi tí lại có những bản mệnh khác nhau. Do đó, nếu muốn tìm hiểu loại cây phù hợp nhất, cần phải xem xét xem bản thân người này thuộc loại mệnh gì, và mệnh nào tương sinh, tương khắc với họ.

Cây vạn niên tùng rất thích hợp với người tuổi Tý
Cây vạn niên tùng rất thích hợp với người tuổi Tý

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người Mậu Tý

Những người thuộc tuổi mậu tý là người sinh năm 1948 và 2008, bản mệnh của họ là hỏa. Vì thế khi chọn cây cảnh cho người thuộc tuổi này, các thầy phong thủy thường đưa ra loài khuyên chọn những cây có màu sắc rực rỡ như màu tím, đỏ, hồng, cam và xanh lá cây. Vì theo thuyết phong thủy, những mầu này thuộc hành hỏa, tức là ngũ hành tương hợp, từ đó có thể đem lại may mắn cho bản thân chủ sở hữu cũng như gia đình. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tránh mua cây màu xanh dương, hoặc màu đen vì đây là những loại cây thuộc hành thủy. Thủy vốn dĩ khắc hỏa, cho nên sẽ rất khỏ để khai thông đường phát tài, phát lộc của chủ nhân.

Xem thêm: Ý nghĩa cây tai phật theo phong thủy

Loại cây hợp với tuổi Mậu Tý

Các loại cây phong thủy phù hợp dành cho người thuộc tuổi mậu tý: Cây hồng môn, cây phát tài, cây phát lộc, cây lộc vừng, cây phú quý, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử. Tuy nhiên, trong danh sách này lại có những cây phù hợp để ở ngoài trời hơn là trong nhà, ví dụ như cây lộc vừng. Do đó, khi lựa chọn cây bạn cần hỏi rõ người bán để tránh mua phải loại cây không thích hợp.

Cây phát tài đem đến may mắn, tài lộc cho người tuổi Mậu Tý
Cây phát tài đem đến may mắn, tài lộc cho người tuổi Mậu Tý

Những cây trên khi được đặt ở vị trí chính xác chúng sẽ đem đến cho người tuổi mậu tí những điềm may mắn về tài lộc, các mối quan hệ với đối tác, khách hàng cũng như đồng nghiệp đều được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn bao giờ hết.

Chọn cây phong thủy để bàn cho người tuổi Bính Tý

Những người tuổi bính tý sinh năm 1996, đây là người thuộc hành thủy. Do đó theo thuyết ngũ hành tương sinh, bạn nên chọn những cây có màu xanh dương, màu trắng và màu đen bởi chúng sẽ giúp cho chính bản thân bạn trở nên tấn tài tấn lộc. Theo thuyết ngũ hành, thủy với thủy là tương sinh.

Loại cây nào hợp để trên bàn làm việc của người tuổi Tý/?
Loại cây nào hợp để trên bàn làm việc của người tuổi Tý?

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không nên chọn những loại cây cảnh có màu đỏ và thuộc hành hỏa. Bởi lẽ, thủy và hỏa là hai bản mệnh tương khác với nhau, không hỗ trợ nhau về mọi mặt, càng làm cho mọi chuyện trở nên rối rắm, và thiếu thông suốt, nhất là trong vấn đề tiền bạc. Ngoài ra, cũng không nên chọn những loài cây thuộc hành thổ, trên cây có màu nâu và màu vàng. Bởi lẽ hành thổ có khuynh hướng khắc chế thủy. Nhiều người không biết điều này nên đã chọn hành thổ, từ đó gây ra tình trạng trì trệ, bị thất thóa tiền bạc, mọi công việc không được thông suốt, ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và con đường công danh.

Gợi ý các loại cây hợp phong thuỷ với người tuổi Bính Tý

Những loại cây phong thủy phù hợp nhất cho người thuộc tuổi bính tý đó là: cây thanh tâm, cây phát tài, giống cây lộc nhung, loại cây sung nhỏ mini, cây vạn niên tùng. Đây những là cây đã gợi ý cho câu hỏi người tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc.

Bạn cũng nên cân nhắc đến việc lựa chọn vị trí đúng để đặt cây phong thủy sao cho phù hợp. Tuyệt đối không đặt cây hướng vào, hoặc nằm liền kề bên nhà vệ sinh, bởi điều này sẽ khiến cho cây tiếp nhận những uế khí, tà khí mà khu vực vệ sinh khép kín trong gian phòng mang lại.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Giáp Tý?

Những người sinh năm 1924 và 1984 đều là những người thuộc năm giáp tý, mệnh hải trung kim – vàng dưới biển. Những người này thường xuyên bị thất thoát tài bạc, tiền vận và trung vận khá tốt, nhưng đến hậu vận thì lại không được như ý muốn. Do đó, để khắc chế được điều này, cũng như mang lại những may mắn về con đường tài lộc và công danh, bạn nên chọn những cây phong thủy thuộc hành kim. Vì theo phong thủy, kim tương sinh với kim. Tránh nên lựa chọn những loại cây có màu sắc thuộc hành hỏa như cam, tím, hồng và màu đỏ. Bởi lẽ hành hỏa đặc biệt xung khắc với hành kim, do đó sẽ đem lại điều không may mắn cho người thuộc tuổi này.

Các gợi ý cho câu hỏi người tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc trong trường hợp này đó là: Cây đế vương, cây phát tài, cây kim phát tài, cây cỏ may mắn, cây ngọc ngân, cây kim ngân và cuối cùng là cây búp sen.

Chậu cây để đựng những loại cây phong thủy này nên chọn chậu màu xanh dương, chậu màu trắng hoặc màu đen. Không nên chọn chậu cây màu hồng, hoặc màu đỏ để đảm bảo cho chậu cây phong thủy của bạn được hoàn hảo nhất có thể.

Chọn cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý

Những người sinh vào các năm 1972 là thuộc tuổi nhâm tý. Những người này có bản mệnh là mệnh mộc. Do đó, họ cực kỳ dễ chọn cây, bởi bản thân cây xanh đã là sự thể hiện của yếu tố mộc. Thế nhưng, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại cây có màu xanh lá cây, màu xanh dương để tạo nên sự tương sinh, giúp cho gia chủ lúc nào cũng may mắn và tăng thêm thật nhiều sinh khí.

Mặt khác, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn nên đặc biệt tránh chọn những loại cây màu trắng. Vì sao lại như vậy? Đơn giản vì màu trắng thuộc mệnh kim, mà theo đó kim khắc mộc, do đó rất dễ làm bạn tiêu tán tài sản, hao tài tốn của, tiền thu vào không đủ để chi ra.

Một điều rất quan trọng nữa mà bạn cũng phải lưu ý đó là: Người mệnh mộc mặc dù có thể dễ dàng chọn lựa cây, thế nhưng không nên lạm dụng quá nhiều trong nhà. Bởi khi căn nhà của bạn trở nên ẩm thấp, u ám, sẽ tạo điều kiện cho không gian bị yếu khí, sinh vật và côn trùng phát triển nhanh, từ đó gây hại đặc biệt đến với sức khỏe của con người.

Lựa chọn cây phong thủy cho người thuộc tuổi nhâm tý nên chọn cây: vạn tuế, cây tùng, cây hoa cúc, cây trúc, cây cau tiểu trâm, cây tùng la hán, cây phát tài, cây sen nâu, cây sống đời, cây sen cạn, cây kim phát tài.

Thay cho lời kết

Bạn thân mến! Hẳn là giờ bạn đã có thể biết được người tuổi tý hợp cây gì trên bàn làm việc rồi, phải không nào? Hãy lựa chọn cho mình một loại cây thích hợp. Bạn sẽ thấy cực kỳ ngạc nhiên về nó đấy. Chúc bạn may mắn trong cuộc sống.

4/5 - (1 bình chọn)
Số điện thoại
0919813444