Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Trong thời buổi hiện đại, người ta càng càng càng quan tâm tới lĩnh vực phong thủy. Hơn ai hết, giới doanh nhân  nhận thức được những một không gian được bài trí một cách thấu đáo sẽ giúp họ gặt hái được nhiều thắng lợi và thành công hơn. Thấu hiểu nỗi quan tâm đó, Sea Office xin dành bài viết dưới đây để cung cấp cho bạn những lưu ý đặc biệt quan trọng về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ. Bài viết này sẽ giúp những người thuộc cung mệnh này có một văn phòng phù hợp với phong thủy nhất.

Gợi ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Gợi ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Những thông tin cần biết về người mệnh thổ

Trước tiên, cần phải khẳng định rằng, người thuộc mệnh thổ là đại diện tiêu biểu cho sự khôn ngoan, công bằng và đặc biệt là thông minh, tài giỏi hơn người. Mệnh thổ là cung mệnh có vai trò quan trọng bậc nhất trong vòng tròn ngũ hành bao gồm kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Mệnh thổ có nghĩa là đất, cũng là nơi lưu giữ những môi trường sống, và các loại sinh vật khác nhau.

Những người thuộc mệnh thổ luôn được đánh giá cao về ý chí, bản lĩnh hơn người và khả năng kiên cường, không bao giờ khuất phục trước sóng gió cũng như nghịch cảnh.

Ưu điểm của người mệnh thổ

Những người thuộc cung mệnh này đều sở hữu tấm lòng thiện lương, họ tốt bụng, bao dung và rất biết tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Mục đích sống của họ luôn luôn tôn trọng sự hòa bình, không muốn ảnh hưởng đến sóng gió. Những người này rất phù hợp để bạn bè gửi gắm trút bầu tâm sự. Đây cũng là một người sếp, người lãnh đạo rất giỏi trong việc điều hành để thấu hiểu, và khuyến khích nhân viên phát triển.

Người mệnh thổ có những ưu điểm gì?

Người mệnh thổ có những ưu điểm gì?

Nhược điểm của người mệnh thổ

Những người mệnh thổ luôn luôn sống, suy nghĩ và làm việc theo kế hoạch từ trên xuống dưới. Do đó, rất nhiều khi họ mất đi tính sáng tạo của mình, thiếu đi trí tưởng tượng. Họ rất khó có thể thay đổi ở những môi trường mới, và do đó, hiếm khi nào có những quyết định táo bạo để thực hiện những ước mơ to lớn hơn.

Đa phần những người mệnh thổ không quá chủ động, do đó học thường không có khuynh hướng chọn những công việc yêu cầu kỹ năng cá nhân cao. Dù vậy, họ cũng tỏ ra là người có thể hòa nhập với môi trường mới cực tốt, song đôi khi còn hơi khó trong các vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao tiếp.

Những người mệnh thổ thường xuyên tự ti và không tin tưởng vào bản thân mình. Điều này xuất phát từ việc họ là những người ưa thích sự yên bình, hơi chậm chạp trong việc phản ứng, cho nên họ không muốn nhận lấy tâm điểm chú ý từ những người xung quanh.

Những ai thuộc cung mệnh thổ?

Trước khi tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, bạn cần biết được bản thân mình thuộc cung mệnh cụ thể nào. Bởi lẽ, mệnh thổ cũng chia ra thành rất nhiều loại khác nhau. Cụ thể là:

+ Mậu dần ( sinh vào năm 1938, 1998) – Kỷ mão ( sinh vào năm 1939, 1999) được gọi là Thành đầu thổ – đất ở trên thành.

+ Bính tuất ( sinh năm 1946, 2006) – Đinh Hợi ( sinh vào năm 1947, 2007) được gọi là Ốc thượng thổ – đất trên nóc nhà.

+ Canh tý ( sinh vào năm 1960) – Tân sửu ( sinh vào năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ – đất trên vách.

+ Mậu thân ( sinh vào năm 1968) – Kỷ dậu ( sinh vào năm 1969) được gọi là Đại trạch thổ – đất ở đường lớn.

+ Bính thìn ( sinh năm 1976) – Đinh Tị ( sinh năm 1977) được gọi là sa trung thổ – đất lẫn trong cát.

+ Canh ngọ ( sinh năm 1930, 1990 ) – Tân Mùi ( sinh năm 1991, 1931 ) được gọi là lộ bàng thổ ( đất ven đường )

Trong số những loại thổ nói trên, chỉ có đại trạch thổ và lộ bàng thổ khi kết hợp với hai cung mệnh cùng nhau mới có thể tạo nên thế “lưỡng thổ thành sơn”. Những loại đất khác như đất ở trên vách, đất lẫn trong cát hay đất ở trên nóc nhà đều là loại đất tủn mủn, khó có thể tạo thành một loại đất lớn lao.

Những điều cần biết về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Để có thể tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, trước tiên cần phải đảm bảo biết được những điều sau đây:

Lựa chọn hướng phong thủy bàn làm việc cho mệnh thổ

Để có thể nghinh đón được nhiều tài lộc, vận khí và những thắng lợi may mắn cho bản thân. Người thuộc mệnh thổ cần quan tâm đến những hướng như:

Thiên y – gặp được thiên thời che chở.

Phục vị – nhận được sự giúp đỡ.

Diên niên – mọi thứ đều ổn định, êm thấm.

Sinh khí – phúc lộc viên mãn, trăm sự đều tốt đẹp.

Bàn làm việc đặt theo hướng hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công

Bàn làm việc đặt theo hướng hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công

Khi tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, điều quan trọng hàng đầu đó là kê bàn phải hợp hướng. Khi lựa chọn được phương vị phù hợp thì tài vận, tài khí mới tuồn vào và bắt đầu khởi phát.

Gợi ý hướng hợp với người mệnh Thổ nhất

Theo thuyết phong thủy, hướng tốt nhất dành cho người mệnh thổ là hướng ở đông bắc và tây nam. Bạn có thể kê chiếc bàn làm việc của mình ở bất cứ nơi nào trong một văn phòng làm việc, nhưng cần đảm bảo rằng, mặt trước của bàn phải được hướng ra hai hướng kể trên. Có như thế, công việc của bạn mới thực sự khởi sắc và phát triển tốt đẹp.

Thêm vào đó, một trong những điều tối kỵ hàng đầu đó là bàn làm việc cần phải có một điểm tựa thực sự vững chắc. Tuyệt đối không thể để bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh, hoặc khu vực cửa ra vào. Điều này không những khiến bạn phải đón nhận những tà khí, uế khí không đáng có, mà còn khiến cho bạn bị hao tài tốn của, không gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Lựa chọn chất liệu, màu sắc phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Chất liệu làm nên bàn làm việc

Đối với những người mệnh thổ, việc chọn lựa màu sắc và chất liệu phù hợp cũng là điều cực kỳ quan trọng. Việc này không chỉ giúp bạn có thể có được vận may, mà còn có thể tìm được những ý tưởng, những nguồn năng lượng tích cực để làm việc, đưa ra được những phương án tối ưu để phát triển cao nhất.

Để làm được điều đó, người mệnh thổ cần lựa chọn bàn làm việc bằng chất liệu kim loại. Nhiều người lo sợ rằng những chất liệu này sẽ là vật dẫn điện gây ảnh hưởng đến người dùng, thực ra các món đồ nội thất hiện giờ đều phun lớp sơn tĩnh điện, cho nên bạn có thể yên tâm về điều đó.

Chọn bàn làm việc có chất liệu hợp với người mệnh thổ

Chọn bàn làm việc có chất liệu hợp với người mệnh thổ

Theo phong thủy, thổ sinh kim, do đó nếu bàn làm việc có gắn kim châm bằng sách, hoặc mặt bàn được làm bằng kính, thì sẽ giúp cho sự nghiệp cũng những người sở hữu cung mệnh này thêm phần vững chắc và phát triển hưng thịnh hơn.

Màu sắc nào nên lựa chọn?

Màu sắc của bàn làm việc cũng là một điều rất cần phải quan tâm. Trong phong thủy, màu sắc của những ngươi mệnh mộc, mệnh thủy đều rất xung khắc với người mệnh thổ. Do đó, khi chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, bạn cần tránh màu xanh nước biển, màu xanh lục hoặc màu xanh đen.

Để hài hòa và tăng tài khí, phúc khí cho bản thân, những người mệnh thổ nên chọn những loại bàn có sắc màu vàng, hoặc màu nâu đất. Thêm vào đó, người mệnh này cũng có thể lựa chọn màu đỏ hoặc màu hồng, vì chúng thuộc hành hỏa. Hỏa sinh thổ cũng tạo nên nhiều điều may mắn cho người sử dụng. Những màu sắc này trong nội thất hiện đại đều được thiết kế rất đẹp đẽ và độc đáo, do đó có thể nói lên sự thành đạt, cũng như khẳng định cá tính và bản thân của người lãnh đạo mang cung mệnh này.

Lựa chọn kiểu dáng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Trước hết là về kiểu dáng: Bạn nên sử dụng những mẫu bàn có hình dạng hình chữ nhật. Tại sao lại như thế? Bởi đây là mẫu bàn tượng trưng cho hành hỏa. Dựa theo quy luật tương sinh thì hỏa sẽ sinh ra thổ, từ đó giúp người thuộc tuổi này được đón nhận những luồng sinh khí cực tốt.

Bàn làm việc hình chữ nhật rất hợp với người mệnh thổ

Bàn làm việc hình chữ nhật rất hợp với người mệnh thổ

Tiếp theo là về kích thước: Bạn cần lưu ý rằng, kích thước của bàn làm việc cần cân xứng với các loại vật dụng trên bàn. Bạn không nên để quá chật vật dụng để làm giảm đi sự hưng phấn mỗi khi làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để bàn quá trống trải dễ khiến cho bàn có cảm giác bất ổn. Ngoài ra, nếu như có kiến trúc sư thiết kế nội thất đồng hành cùng với mình, bạn cũng nên lưu ý kích thước của những chiếc bàn làm việc sao cho phù hợp với những món đồ nội thất khác. Cụ thể như ghế văn phòng, tủ tài liệu, bộ ghế sofa để tiếp khách.

Cách bài trí phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Khi tìm hiểu về cách bài trí phong thủy cho bàn làm việc mệnh thổ, bạn cũng nên chú ý tới những vật phẩm phong thủy rất quan trọng. Những loại vật phẩm này sẽ giúp cho bạn thu hút tài lộc, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, hạn chế những điều không may, xui rủi trong cuộc sống, để từ đó làm điểm tựa cho công danh cũng như sự nghiệp.

Một gợi ý rất tuyệt vời đó là đặt những chậu cây hoa phù hợp với bản mệnh của mình. Ví dụ như: cây hoa hàm tiếu, cây hoa mễ lan, cây quế hoa, cây vạn tuế, cây hồng môn. Đôi khi, để tăng thêm tinh thần cho bản thân, bạn cũng có thể đặt một bình hoa hồng trong phòng. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất thoải mái đấy.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ để bàn làm việc – bạn biết gì?

Không chỉ là cây cỏ, một số loại đá phong thủy có hình cầu và màu đỏ, màu hồng cũng được ưa chuộng. Bởi lẽ chúng tượng trưng cho đất, do đó sẽ đem đến cho bạn một nguồn sinh khí dồi dào.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bạn tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ. Sea Office tin rằng, khi chúng ta dồn tâm sức để chuẩn bị cho mình một góc làm việc thật hiệu quả, bạn sẽ luôn luôn được gặt hái những quả ngọt và thành công sẽ đến không xa. Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về phong thủy bàn làm việc mệnh thổ đừng quên liên hệ với Sea Office nhé. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Đánh giá
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Tin tức

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233