Văn phòng ảo là gì?【Ưu, nhược điểm của thuê văn phòng ảo】

Văn phòng ảo

Đối với rất nhiều người, văn phòng ảo còn là một khái niệm xa lạ. Thế nhưng đây lại là một sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều cá nhân, nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp cần mở rộng thăm dò thị trường. Tất cả các đối tượng này đều có mục đích là tiết kiệm tối đa chi phí. Mặc dù có tên thường gọi là văn phòng ảo, thế nhưng những lợi ích mà loại hình này mang đến cho người đi thuê là giá trị thực tế. Văn phòng ảo đã xuất hiện phổ biến ở những nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Singapore..v.v.. Và trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Việt Nam đã dần bắt kịp theo xu thế của thế giới. Không những tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều doanh nghiệp. Mà còn mở ra một mô hình kinh doanh mới cho các đơn vị kinh doanh bất động sản.

Văn phòng ảo

Tìm hiểu về văn phòng ảo

Văn phòng ảo là gì?

 • Văn phòng ảo được biết đến là một loại văn phòng thông minh hay còn gọi là văn phòng 0m2, có khả năng đáp ứng hầu hết các yêu cầu như một văn phòng truyền thống.
 • Văn phòng ảo là một địa chỉ văn phòng có thật, được đơn vị dịch vụ cho thuê văn phòng cung cấp cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ văn phòng để đăng ký địa chỉ kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng mọi tiên ích của văn phòng ảo phục vụ cho nhu cầu của chính mình như: Có nhân viên lễ tân trực điện thoại, nhận thư từ, có trang bị phòng họp, phòng tiếp khách riêng. đầy đủ tiện nghi bàn ghế, máy lạnh, internet, và đầy đủ các thiết bị văn phòng.
 • Mục đích mà văn phòng ảo ra đời là nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp địa chỉ đăng ký kinh doanh, địa chỉ đặt văn phòng đại diện, địa chỉ giao dịch cụ thể với chi phí thấp tối đa.
 • Các đối tượng phù hợp với dịch vụ này gồm các cá nhân, nhóm khởi nghiệp, freelancer, các công ty nhỏ mới thành lập chưa có điều kiện thuê văn phòng làm việc truyền thống, các công ty của nước ngoài đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Hoặc các doanh nghiệp muốn thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ nằm ở khu vực đẹp, trung tâm tiện nghi, dùng địa chỉ tiến hành giao dịch thuận tiện với khách hàng và đối tác.
 • Hiện nay, phương thức văn phòng ảo cho thuê rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như TPHCM. Đây là hình thức kinh doanh hợp pháp. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ văn phòng ảo nếu đang có nhu cầu mà không phải lo lắng về tính pháp lý của nó.

Ưu điểm khi thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo là loại hình văn phòng mang nhiều ưu điểm, rất phù hợp cho các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp startup, doanh nghiệp nhỏ, vừa hay doanh nghiệp chưa có điều kiện tài chính ổn định. Những ưu điểm nổi bật của văn phòng ảo có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí:  Đây là ưu điểm được nhiều công ty cân nhắc khi quyết định đi thuê văn phòng ảo giá rẻ. Cũng bởi khi thuê văn phòng ảo, bạn sẽ không phải bỏ ra một số tiền quá lớn để đầu tư cho cơ sở vật chất văn phòng. Khác biệt so với mô hình cho thuê văn phòng truyền thống, thì văn phòng ảo tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản chi phí khoảng từ 350.000đ – 1.000.000 vnđ là đã có thể sở hữu được một văn phòng ảo với địa chỉ đẹp. Cùng những dịch vụ tiện ích đi kèm vô cùng đầy đủ. Điều này giúp tiết kiệm đến 80% chi phí thuê văn phòng cho bạn.
 • Được sử dụng địa chỉ đẹp để đăng ký kinh doanh. Bạn sẽ sở hữu được ngay một địa chỉ văn phòng đẹp tại quận trung tâm thành phố. Hoặc là tại những tòa nhà văn phòng làm việc cao cấp hạng A, thậm chí là ở cao ốc văn phòng cho thuê quận 1 mà bạn muốn. Điều này giúp bạn xây dựng thương hiệu đẳng cấp, tạo sự tin tưởng với khách hàng đối tác khi ký kết hợp đồng và đi giao dịch tiếp thị.
 • Bạn có một một bộ phận tiếp tân đại diện tại văn phòng để tiếp và trả lời khách hàng. Bạn có thể yên tâm về những cuộc gọi, thư, hay fax, … cũng sẽ được thực hiện đảm bảo nghiêm túc và chuyển đến bạn thông tin một cách xác thực nhất. Vấn đề liên lạc giữa bạn và khách hàng, đối tác, doanh nghiệp khác sẽ luôn được đảm bảo.
 • Bạn được sử dụng tất cả cơ sở vật chất khi thuê văn phòng ảo giá rẻ như: Bàn ghế,  phòng họp, phòng tiếp khách, phòng giám đốc, wifi, máy lạnh, nước uống..v.v.…
 • Bạn có thể thuê văn phòng tại một vị trí tốt. Và tất nhiên chi phí của nó rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê nguyên một văn phòng theo cách truyền thống.
 • Bạn có thể thuê nhiều văn phòng ảo ở các vị trí khác nhau để tạo điều kiện đến gần với khách hàng hơn.
 • Hơn nữa, với loại hình văn phòng này, đội ngũ nhân viên của bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Đặc biệt, trường hợp bạn cần gặp đối tác, khách hàng hay ký kết hợp đồng. Bạn có thể kết hợp sử dụng dịch vụ cho thuê phòng họp coworking của bên cho thuê để thực hiện giao dịch. Điều này vừa tạo nên sự chuyên nghiệp vừa xây dựng được niềm tin với khách hàng của bạn.
Ưu điểm của văn phòng ảo

Ưu điểm của văn phòng ảo

Nhược điểm của thuê văn phòng ảo

 • Khi thuê văn phòng ảo thì có thể sẽ không đạt được những tiêu chí mà bạn đặt ra từ trước như:
 • Mất thời gian chuyển thông tin về trụ sở chính của công ty nên việc xử lý các vấn đề từ khách hàng có độ trễ nhất định.  Việc sử dụng cơ sở vật chất chung sẽ mang lại cho một số bất tiện.
 • Nội thất, và các tiện ích trong văn phòng không đáp ứng đủ yêu cầu bạn đặt ra.

Tuy nhiên so với việc bỏ ra vài trăm nghìn đồng mỗi tháng thì với những lợi ích tiết kiệm tối đa chi phí vượt trội ở trên thì những nhược điểm này không có gì để so sánh nhiều với những ưu điểm của văn phòng ảo mang lại.

Thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

 • Theo luật Doanh nghiệp mới nhất 2014 quy định về trụ sở chính của doanh nghiệp, cụ thể: trụ sở phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định, bao gồm số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố, và phải được thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Luật Doanh nghiệp cũng định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.
 • Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở đã đăng ký hay không?. Vì thế dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp.

Những lý do thuyết phục bạn nên đi thuê văn phòng ảo

 • Sở hữu địa chỉ đăng ký kinh doanh ngắn gọn, dễ nhớ, sang trọng. Sở hữu văn phòng đại diện tại một trong những tòa nhà đắt giá hàng đầu TPHCM. Đảm bảo khi ghi đủ, đẹp trong hóa đơn, hợp đồng giao dịch, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Sở hữu vị trí đặt logo sang trọng, hút mắt trong sảnh tòa nhà, bên ngoài tòa nhà (nếu yêu cầu thêm).
 • Giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm đến 80% chi phí so với đi thuê văn phòng truyền thống.
 • Đưa những lãng phí về sử dụng văn phòng truyền thống về 0đ.
 • Được sự hỗ trợ nghe điện thoại, đón tiếp khách hàng (đến hẹn trước và đến bất ngờ) từ đội ngũ tiếp tân xinh đẹp, duyên dáng, chuyên nghiệp.
 • Được sự hỗ trợ quản lý văn phòng bởi đội ngũ chuyên nghiệp, thông minh => Giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí thuê nhân viên quản lý.
 • Được hỗ trợ nhận thư từ, chuyển phát thư từ theo yêu cầu => Đảm bảo duy trì đường dây kết nối với khách hàng 24/7.
 • Được phục vụ phòng họp, chỗ ngồi theo giờ ngay khi có nhu cầu.
 • Được hỗ trợ về IT khi cần.
 • Được hỗ trợ tăng thêm dịch vụ cho thuê chỗ ngồi nếu khách hàng muốn làm việc trực tiếp tại văn phòng.
 • Được hỗ trợ về pháp lý, thủ tục khi khách hàng muốn đăng ký thay đổi địa chỉ công ty hoặc thành lập công ty. Thủ tục đăng ký dịch vụ nhanh chóng, gia hạn hợp đồng không giới hạn, thanh lý hợp đồng không ràng buộc
 • Được hỗ trợ tạo hệ thống, marketing online khi khách hàng cần.
 • Khách hàng lâu dài luôn có những ưu đãi, ưu tiên, quà tặng theo chương trình nhất định.

Trên đây là những lý do đã đủ thuyết phục bạn cần phải sử dụng văn phòng ảo như một sự lựa chọn thông minh của bạn chưa? Bạn đã sẵn sàng trải nghiệp dịch vụ này?

Cho thuê văn phòng ảo Quận 1 giá rẻ

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Seaoffice

Hơn 10.000 doanh nghiệp và khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Sea Office. Bởi vì:

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm về bất động sản, Sea Office sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ thực sự tốt nhất.

– Bạn sẽ được tư vấn rất chi tiết và đầy đủ để có thể thuê được một văn phòng ảo như ý muốn. Thông tin của chúng tôi cung cấp cho bạn là chính xác và đã được kiểm chứng.

– Để có được thành công như ngày hôm nay, chúng tôi lựa chọn khẳng định mình bằng chất lượng dịch vụ. Và tôn chỉ ấy cũng sẽ không thay đổi về sau. Bởi vậy dù bạn có bất cứ nhu cầu nào, cần thuê văn phòng ảo ở bất cứ quận lớn nào. Chúng tôi đều có thể đáp ứng và đồng hành cùng bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm văn phòng ảo tại TPHCM của Sea Office tại:

– Sea Office chuyên cung cấp các dịch vụ uy tín hàng đầu TPHCM và cả nước các dịch vụ sau:

SeaOffice luôn đảm bảo hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp tận tình nhất, mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Nếu bạn vẫn còn loay hoay chưa biết và chưa hiểu về văn phòng ảo. Hãy liên hệ văn phòng ảo tại SeaOffice. Chúng tôi sẽ tư vấn uy tín chuyên nghiệp giúp bạn tháo gỡ hầu hết vướng mắc và tìm được văn phòng ảo như ý.

Văn phòng ảo có hợp pháp không? Dường như đây là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc khi có ý định thuê văn phòng ảo tại Sea Office. Mặc dù đây thực sự...

Mô hình kinh doanh văn phòng ảo là gì? Vì sao lại được nhiều doanh nghiệp – đặc biệt là những start up quan tâm đến thế? Có những lưu ý gì khi sử dụng văn...

Cho thuê văn phòng ảo quận Phú Nhuận tại Hồ Chí Minh luôn là dịch vụ rất được quan tâm. Bởi nơi đây có nhiều toà cao ốc văn phòng lớn, đáp ứng nhiều nhu cầu...

Nhắc tới các dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thì không thể không kể đến công ty Sea Office. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang cần thuê văn phòng ảo...

Văn phòng ảo Quận Tân Bình TPHCM được rất nhiều doanh nghiệp, nhóm Starup, cá nhân, Freelancer sử dụng để đăng ký kinh doanh thành lập công ty. Vì Tân Bình là một quận trung tâm...

Nhắc tới quận 9 cũng có nghĩa là nhắc tới một trong những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất TP.HCM. Trong thời gian trở lại đây, quận 9 liên tục được...
0919813444