Cây xương rồng hợp mệnh gì?

Cây xương rồng hợp mệnh gì? Loài cây có vẻ đẹp gai góc như thế này có những ý nghĩa phong thủy nào đặc biệt mà bạn chưa hề được biết? Làm sao để có thể lựa chọn một cây xương rồng phù hợp nhất đối với mình? Nếu những câu hỏi này là thắc mắc của bạn, thì Sea Office tin rằng, bài viết dưới đây sẽ làm bạn hài lòng. Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về ý nghĩa và cách chọn vị trí đặt cây xương rồng trong nhà

Tìm hiểu về ý nghĩa và cách chọn vị trí đặt cây xương rồng trong nhà

Những thông tin cơ bản về cây xương rồng

Cây xương rồng được biết đến là một loại cây hoang dại, mọc ở trên sỏi đá, những nơi khô cằn nhất. Phổ biến nhất là khu vực sa mạc tại châu Mỹ. Chính vì môi trường đặc biệt khắc nghiệt mà loài cây này có hình dạng vô cùng độc đáo. Lá cây được phát triển thành gai nhọn, và toàn bộ thân cây mọng nước.

Theo như nhiều các chuyên gia trong lĩnh vực thực vật học nghiên cứu, dòng cây xương rồng có tới 1500 – 1800 loại khác nhau. Đây quả là một con số cực kỳ khủng khiếp bởi lẽ mỗi loại lại có cách phát triển, những đặc điểm hình thái và cả màu sắc cũng chẳng hề giống nhau.

Tuổi đời của loài xương rồng nhỏ bé này cũng rất lâu, nhất là so với loại thực vật thân thảo. Chúng có thể sống từ 25 năm đến 300 năm. Lâu hơn rất nhiều so với tuổi thọ trung bình của con người. Xương rồng cũng có ra hoa, song những loại hoa này rất hiếm, thậm chí mỗi cây chỉ có một bông. Hoa của loại xương rồng sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của chúng, từ đó những bông hoa sẽ có những màu sắc khác nhau như: màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu hồng… thậm chí có cả màu tím.

Xem thêm: Cây thuỷ sinh hợp mệnh hoả để bàn làm việc

Ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy

Có lẽ vì sức sống mãnh liệt đến phi thường của cây xương rồng trong điều kiện tự nhiên, mà rất nhiều người tin rằng đây là loại cây đại diện cho một ý chí quật cường, có thể vượt lên trên mọi khó khăn, gian khổ và thử thách. Hoa của loài cây biểu hiện cho thành công vang dội sau nhiều giông tố, bão táp mưa sa trong cuộc đời.

Trong thuyết phong thủy, các chuyên gia quan niệm rằng, cây xương rồng là rồng của thực vật, do chúng luôn luôn phát triển theo chiều thẳng đứng, hướng lên trên. Điều này có ý nghĩa là gì? Đó là người ta có thể gặp hung hóa cát, gặp chuyện to trở thành chuyện bé, gặp chuyện bé hóa ra không có gì. Thêm vào đó, người ta tin rằng, việc cây xương rồng nở hoa còn khiến cho người kinh doanh gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và thuận lợi.

Một số mặt chưa tốt của cây xương rồng

Mặc dù có ý nghĩa tuyệt vời là thế, ấy vậy mà có một số ý kiến khác cho rằng, cây xương rồng cũng có những mặt tiêu cực về phong thủy. Đó là loài cây này có nhiều gai nhọn, cho nên dễ mang vào đó những sát khí. Bởi lẽ những chiếc gái chĩa về hướng người sử dụng, sẽ đem đến những ảnh hưởng không tốt đẹp về phong thủy.

Do đó, khi trồng cây này, bạn đặc biệt phải chú ý về vấn đề bài trí, dù cho đó là ở nhà hay ở khu vực làm việc. Nếu không, bạn sẽ gặp không ít những trở ngại ảnh hưởng đến chính bản thân mình.

Một điều nữa cũng rất cần phải quan tâm, đó là bạn cần biết cây xương rồng hợp mệnh gì? Bản thân bạn có thể trồng loại cây này không? Chính điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc cây mang lại cho bản thân bạn.

Cây xương rồng hợp với mệnh gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi trót lỡ yêu thích vẻ đẹp gai góc của loài cây này. Như Sea Office đã chia sẻ rất kỹ ở trên, loài cây này sở hữu rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thế nhưng không phải ai cũng phù hợp để trồng. Nếu như bản mệnh và tuổi của cây không phù hợp, mà vẫn cố tình trồng thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cũng như vận khí của người chủ nhân.

Cùng Sea Office ìm hiểu xem cây xương rồng hợp mệnh gì

Cùng Sea Office tìm hiểu xem cây xương rồng hợp mệnh gì

Vì cây xương rồng có tính nóng, lại chi chít gai cho nên những người thuộc mệnh kim phù hợp nhất để trồng loại cây này. Khi trồng cây xương rồng, chúng sẽ giúp cho người mệnh kim có thể hóa giải những điều không may, giúp tiêu trừ vận đen, đề phòng tiểu nhân gây khẩu thiệt thị phi trong cuộc sống thường ngày. Hơn thế nữa, chúng cũng giúp mang tới tài lộc cho người sở hữu.

Mệnh kim bao gồm những tuổi nào?

Để biết bản thân mình có thuộc mệnh kim hay không, bạn có thể đối chiếu với những thông tin ở dưới đây:

Người được coi là có mệnh kim được sinh vào các năm cụ thể là: năm canh thìn 2000, năm tân tị 2001, năm nhân thân 1992, năm quý dậu 1993, năm giáp tý 1984, năm ất sửu 1985, năm canh tuất 1970, năm tân hợi 1971, năm nhâm dần 1962, năm quý mão 1963, năm giáp ngọ 1954 & 2014, năm ất mùi 1955 & 2015.

Trong đó, người hợp tuổi để trồng xương rồng nhất phải kể đến tuổi thìn. Hình dáng của loài cây này có nhiều điểm tưởng đồng với con rồng. Do đó, khi sở hữu một chậu cây trong nhà, người tuổi thìn có thể ngăn chặn những điều không may, từ đó đảm bảo công việc, cuộc sống, vận hạn cũng sức khỏe lúc nào cũng được thuận lợi và hanh thông.

Vị trí hướng đặt cây xương rồng sao cho đảm bảo phong thủy

Rất nhiều bạn chỉ quan tâm tới câu hỏi “cây xương rồng hợp mệnh gì” mà không hề biết rằng, việc đặt cây cũng có những lưu ý quan trọng không kém. Khi bạn đã biết tuổi và mệnh nào phù hợp để trồng loại cây này, việc tiếp theo đó là bạn cần quan tâm đến vị trí để đặt cây.

Chọn vị trí đặt cây xương rồng hợp phong thuỷ chủ nhân nhất

Chọn vị trí đặt cây xương rồng hợp phong thuỷ chủ nhân nhất

Có thể phân ra thành hai vị trí để đặt cây xương rồng cho hợp với phong thủy như sau:

Vị trí xấu – không nên đặt

Theo rất nhiều chuyên gia phong thủy có uy tín và kinh nghiệm, việc đặt cây xương rồng dù là ở trong nhà hay ở nơi làm việc đều không tốt. Bởi những chiếc gai sát khí của chúng sẽ làm tăng độ sát khí cho nơi này. Đặt xương rồng ở phòng khách là điều đại cấm kị, bởi lẽ phòng khách chứa nhiều nguồn năng lượng trong nhà nhất. Việc đặt chậu cây xương rồng tại đây sẽ khiến cho gia chủ bất hòa, mọi thứ lục đục không yên.

Nếu như đặt cây trong phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc thì sao? Xin thưa rằng cũng không hề ổn. Bởi lẽ loài cây này sẽ làm cho công việc gặp nhiều trở ngại, cũng như khó khăn.

Trong khu vực gia đình, đặt xương rồng trong phòng ngủ là điều đại cấm kỵ. Bởi lẽ những chiếc gai trên thân cây sẽ tạo ra nguồn năng lượng cực xấu, khiến chủ nhân ngủ không ngon giấc, vợ chồng bất hòa, nhiều người thậm chí còn mơ thấy ác mộng. Nếu đặt xương rồng ở công ty thì càng khiến cho công ty khó có thể nào phát triển.

Vị trí tốt để đặt xương rồng?

Nếu vậy thì bạn nên đặt xương rồng ở đâu để có được công dụng tốt nhất? Rất đơn giản, đó là đặt cây ở những vị trí như: trước khu vực sân nhà, cửa ra vào hoặc khu vực sân sau. Đây là những khu vực trọng yếu, có vai trò canh gác, đảm bảo cho ngôi nhà thoát khỏi những luồng tà khí hoặc tai ách xấu.

Bên cạnh đó, nếu như không muốn đaẹt xương rồng bên ngoài, bạn cũng có thể đặt chúng trong nhà tắm. Đây là khu vực có nhiều uế khí, xương rồng với những chiếc gai của mình sẽ giúp đẩy lùi tà khí tới mức tối đa, đảm bảo môi trường an toàn, trong lành cho bạn.

Nhiều người chơi xương rồng lâu năm còn truyền đạt lại rằng, hướng tây bắc là hướng thích hợp nhất để có thể đặt một chậu xương rồng. Theo quan niệm của dân gian, hướng tây bắc là hướng cực kỳ u ám, nếu như đặt cây xương rồng ở đó có thể hạn chế tà ma, làm cho tà ma không thể nào xâm nhập vào khu vực có người đang sinh sống.

Lưu ý khi đặt cây xương rồng

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Không đặt cây ở những vị trí then chốt như tiền sảnh của tòa nhà, hoặc mặt tiền của cửa hàng, hành lang hoặc đường đi lối lại.
  • Loại cây này có nhiều gai nhọn, dễ gây sát thương khác nhau nên cần đặt ở chỗ kín đáo, để xa tầm tay của trẻ em.
  • Tuyệt đối không đặt cây ở những vị trí như công viên, trường học có lối đi của trẻ em để tránh mắc phải những sự cố không đáng có.
Đặt cây xương rồng cần lưu ý điều gì?

Đặt cây xương rồng cần lưu ý điều gì?

Cây xương rồng có giúp giảm tà khí?

Trên thương trường thường xuyên đồn đại câu chuyện về xương rồng có khả năng đẩy lùi tà khí. Việc ếm bùa, hoặc làm trò phong thủy để hại nhau không hề xa lạ với giới doanh nhân. Chính vì thế mà rất nhiều người lựa chọn việc trồng loại cây đặc biệt này để khiến cho chúng có thể “gánh” thay mình những điều xui rủi trong cuộc sống cũng như công việc của bản thân.

Cây xương rồng có thể giảm tà khí không?

Cây xương rồng có thể giảm tà khí không?

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây

Có một điều bạn cần chú ý, đó là khi đã trồng cây phong thủy, không nên để chúng chết. Chăm sóc cây xương rồng không khó, nhưng bạn cần lưu ý vấn đề tưới nước cho cây theo tuần. Đừng nên tưới nước hàng ngày vì dễ làm cây bị ngập úng.

Ngoài ra, muốn cho cây mau lớn, bạn cần đảm bảo vị trí đặt cây sao cho chúng có thể hứng trọn được ánh sáng nhiều nhất có thể. Trung bình, mỗi một ngày loại cây này cần phải hấp thụ ánh sáng trong vòng 6 tiếng đồng hồ là tối thiểu.

Khi trồng cây, bạn cũng không cần tưới nước quá thường xuyên. Vì điều đó có thể gây nên tình trạng úng rễ. Mặt khác, bạn cũng không nên dùng nước lạnh để tưới, vì có thể khiến cây khó hấp thụ. Trong nhiều trường hợp còn làm cho chúng bị shock nhiệt. Nên tưới cây vào mùa hè, lúc mà chúng đang ra hoa.

Cuối cùng, loại đất mà bạn nên trồng là đất khô. Đất ẩm sẽ làm cho cây dễ bị thối rễ. Khi trồng nên dùng các loại đất tơi xốp và có khả năng thoát nước nhanh. Trồng kết hợp với giá thể hoặc vụn xỉ than, đá nhỏ để tạo độ thông thoáng.

Với bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được cây xương rồng hợp mệnh gì, cũng như làm thế nào để bảo đảm cây không bị ngập úng, dễ chết rồi phải không nào. Sea Office luôn luôn mang đến những bài viết bổ ích và thú vị dành cho tất cả mọi người. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều kiến thức nhé.

3/5 - (1 bình chọn)
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Cây để bàn làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233