Tuổi mão hợp cây gì để bàn làm việc?

Lĩnh vực phong thủy cho không gian nhà ở, cũng như nơi làm việc ở cơ quan, lúc nào cũng được rất nhiều người đặc biệt quan tâm, lựa chọn. Họ tin rằng, những chậu cây cảnh nho nhỏ được đặt trên bàn làm việc, sẽ giúp bản thân mình có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống. Trong bài viết này, Sea Office cùng với những cộng sự của mình sẽ trả lời câu hỏi: “Tuổi mão hợp cây gì để bàn làm việc?”. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, thì đừng bỏ lỡ bài viết cực kỳ tâm huyết ở dưới đây nhé.

Cậy hợp với phong thuỷ với người tuổi Mão

Trồng loại cây hợp với phong thuỷ với người tuổi Mão

Thông tin chung về người tuổi mão – bạn có biết?

Những người tuổi mão là người cầm tinh con mèo, đây là con vật đứng thứ 4 trong trình tự 12 con giáp. Khi khởi vòng trường sinh ( loại vòng tuần hoàn được tính theo tiết khí), thì mão được ứng với cung Lâm quan. Trước mão là tuổi dần, sau tuổi mão là tuổi thìn.

Những người cầm tinh con mèo luôn luôn được đánh giá là người thông minh, tài trí, có tầm nhìn xa trông rộng và con mắt cực kỳ tinh tường. Người thuộc tuổi mão vô cùng tốt bụng, lúc nào cũng nhiệt tình và họ luôn luôn giúp đỡ những người khác mỗi khi gặp khó khăn. Đặc điểm chung của người tuổi mão là họ có sự ứng biến tuyệt vời, có thể thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Trước những áp lực của cuộc sống, người tuổi mão luôn tỏ ra bình thản và sẵn sàng vượt qua áp lực để tìm kiếm được những thành tựu tuyệt vời dành cho mình.

Ưu điểm của người tuổi mão

Khi đã tập trung vào trong công việc, những người cầm tính con mèo lúc nào cũng khiến người khác ngạc nhiên về sự nhanh nhẹn, linh hoạt của mình. Năng suất làm việc của những người này lúc nào cũng dồi dào hơn nhiều người khác. Người tuổi mão có tính cách cẩn thận, rộng rãi, ôm rất nhiều mơ mộng. Chính nhờ sự thông minh, lanh lợi mà suốt cả cuộc đời của mình, phúc lộc của người tuổi mèo không thiếu. Thường những người sinh năm con mèo luôn có tài năng, và đức độ hơn người.

Chọn được cây để bàn làm việc hợp phong thuỷ giúp người tuổi Mão càng phát huy được ưu điểm của bản thân

Chọn được cây để bàn làm việc hợp phong thuỷ giúp người tuổi Mão càng phát huy được ưu điểm của bản thân

Một đặc điểm khác không thể không nhắc đến của người tuổi mão đó là họ là một trong số ít những con giáp may mắn nhất cả về đường công danh, lẫn với sự nghiệp, tình duyên của mình. Trong suốt những năm tháng cuộc đời, người tuổi này luôn luôn gặp được quý nhân, cả đời họ được sống trong sự an nhàn và bình yên. Dù làm chính khách, hay làm ở lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì người tuổi mão vẫn dễ dàng gặt hái được nhiều thành công hơn người.

Nhược điểm của người tuổi mão

Điểm yếu trong tính cách của người tuổi mão đó là họ rất thích hưởng thụ, không bao giờ muốn đặt mình vào vòng nguy hiểm. Đôi khi họ trở nên khá bảo thủ, không muốn nghe theo những lời khuyên của người khác. Do đó nhiều người nhận xét rằng họ có khuynh hướng trở lên tù túng và lười biếng, dễ bị tụt lại ở phía sau.

Người tuổi mão cần tự tạo cho mình một nguồn động lực thực sự, tu tỉnh để tránh phạm phải những nguy hiểm trong cuộc đời. Nếu làm được như vậy thì họ mới mong giành được thành tựu. Đặc biệt, cần phải khắc phục tính chủ quan, thói quan liêu và đặc biệt là tính dễ tin người để tránh việc thất bại, hỏng việc, gây tổn hại tới chính bản thân mình.

Tựu chung lại, những người cầm tinh con mèo lúc nào cũng khá nhạy cảm. Họ rất dễ xúc động và có đời sống nội tâm cực kỳ phong phú. Do đó, người tuổi mão tuy rằng rất dễ tổn thương, nhưng cũng dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Không những vậy, trong rất nhiều trường hợp, họ có thể phán đoán nhanh chóng, trực giác cực kỳ nhanh nhạy, hệt như có giác quan thứ 6 mách bảo cho họ biết.

Xem thêm: Cây xương rồng hợp mệnh gì?

Tuổi mão hợp cây gì để bàn làm việc?

Có rất nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi: “Tuổi mão hợp cây gì để bàn làm việc?” Trước hết bạn cần phải xác định xem bản thân mình là tuổi nào, để từ đó có những quyết định chính xác nhất. Những người cầm tinh con mèo được chia thành những loại tuổi như sau: Tuổi Tân Mão – tuổi Quý Mão – tuổi Ất Mão – tuổi Đinh Mão và cuối cùng là tuổi Kỷ Mão.

Sea Office gợi ý các loại cây thích hợp để đặt trên bàn làm việc của người tuổi Mão

Sea Office gợi ý các loại cây thích hợp để đặt trên bàn làm việc của người tuổi Mão

Để đem đến những câu trả lời xác đáng nhất, chúng ta sẽ phân chia các tuổi, và có những lời khuyên cụ thể về loại cây nên đặt ở trong khu vực phong thủy như sau:

1.Tuổi Tân Mão hợp cây gì để bàn làm việc?

Thông tin chung cơ bản về tuổi tân mão: Tuổi này sinh năm 1951 thuộc mệnh mộc – Tùng bách mộc có nghĩa là gỗ tùng bách. Vì căn cứ vào bản mệnh, mà người tuổi này hợp với mọi loại cây cảnh, nhất là những cây có màu xanh lá – màu chính của bản mệnh mộc, hoặc kèm theo đó là màu xanh dương, màu đen. Ngoài ra những người tuổi này cũng rất hợp với những loài cây có sắc xanh đen huyền bí, do chúng đại diện cho thủy. Theo thuyết ngũ hành, thủy sinh mộc do đó người tuổi tân mão cũng nhận được nhiều tài lộc và điềm may mắn khi dùng những loại sản phẩm này.

Người tuổi mão hợp cây gì để bàn làm việc?

Với những người thuộc tuổi tân mão thì bạn nên lựa chọn các cây như: Cây phát tài, cây tùng la hán, cây hoa cúc, cây mai, cây trúc cảnh, cây vạn tuế, cây kim ngân, cây ngọc cây, loại cây thanh tâm, cây sen đá giống socola, cây cau cảnh. Những cây này đem tới sự may mắn, tâm trạng hưng phấn cực tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó, người thuộc tuổi tân mão cần chú ý đặt cây cảnh theo hướng phù hợp để gia tăng vượng khí:

Nếu là nam giới nên chọn một trong số những hướng sau: Hướng Bắc để đón nhận sinh khí, hướng đông để đón khí diên niên, hướng nam để đón nhận thiên y, hướng đông nam để đón nhận phục vị.

Nếu là nữ giới nên chọn các hướng: Đông Bắc ( gia tăng sinh khí); Tây Bắc ( đón nhận diên niên), chính tây ( nhận thiên y) và tây nam (nhận phục vị).

Cây hợp phong thuỷ với người tuổi Mão sẽ mang đến vượng khí, may mắn

Cây hợp phong thuỷ với người tuổi Mão sẽ mang đến vượng khí, may mắn

Tuổi quý mão hợp cây để bàn làm việc gì?

Những người thuộc tuổi quý mão sinh năm 1963 thuộc mệnh kim – kim bạch kim có nghĩa là vàng pha bạc. Để tăng vượng khí cho chính mình, nên chọn những loại cây cảnh có sắc nâu, sắc vàng vì chúng tượng trưng cho thổ, phù hợp với quan niệm thổ sinh kim.

Các loại cây gợi ý : Cây kim đế vương, cây ngọc ngân, chùm cây may mắn, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây cọ nhật, cây sen đá màu nâu, cây sống đời và cây kim tiền.

Hướng để đặt chậu cây trên bàn làm việc, từ đó đưa có thể đón nhận những nguồn năng lượng may mắn và tích cực như sau:

Nếu là nam giới tuổi quý mão, nên chọn đặt chậu cây ở hướng: Nam ( đón nhận diên niên); Đông nam ( sinh tài); Bắc ( phục vị ) và phía đông ( đón nhận thiên y).

Nếu là nữ giới tuổi quý mão, nên đặt chậu cây ở các hướng: Tây ( diên niên); tây nam (đón nhận sinh khí); đông bắc ( đón nhận phục vị ) và tây bắc ( đón nhận thiên y).

Tuổi ất mão hợp cây để bàn làm việc gì?

Ất mão sinh năm 1957 – mang trong mình mệnh thủy – Đại khe thủy – nước ở khe lớn. Do đó nên chọn những cây có màu trắng thuộc hành kim ( kim sainh thủy) hoặc màu xanh dương thuộc mệnh thủy ( thủy hợp thủy).

Các loại cây gợi ý bao gồm: Cây lan chi, cây cung điện vàng, cây hoa địa lan màu trắng, cây phát tài, cây thiên thanh, cây lan như ý và cuối cùng là cây lưỡi hổ.

Những người thuộc tuổi Ất Mão nên chọn đặt cây cảnh ở những hướng sau cho hợp với cung mệnh.

Nam giới thuộc tuổi ất mão nên chọn hướng: Tây Bắc để đón nhận sinh khí, đông bắc để đón diên niên, tây nam để đón thiên y và hướng tây để đón phục vị.

Nữ giới thuộc tuổi ất mão nên chọn các hướng: Tây nam để đón nhận sinh khí, tây để đón diên niên, tây bắc để đón thiên y và đông bắc để đón nhận phục vị.

Tuổi đinh mão hợp cây để bàn làm việc gì?

Tuổi đinh mão sinh năm 1987, thuộc mệnh hỏa. Cụ thể là lư trung hỏa – lửa trong lò. Để gia tăng may mắn cho mình, những người thuộc tuổi này nên đặt các loại cây cảnh có màu xanh. Những loại cây này thuộc mệnh mộc, theo thuyết ngũ hành thì mộc sinh hỏa. Cụ thể là những cây như: Dứa cảnh nến đỏ, cây bướm đêm, cây phát tài, cây thẻ hồng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây hoa cúc, cây bạch mã hoàng tử.

Đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc vừa đẹp mắt lại hợp phong thuỷ

Đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc vừa đẹp mắt lại hợp phong thuỷ

Ngoài ra, khi đặt cây cảnh ở trên bàn làm việc, cần chú ý đặt theo các hướng như sau:

Nếu nam giới thuộc tuổi đinh mão nên chọn: hướng đông để nhận diên niên, phía bắc để đón sinh khí, phía nam để nhận thiên y và đông nam để nhận phục vị.

Nếu nữ giới thuộc tuổi đinh mão nên chọn: hướng tây bắc để đón nhận diên niên, hướng đông bắc để tiếp nhận sinh khí, hướng tây để đón nhận thiên y và cuối cùng là tây nam để đón nhận phục vị.

Tuổi kỷ mão hợp cây để bàn làm việc gì?

Tuổi kỷ mão sinh năm 1999 – thuộc mệnh thổ. Bản mệnh là thành đầu thổ – tức là đất trên thành. Vì thuộc mệnh thổ, nên bạn cần chọn những loại cây để bàn thuộc hành hỏa vì hỏa sinh thổ.

Những cây gợi ý bao gồm: Cây hồng môn, cây vạn lộc, cây hoa anh thảo hoặc cây sống đời. Nếu như bạn muốn trang trí thêm cho khu vực bàn làm việc của mình, thì cũng có thể chọn cắm một bình hoa thược dược đỏ, hoặc hoa hồng cũng rất đẹp.

Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến các hướng sau để có thể gia tăng được may mắn. Cụ thể là:

Nếu là nam giới nên chọn hướng: nam để nhận diên niên, đông nam nhận sinh khí, chính bắc để nhận phục vị, và hướng đông nhận thiên y.

Nếu là nữ giới nên chọn các hướng là: hướng tây để nhận diên niên, hướng tây nam để nhận sinh khí, hướng đông bắc để nhận phục vị và tây bắc để nhận thiên y.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi người tuổi mão hợp cây gì để bàn làm việc. Để có thêm thật nhiều thông tin chi tiết về các loại cây phong thủy, đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của Sea Office tại trang web chính thức nhé. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng đâu.

Đánh giá
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Cây để bàn làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233