Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ có gì giống và khác nhau?

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ có gì khác nhau?

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ có gì khác nhau? Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ là hai mô hình mới nhất của dạng văn phòng cho thuê, đối tượng hướng đến các startup, doanh nghiệp nhỏ. Vậy sự khác nhau giữa 2 dạng văn phòng này là gì? Cùng Sea Office giải đáp cho bạn theo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất trong kinh doanh nhé.

Tìm hiểu về văn phòng ảo

Văn phòng ảo là gì? 

 • Văn phòng ảo là địa điểm dành cho các doanh nghiệp và công ty thuê mặt bằng. Văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của một công ty. Đây được coi là địa điểm trao đổi giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty. Hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Đây là nơi để tổ chức cuộc họp cũng như phục vụ các hoạt động cơ bản của công ty. Văn phòng ảo cung cấp cho công ty của bạn các dịch vụ như văn phòng làm việc, phòng họp, lễ tân, cung cấp địa chỉ số điện thoại, fax phục vụ hoạt động giao dịch của công ty,…

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo dùng để làm gì?

 • Văn phòng ảo là nơi cung cấp tất cả các dịch vụ cơ bản của một công ty nhằm phục vụ cho hoạt động vận hành cũng như trao đổi thông tin từ bên ngoài đến công ty và từ công ty ra bên ngoài. Đây còn là nơi xác định địa vị pháp lý hợp pháp của công ty trước sự quản lý cũng như giám sát của các cơ quan hành chính nhà nước.
Phân biệt văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

Cần thực hiện việc định khoản tiền thuê văn phòng theo quy trình cụ thể

Đối tượng sử dụng văn phòng ảo?

Văn phòng ảo có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như làm địa chỉ làm việc, trao đổi thông tin, tổ chức hội họp của công ty.

 • Văn phòng ảo phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng văn phòng ảo. Sẽ giúp tiết kiệm chi phí và diện tích của công ty. Bên cạnh đó, văn phòng ảo thường được đặt ở những vị trí đẹp, thuận lợi, giúp cho công ty của bạn dễ dàng được tìm thấy và thuận lợi hơn trong hoạt động giao dịch của công ty.
 • Văn phòng ảo được dùng để làm chi nhánh nhỏ của công ty: thông thường các công ty lớn sẽ có rất nhiều chi nhánh nhỏ cũng như các cơ sở để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty được dễ dàng hơn. Chính vì vậy, việc sử dụng văn phòng ảo sẽ giúp phục vụ các hoạt động giao dịch, cũng như điều hành chi nhánh đó của công ty một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất
 • Dùng văn phòng ảo cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Với những đối tượng này thì khả năng kinh tế còn hạn hẹp. Chính vì vậy, việc xây một trụ sở công ty là vô cùng khó khăn. Nhằm giúp đỡ bạn trong vấn đề tìm trụ sở cũng như mặt bằng làm việc thì văn phòng ảo là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

Lợi ích của văn phòng ảo

 • Chi phí khi thuê văn phòng ảo chỉ bằng 30% so với văn phòng truyền thống. Việc cắt giảm chi phí cố định như thuê văn phòng lên đến 70% như thế này rất hợp lý để công ty đầu tư tiền bạc vào những công việc khác.
 • Thuê văn phòng ảo không cần đầu tư trang thiết bị, nội thất..cho văn phòng. Đây sẽ là một điểm sáng cho doanh nghiệp, khi quý doanh nghiệp không phải mất quá nhiều thời gian để đầu tư.
 • Thuê văn phòng ảo ở vị trí ở trung tâm và dễ tìm kiếm. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo sẽ ở những toà nhà lớn, khu vực trung tâm. Mang lại một địa chỉ đẹp cho quý công ty cũng như trong mắt đối tác của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp. Với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp được kết nối với khách hàng 24/24. Giúp doanh nghiệp luôn luôn xây dựng hình ảnh đẹp nhất trong mắt khách hàng.
 • Có nhiều cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp khác. Có rất nhiều doanh nghiệp thuê văn phòng ảo hiện nay để tiết kiệm chi phí. Nên quý doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng gặp gỡ các chủ doanh nghiệp khác, có rất nhiều cơ hội để cùng giao lưu và hợp tác trên các phương diện.

Văn phòng ảo là gì? văn phòng chia sẻ là gì?

Hạn chế của văn phòng ảo

 • Khó khăn khi sắp xếp lịch hẹn cùng khách hàng. Phải báo trước để dịch vụ sắp xếp phòng họp, cơ sở vật chất cho các khách hàng. Phải phụ thuộc vào thời gian giữa khách hàng và doanh nghiệp và dịch vụ văn phòng ảo.
 • Hạn chế kịp thời giải đáp các cuộc gọi của khách hàng. Khi khách hàng gọi điện thoại đến văn phòng bạn. Điện thoại viên của văn phòng ảo sẽ chuyển đến số điện thoại của bạn hoặc lấy tin nhắn và gửi đến cho bạn. Điều này sẽ gây ra vấn đề không giải đáp kịp thời khi khách hàng cần.

Tìm hiểu về văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ là gì?

 • Văn phòng chia sẻ là một giải pháp văn phòng hữu hiệu dùng để các cá nhân, tổ chức cùng sở hữu và chia sẻ chi phí văn phòng. Các văn phòng này thường được trang bị đầy đủ những trang thiết bị. Tất cả sẵn sàng cho những ai đang có dự định mở chi nhanh hoặc tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho những người start-up. Hiện nay, Văn phòng chia sẻ dưới hình thức co-working space đang nổi lên rất nhiều tại các thành phố lớn. Hình thức Coworking này tạo điều kiện rất tốt cho hệ sinh thái star-up phát triển. Bên trong văn phòng chia sẻ được cung cấp đầy đủ các công cụ để hỗ trợ hoạt động cơ bản của một nhân viên văn phòng như máy tính, mạng wifi, máy fax, máy in…

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ dùng để làm gì?

Văn phòng chia sẻ không chỉ là địa điểm để doanh nghiệp thực hiện công việc của mình. Mà nó còn là nơi phục vụ và hỗ trợ bạn hoàn thành 100% các công việc văn phòng của bản thân.

Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ?

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa văn phòng chia sẻ và văn phòng ảo vì đối tượng 2 loại hình văn phòng này khá tương đồng với nhau. Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ là:

 • Những doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Các cá nhân, tổ chức start-up cần một thông tin địa chỉ tốt để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tại các khu vực TPHCM.
 • Các doanh nghiệp đang có xu hướng mở rộng thị trường kinh doanh: nhiều khách hàng chỉ tìm kiếm và ưu tiên sử dụng những dịch vụ sẵn có trong thành phố.
 • Các doanh nghiệp đa quốc gia xâm nhập thị trường.

Sự khác nhau giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

Lợi ích của văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ mang lại rất nhiều lợi ích mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng được. Tùy vào vị trí và cơ sở cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ mà các bạn sẽ sở hữu:

 • Địa chỉ tốt để đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín và cung cấp cho khách hàng trên các tài liệu marketing. Rất nhiều khách hàng tiềm năng đánh giá một công ty dịch vụ dựa trên địa chỉ văn phòng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê, mua trang thiết bị văn phòng. Thay vì phải lo lắng về việc xây dựng một văn phòng truyền thống với những thiết bị văn phòng nào. Tất cả mọi trang thiết bị đều sẵn có, chất lượng cao (máy in, photocopy, camera, wifi,…)
 • Đội ngũ tiếp tân chuyên nghiệp sẵn có, là bộ mặt của doanh nghiệp để trực tiếp liên hệ khách hàng.
 • Hệ thống phòng họp sẵn có và không gian chuyên nghiệp.
 • Tạo môi trường làm việc năng động. Nhiều bạn trẻ startup cùng đến một môi trường làm việc sẽ là điều kiện tốt để mọi người trao đổi với nhau.

Hạn chế của văn phòng chia sẻ

 • Hạn chế về không gian làm việc. Chung không gian làm việc với các công ty khác đồng nghĩa phải chia sẻ phòng họp, sảnh đón khách,… Trong trường hợp cần một cuộc họp gấp, hay đón tiếp một đối tác tiềm năng bạn không thể đảm bảo có ngay không gian và thời gian như ý muốn.

Lời kết – Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ có gì khác nhau?

Bài viết trên đã giải đáp cho các bạn về văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ, cách phân biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ. Với các nội dung về định nghĩa, đối tượng sử dụng cũng như lợi ích và các hạn chế. Chắc hẳn bạn đã chọn được mô hình văn phòng phù hợp với công ty của mình. Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ. Hãy liên hệ Sea Office.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


0919813444