Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà sẽ được bên đi thuê nhà hoặc bên cho thuê nhà sử dụng khi đến giai đoạn kết thúc hợp đồng thuê nhà. Vậy khi nào công văn chấm dứt hợp đồng thuê nhà sẽ được sử dụng? Bạn là người đi thuê hoặc là bên thuê nhà đang tìm hiểu về nội dung chấm dứt hợp đồng thuê nhà? Ban đang cần chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về các thủ tục liên quan đến hợp đồng thuê nhà nhé!

Xem thêm: Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng

TẢI: MẪU THÔNG BÁO CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Hà Nội, ngày   tháng   năm 20….

THÔNG BÁO

Về việc chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà ngày …./…./20…. giữa ông ……….. và ông ………… đã ký kết và thực hiện hợp đồng thuê nhà này. Theo nguyên tắc thì trong quá trình thực hiện hợp đồng thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết theo thỏa thuận của các bên trong hợp đồng. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện hợp đồng thì ông …………… đã không thực hiện theo đúng thỏa thuận đó.

Theo quy định tại Điều 498 Bộ Luật dân sự thì bên cho thuê nhà có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà nhà khi bên thuê có một trong các hành vi sau đây:

a) Không trả tiền thuê nhà liên tiếp trong ba tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

b) Sử dụng nhà không đúng mục đích thuê;

c) Cố ý làm nhà hư hỏng nghiêm trọng;

d) Sửa chữa, đổi hoặc cho người khác thuê lại toàn bộ hoặc một phần nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê;

đ) Làm mất trật tự công cộng nhiều lần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bình thường của những người xung quanh;

e) Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường.

Căn cứ vào quy định nêu trên thì việc thuê nhà ở của ông …………… đã có hành vi “cho người khác thuê lại toàn bộ nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê”.  Tôi nhận thấy rằng ông ………….. đã cho hành vi cho thuê lại ngôi nhà của tôi cho những cá nhân khác, hiện nay vẫn đang hiện diện trong ngôi nhà của tôi. Ông ………. đã không có bất cứ trao đổi nào với tôi nên tôi không thể hiện được quan điểm của tôi về về vấn đề.

Vì vậy trong trường hợp  này để bảo vệ quyền lợi cho mình tôi hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà mà không phải bồi thường mà không phải bồi thường thiệt hại cho bên thuê nhà khi thời hạn thuê vẫn còn.

Người làm thông báo

Tham khảo thêm: Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn

Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

Chấm dứt hợp đồng thuê nhà khi nào ?

Khi nào cần thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà?

1. Thông báo khi hợp đồng thuê nhà hết thời hạn thuê

Thông thường, trường hợp trên hợp đồng thuê nhà sẽ có ghi và xác định thời hạn thuê. Ví dụ thời hạn thuê nhà có thể là 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm..v.v. Tùy thuộc vào thỏa thuận của 2 bên. Khi gần hết thời hạn thuê này, thông thường để xác định rõ ràng về ý định của bên cho thuê là có muốn cho thuê nhà tiếp không? Hoặc ý định của bên đi thuê là có muốn thuê nhà  tiếp hay không thì 1 trong 2 bên sẽ sử dụng công văn chấm dứt hợp đồng thuê nhà để thông báo đến bên còn lại rằng sẽ không tiếp tục thực hiện hợp đồng sau khi hết thời hạn thuê để cho một trong 2 bên chủ động trong công việc.

Tải mẫu tại đây: MẪU THÔNG BÁO CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ TRƯỚC THỜI HẠN

2. Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà khi bên thuê nhà vi phạm hợp đồng

Trong hợp đồng thuê nhà có ghi rõ điều khoản mà bên thuê phải thực hiện nghĩa vụ. Nếu bên thuê vi phạm bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thuê nhà, bên cho thuê có thể thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà ngay. Trường hợp tranh chấp xảy ra có thể đưa đơn lên tòa án giải quyết. Tuy nhiên, theo văn hóa Việt luôn đề cao biện pháp hòa giải là tối ưu nhất. Nhằm tránh những tác động xấu và tiêu cực từ cả hai bên. Bên thuê có thể bồi thường một khoản chi phí cho bên còn lại vì vi phạm hợp đồng.

Tải mẫu tại đây: MẪU THÔNG BÁO CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ TRƯỚC THỜI HẠN

3. Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà khi bên cho thuê nhà vi phạm hợp đồng

Rất nhiều trường hợp, bên cho thuê đã đồng ý ký kết hợp đồng cho thuê nhà nhưng lại vi phạm hợp đồng. Trong trường hợp này bên đi thuê nhà có thể thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà và yêu cầu bên vi phạm đền bù hợp đồng. Trong trường hợp không thể thương lượng hòa giải thì một trong 2 bên có thể mang vụ việc ta tòa án giải quyết. Tuy nhiên, vì cơ chế làm ăn lâu dài mà các bên có thể thỏa thuận để giải quyết bằng biện pháp tối ưu nhất.

Tải mẫu tại đây: MẪU THÔNG BÁO CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ TRƯỚC THỜI HẠN

II/ Lưu ý về công văn chấm dứt hợp đồng thuê văn nhà

Không phải ai cũng biết trong thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng hay mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng dịch vụ cần có những nội dung gì ? Hãy để Sea Office giúp bạn đưa ra hướng giải quyết giúp bạn.

Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng -1

Lưu ý khi thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

1. Cơ sở thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Cơ sở thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà có thể dựa trên bản hợp đồng mà hai bên đã ký trước đó. Thông qua đây có thể nhận biết được tình trạng đơn phương chấm dứt hợp đồng. Hoặc trường hợp thời hạn hợp đồng đã hết. Trên cơ sở này, chúng ta có thể căn cứ để xác định bên nào sai, bên nào vi phạm hợp đồng. Đồng thời xác định được hướng giải quyết nhanh chóng, thuận tiện. Nếu hợp đồng thuê nhà chấm dứt trước thời hạn thì cần phải có mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn.

2. Lý do để chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Trường hợp hết thời hạn hợp đồng là lý do phổ biến dẫn đến chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, chấm dứt hợp đồng cũng có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này.

Nếu gặp khó khăn trong công tác thực hiện chấm dứt hợp đồng, hoàn toàn có thể nhờ sự can thiệp của bên thứ ba. Nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho mình, cần phải lựa chọn hướng đi an toàn và tốt nhất.

IV/ Sea Office| Đơn vị cho thuê văn phòng, cho thuê nhà làm văn phòng uy tín tại TPHCM 

Là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực cho thuê văn phòng tại TP.HCM. Sea Office luôn đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng dịch vụ, vượt qua nhiều đối thủ lớn trên thị trường.

1. Sea-Office đem đến dịch vụ hoàn hảo

 • Không chỉ đa dạng trong dịch vụ kinh doanh văn phòng, chúng tôi còn đem đến trải nghiệm thú vị. Tiếp cận khách hàng từ những ngày đầu tiên, dẫn dắt khách hàng đến giây phút cuối.
 • Trải nghiệm dịch vụ chất lượng bao gồm nhiều ưu đãi hấp dẫn: Cho thuê văn phòng ảo, cho thuê chỗ ngồi làm việc, cho thuê văn phòng…
 • Trang thiết bị văn phòng đầy đủ, đội ngũ an ninh đảm bảo. Với nhiều gói dịch vụ, nhiều văn phòng ở vị trí trung tâm, Sea-Office luôn được đánh giá cao.

2. Đặc điểm khiến người sử dụng tin tưởng

 • Mọi cam kết của chúng tôi đều được kiểm chứng qua chính những khách hàng sử dụng. Toàn bộ văn phòng cho thuê của chúng tôi luôn trong tình trạng tấp nập. Với hơn 10.000 khách hàng lớn và nhỏ phủ rộng khắp thành phố cũng đủ nói lên độ tin tưởng của chúng tôi.
 • Mọi giao kết đều được thỏa thuận và kiểm nghiệm trước giai đoạn cho thuê văn phòng. Phương thức phát triển dựa trên tính pháp lý đầy đủ, công nghệ điều khiển tiên tiến.

3. Phá tan nỗi lo phá giá theo xu hướng

 • Khác biệt với các thương hiệu cho thuê văn phòng khác, chúng tôi cam kết luôn giữ mức giá ở mức độ ổn định. Với từng đối tượng khác nhau, chúng tôi đều có dịch vụ riêng và phù hợp.
 • Mức giá được xây dựng dựa trên nhiều phương diện. Điển hình như vị trí văn phòng có gần trung tâm hay không, diện tích thế nào? an ninh ra sao ? Chính vì vậy, khung giá hiện hành các văn phòng cho thuê của chúng tôi tương đối ổn định và ít biến động.

V/ Các dịch vụ thuê văn phòng Sea-Office đang có

Sea-Office là một trong những thương hiệu hàng đầu cho thuê văn phòng trọn gói. Với dịch vụ đa dạng, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả.

Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng -2

Các dịch vụ thuê văn phòng Sea-Office đang có

1. Dịch vụ thuê văn phòng ảo

 • Xu hướng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo đang ngày càng phổ biến. Pháp luật hoàn toàn tự do về lĩnh vực này. Tại sao chúng ta không tận dụng cơ hội này, phát triển kinh doanh vượt bậc.
 • Hình thức này phù hợp với các startup khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bở lẽ nguồn vốn của họ thấp, nhân lực ít chính vì vậy thuê văn phòng là giải pháp tối ưu nhất.
 • Ngoài việc phải bỏ ra một chi phí cực kỳ rẻ, doanh nghiệp đã nhận lại được một văn phòng lịch sự, trang trọng. Nằm tại vị trí trung tâm thành phố, thu hút nhiều nguồn nhân lực tốt. Ngoài ra tiếp cận nhiều nhà đầu tư và góp phần thăng tiến trong công việc.
 • Đặc biệt, Seaoffice còn cho thuê văn phòng ảo tại các quận trung tâm TPHCM như văn phòng ảo quận 1, văn phòng ảo Tân Bình, văn phòng ảo Gò Vấp,… giúp doanh nghiệp giao dịch khách hàng dễ dàng, thuận tiện trong việc kinh doanh.

2. Dịch vụ cho thuê văn phòng

 • Thuê văn phòng là giải pháp tốt cho nhiều doanh nghiệp. Văn phòng được sử dụng linh hoạt, tận dụng tối đa diện tích. 
 • Không gian trang trọng, lịch sự thích hợp với nhiều cuộc đàm phán và buổi họp văn phòng. Sức chứa của hệ thống văn phòng tai Sea-Office có thể lên đến 20 người/phòng. Đồng thời không gian văn phòng thoáng đãng cùng nhiều dịch vụ tiện ích. 

3. Dịch vụ thuê chỗ ngồi làm việc

 • Đây giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho những công việc có thời gian làm việc ngắn. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ làm việc độc lập hoặc thậm chí là tập thể. 
 • Thời gian cho thuê chỗ ngồi làm việc có thể là vài giờ đồng hồ, 1 vài ngày hay thậm tri là vài tuần. Với khoảng thời gian ngắn như vậy doanh nghiệp, cá nhân vẫn có thể thực hiện công việc tốt và sở hữu dịch vụ tiện ích an toàn.

4. Dịch vụ đăng ký kinh doanh theo khu vực

 • Một vài doanh nghiệp có trụ sở nằm ở khu vực ngoại ô thành phố, hoặc vị trí không thuận tiện. Họ rất quan tâm đến dịch vụ thuê văn phòng trọn gói bao gồm cả dịch vụ đăng ký kinh doanh.
 • Hoặc một vài trường hợp doanh nghiệp muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh, sản xuất cần đặt chi nhánh trong khu vực trung tâm. Không chỉ thuận lợi cho công tác kinh doanh, việc đặt văn phòng tại vị trí đẹp có thể mang đến tiềm năng lớn về khách hàng. Doanh nghiệp có thể tạo dựng hình ảnh công ty tốt, gây dựng lòng tin nơi khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể thuê phòng họp theo giờ tại TPHCM để họp hội nghị, họp nhân viên, ký kết hợp đồng khi bạn thuê văn phòng trọn gói tại Seaoffice.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng hay mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng dịch vụ. Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất liên quan đến dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP.HCM xin truy cập địa chỉ: Seaoffice.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài hotline để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Hợp đồng thuê văn phòng

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233