Những điều cần biết về thuê chỗ ngồi làm việc văn phòng

Đi cùng sự phát triển không ngừng của tình hình kinh tế Việt Nam. Các doanh nghiệp nhỏ và đội nhóm kinh doanh cũng ra đời nên nhu cầu cần thuê chỗ ngồi làm việc cũng phát triển mạnh song hành. Từ đó, nhiều mô hình văn phòng mới hỗ trợ chỗ ngồi làm việc ra đời. Trong đó, dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng là một trong những mô hình như vậy. Dịch vụ này giúp cá nhân/ doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí, mặt bằng, nhân lực.

Xem thêm:

Phong thủy chỗ ngồi làm việc bố trí ra sao?

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Quận 1 TPHCM

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc Quận Tân Bình TPHCM

Hình thức thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng hoạt động ra sao?

Đây là một mô hình tiên tiến và thú vị, không còn quá lạ lẫm với các startup Việt.  Bước vào khu vực này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các ban giám đốc và lãnh đạo của nhiều công ty cùng ngồi làm việc chung. Mục đích cốt lõi đó là có thể tiết kiệm một cách tối đa các khoản chi phí để thuê và vận hành văn phòng làm việc. Mà vẫn có thể có được chỗ ngồi làm việc tiện nghi và phù hợp với trang bị đủ các thiết bị văn phòng, đầy tiện nghi, chuyên nghiệp và không gian bài trí hiện đại.

Môi trường kinh doanh ngày càng rộng mở, kéo theo văn hoá startup nở rộ. Các công ty khởi nghiệp ngày càng nhiều, khi phải tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, các doanh nghiệp này sẽ chọn dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng hay còn gọi là Coworking Space

Phân loại hình thức thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng

Tại Việt Nam, hình thức thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng ngày càng phổ biến. Tập trung ở các thành phố lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,.. Hiện nay, hình thức thuê chỗ ngồi làm việc được chia thành 2 loại: 

Loại thứ 1: Chỗ ngồi làm việc cố định. 

 • Loại này thì nghe qua tưởng chừng quen thuộc với đa số quý khách, nhưng đây là những chỗ ngồi làm việc độc lập. Không nằm trong không gian của một công ty nào cả. Chỗ ngồi này là một vị trí làm việc có đầy đủ các tiện ích mà bạn cần và sẽ bỏ tiền ra thuê lâu dài (thời gian hàng năm hàng quý hoặc hàng tháng) và có quyền sử dụng toàn thời gian.

Loại thứ 2: Chỗ ngồi làm việc linh hoạt. 

 • Đây là một hình thức thuê khác hẳn về thời gian và quyền hạn sử dụng. Khi bạn thuê hình thức này, có thể hiểu là bạn  sở hữu một vị trí làm việc trả tiền thuê theo giờ, buổi hoặc cả ngày, vài ngày trên tháng thay vì thuê và sử dụng toàn thời gian.
Thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng

Văn phòng chia sẻ nay không còn quá xa lạ với các startup.

Đối tượng nên thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng là ai? 

Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc cố định

– Phù hợp cho các công ty doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập hoặc mở rộng thị trường từ các tỉnh thành khác. Nhóm dự án hoặc cá nhân hoạt động kinh doanh độc lập mong muốn tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự, sử dụng các nguồn lực và tài nguyên có sẵn hiệu quả.

– Bên cạnh đó, dịch vụ này còn là một sự lựa chọn rất thích hợp đối với các công ty nước ngoài cần đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Hoặc các công ty nước ngoài đang tiến hành các hoạt động thăm dò thị trường cần một không gian văn phòng vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc toàn thời gian.

→  Dịch vụ chỗ ngồi cố định chính là sự lựa chọn giúp doanh nghiệp/ cá nhân tập trung làm việc và phát triển hoạt động kinh doanh tốt nhất. Mà không cần phải bận tâm các vấn đề khác vì đã có dịch vụ cho thuê hỗ trợ.

Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Hình thức thuê này phù hợp với các cá nhân hoạt động kinh doanh tự do hay còn gọi là các freelancer. Hoặc là các doanh nhân thường xuyên đi công tác, thời gian sử dụng văn phòng cố định không nhiều. 

→ Khi thuê hình thức này, cá nhân sẽ tối ưu kha khá chi phí văn phòng khi không cần dùng đến, giúp tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp so với văn phòng truyền thống.  

Lợi ích khi thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng?

Tiết kiệm chi phí 

 • Đây chính là lợi ích lớn nhất mà các doanh nghiệp lựa chọn khi thuê chỗ ngồi làm việc. Bởi vì giá thuê mỗi ngày rất rẻ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có vô số các tiện ích đi kèm như: sử dụng địa chỉ để đăng kí kinh doanh, dịch vụ Lễ tân tiếp khách, trà, cà phê,…  Doanh nghiệp sẽ được làm việc trong không gian sang trọng, thiết kế đẹp, đảm bảo các yếu tố tiện nghi, thoải mái. Nơi đây cung cấp đủ phòng họp, máy chiếu, máy photo, máy in, bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, internet,…

Mở rộng và kết nối thêm nhiều mối quan hệ 

 • Câu nói “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn đồ đệ, năm trí tuệ”, chắc hẳn các doanh nghiệp đều biết và hiểu câu nói này. Theo Andrew Carnegie, “Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”. Kết nối và xây dựng mối quan hệ đúng người sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn. Tuy nhiên làm thế nào để đạt được điều đó là một vấn đề thường trực của tất cả mọi người.
 • Khi làm việc tại một văn phòng chia sẻ nhiều doanh nghiệp, bạn sẽ gặp được rất nhiều người cùng chung chí hướng, có chung tầm nhìn. Từ đó, tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau, trở thành các đối tác tiềm năng trong kinh doanh. 

Văn phòng vị trí ở trung tâm và dễ tìm kiếm

 • Giá thuê văn phòng trong một toà nhà lớn, vị trí trung tâm thành phố vốn không hề rẻ. Nhưng với văn phòng chia sẻ tại Sea Office, doanh nghiệp không cần bỏ ra chi phí quá lớn như thuê văn phòng truyền thống. Doanh nghiệp vẫn có một văn phòng làm việc ngay tại trung tâm thành phố. Hơn thế nữa, điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh rất đẹp và ấn tượng trong mắt khách hàng, đối tác.

Sở hữu địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp

 • Còn gì tuyệt vời hơn khi văn phòng kinh doanh của doanh nghiệp tọa lạc ngay tại một trung tâm thành phố, đây là địa điểm giao dịch chính thức của doanh nghiệp. Trong công việc, ấn tượng đẹp về tính chuyên nghiệp và thuận lợi là yếu tố quan trọng. Văn phòng chia sẻthuê chỗ ngồi làm việc là những phương án giúp cho những khách hàng hạn hẹp hầu bao. Nhưng vẫn phục vụ tốt cho công việc gặp gỡ, ký kết hợp đồng với khách hàng, đối tác,…
 • Bên cạnh đó, khi địa chỉ kinh doanh tại các toà nhà lớn trong quận trung tâm, rất dễ dàng cho doanh nghiệp thực hiện các hợp đồng đăng ký kinh doanh. Một gợi ý cho bạn đó chính là thuê văn phòng chia sẻ Quận 1 giúp bạn tiết kiệm chi phí mà lại có vị trí văn phòng đẹp trung tâm TPHCM

Thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng của Sea Office

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực cho thuê bất động sản. Sea Office được đánh giá là một trong những địa chỉ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng uy tín và chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh. Khi thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng của Sea Office, doanh nghiệp sẽ được hưởng những tiện ích sau đây: 

 • Bạn sẽ được làm việc trong một không gian sang trọng, hiện đại có nhiều tiện ích với chi phí rẻ. 
 • Sea Office sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kinh doanh công ty miễn phí.
 • Bạn sẽ được sử dụng địa chỉ để đăng ký kinh doanh và được đặt bảng hiệu công ty tại toà nhà.
 • Sea Office sẽ cung cấp tủ đựng tài liệu cá nhân có khoá riêng. 
 • Được sử dụng máy in, máy scan, máy photocopy, điện thoại, máy nước nóng lạnh, internet,… miễn phí.
 • Sea Office hỗ trợ tiếp nhận email, fax, thư từ, bưu phẩm,… bởi có đội ngũ Lễ tân chuyên nghiệp. 
 • Nhân viên IT luôn thường trực, hỗ trợ nhiệt tình nếu có bất cứ sự cố liên quan xảy ra. 
 • Đội ngũ bảo an luôn đảm bảo an ninh 24/24. Tạo môi trường làm việc tốt nhất, không xảy ra bất kì sự cố nào.

Giá cho thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng của Sea Office

Tham khảo tại: Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Sea Office

Những lý do doanh nghiệp nên thuê chỗ ngồi làm việc tại Sea Office

 1. Thuê chỗ ngồi làm việc tại Sea Office giúp tối ưu hóa chi phí rất nhiều. So với việc doanh nghiệp đi thuê một văn phòng truyền thống. Đây là loại hình dịch vụ phù hợp với những bạn khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ…và với những người có tài chính còn hạn hẹp.
 2. Không gian làm việc tại Sea Office được trang trí theo phong cách độc đáo, mới lạ mà không kém phần chuyên nghiệp và sang trọng. Không gian này khác xa với không gian kiểu văn phòng truyền thống, làm nhân viên dễ nhàn chán và tinh thần làm việc kém. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho bạn đầy đủ những tiện ích và nhanh chóng.
 3. Việc thuê chỗ ngồi làm việc rất linh hoạt. Khi cần thiết vì số lượng nhân viên tăng lên hoặc là bạn có cuộc họp đột xuất với đối tác…thì doanh nghiệp có thể thuê thêm một phòng khác tại đó nhằm giảm đi chi phí về thời gian và di chuyển
 4. Văn phòng cho thuê chỗ ngồi làm việc của Sea Office thường nằm ở những nơi ở trung tâm. Dễ dàng đi lại và tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp, dịch vụ. Rất thuận tiện cho việc đi lại, giao dịch với nhiều doanh nghiệp, đồng thời tạo được sự tin tưởng, uy tín của khách hàng và đối tác với công ty.
 5. Chi phí doanh nghiệp phải trả là số tiền duy nhất đã bao gồm tất cả mọi tiện ích cho bạn sử dụng: cung cấp điện nước, điều hòa, wifi bảo mật cao, tiếp tân, bảo vệ, nước nóng,….

Lời kết

Với tất cả các dịch vụ kể trên cùng mức giá hợp lý là sự lựa chọn thích hợp và đáng tin cậy nhất. Đảm bảo cho doanh nghiệp an tâm tập trung vào công việc và phát triển kinh doanh của mình. Sea Office luôn cố gắng hết mình để hoàn thiện tốt nhất tất cả các hạng mục dịch vụ cho thuê văn phòng để giúp quý khách hàng cảm thấy thoải mái và xứng đáng với số tiền mà mình đã đầu tư. Nếu bạn cần thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

4.2/5 - (29 bình chọn)
 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Chỗ ngồi làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233