Những điều cần biết về công văn tăng giá thuê văn phòng

Công văn tăng giá thuê văn phòng có khi nào? Nội dung công văn tăng giá thuê văn phòng thường đề cập đến những điều gì? Công văn tự chủ cho thuê đề ra thì cách xử lý là gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp tất cả những điều này qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Tham khảo thêm các mẫu biểu công văn hợp đồng sau:

Công văn giảm giá thuê văn phòng

Hợp đồng cho thuê văn phòng

Hợp đồng cho thuê nhà

Mẫu hợp đồng cá nhân thuê văn phòng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng là gì?

Trước khi đi vào nội dung của công văn tăng giá thuê văn phòng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê nhé!

Có khá nhiều các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng của bạn như:

So sự chênh lệch giữa nguồn cho thuê và nguồn thuê

Một trong những lý do đầu tiên khiến cho bạn phải nhận công văn tăng giá thuê văn phòng là đây. Việc đất nước ta ngày càng phát triển theo xu hướng kinh tế vĩ mô ổn định. Tốc độ tăng trưởng mạnh và đều suốt thời gian qua là điều không ai không nhận ra. 

Công văn tăng giá thuê văn phòng - Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng

Và cũng chính những điều này khiến cho các nhu cầu thuê văn phòng hay thuê nhà làm văn phòng tăng cao. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng có nhu cầu mở rộng công ty. Hay những bạn trẻ bắt đầu Startup cũng có nhu cầu thuê văn phòng làm việc

Đồng thời, việc quy hoạch đô thị hóa ở nước ta đang có vấn đề ở các trung tâm lớn. Việc thiếu chiều sâu nên quỹ đất để xây dựng văn phòng không còn nhiều. Mặt khác, tải, xẹt xe ở các khu vực trung tâm là điểm nóng. Việc cấp phép cho xây dựng văn phòng cho thuê là không thể. Điều này dẫn đến việc nguồn cung cấp văn phòng cho thuê hiện nay trên thị trường ngày càng thiếu hụt.

Các chủ cho thuê văn phòng ở nhiều nơi vì thấy được những điều này. Vì muốn tăng thêm lợi nhuận, thu nhập của mình cũng tăng giá thuê văn phòng lên. Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp bối rối trong quá trình thuê văn phòng. Thế nhưng, khá nhiều doanh nghiệp vẫn phải chấp nhận mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng từ người chủ nhà bởi lẽ nơi thuê hạn hẹp và tìm được nơi thuê tốt hiện nay không hề dễ.

Do tỷ giá USD tăng mạnh

Một trong những lý do tiếp theo cho công văn tăng giá thuê văn phòng chính là do tỉ giá USD tăng mạnh. Khi tỷ giá USD tăng mạnh nhưng Việt Nam đồng lại có xu hướng bị trượt giá. Điều này là do FED tăng lãi và lạm phát ở nước ta tăng. 

Vì thế nên giá thuê văn phòng đang có xu hướng tăng cao trong thời gian qua.

Do thị trường bất động sản và phong trào khởi nghiệp 

Thị trường bất động sản trong những năm gần đây cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thuê văn phòng. Bởi lẽ, giá mua bán trên thị trường tăng mạnh. Điều này dẫn đến việc chi phí đầu tư cũng như mua nhà tăng. Ngoài ra các chi phí khác như chi phí xây dựng cũng có xu hướng tăng lên. Điều này làm cho nhu cầu mua, xây dựng đang gặp khó khăn. Và cũng chính là lý do làm cho giá đầu ra, giá thuê văn phòng tất yếu tăng lên qua thời gian.

 Phong trào khởi nghiệp hiện nay cũng đang bùng nổ. Số lượng doanh nghiệp trong cả nước đang tăng lên theo từng năm. TRong khi đó, số lượng mà văn phòng cho thuê có được lại không tăng lên nhiều qua các năm. Việc này khiến cho các chủ cho thuê có công văn tăng giá thuê văn phòng qua các năm. Cung không đủ cho cầu thì tất nhiên giá sẽ tăng lên cao qua mỗi năm.

Do chất lượng dịch vụ thuê nâng cao

Trong trường hợp, khi có giá thuê hợp lý với những dịch vụ mà bên cho thuê cung cấp. Lúc này các nhân viên quản lý văn phòng sẽ xem xét người thuê có đồng ý hay không. Sau đó, nếu dịch vụ mang đến cho khách hàng những điều tuyệt vời. Dịch vụ mang đến cho khách hàng nhanh chóng và kịp thời sẽ phải mang lại cho người cho thuê những giá trị xứng đáng.

Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp không muốn chi trả thêm một mức giá nào khác ngoài hợp đồng. Thế nhưng so với những lợi ích mà doanh nghiệp có được thì việc trả thêm phí cũng là điều hoàn toàn xứng đáng. Lúc này bên cho thuê cũng sẽ có công văn tăng giá thuê văn phòng gửi đến bên thuê.

Công văn tăng giá thuê văn phòng có những nội dung gì?

Công văn tăng giá thuê văn phòng thường sẽ xuất hiện khi chủ cho thuê muốn tăng lên và đã có sự thỏa thuận dựa trên các cơ sở pháp lý.

Nội dung công văn tăng giá thuê văn phòng phải có căn cứ điều luật, hợp đồng thuê

Nội dung công văn tăng giá thuê văn phòng phải có căn cứ điều luật, hợp đồng thuê

Trong công văn phải bao gồm đầy đủ các nội dung như:

Tên người đề công văn, các thông tin về người đề công văn.

Nội dung về hợp đồng thuê văn phòng, số diện tích thuê và phí thuê nhà cũng như dịch vụ.

Nội dung về sự đề nghị tăng giá văn phòng từ thời gian đến thời gian… Lý do đề nghị và có công văn này là gì?

Mức tăng giá thuê văn phòng là bao nhiêu/tháng/năm. 

Công văn đã căn cứ dựa trên những điều khoản nào trong hợp đồng? Công văn đã dựa vào những căn cứ pháp lý nào? 

Sự thỏa thuận và kí kết giữa hai bên nếu như đồng ý.

Nếu chủ nhà tự tăng giá không có công văn tăng giá thuê văn phòng thì xử lý thế nào?

Chủ nhà tự ý tăng giá thuê văn phòng mà không có công văn tăng giá thuê văn phòng thì phải là thế nào? 

Tiếp tục thuê

Trường hợp chủ cho thuê tự ý tăng giá mà thời hạn cho thuê văn chưa hết thì bên thuê văn tiếp tục được thuê. Và người thuê có trách nhiệm với việc thực hiện các quy định trong hợp đồng. Và chủ cho thuê cũng phải thực hiện những quy định đã có trong hợp đồng. 

Nếu như tự ý tăng giá thuê không có công văn thông báo thì phải thỏa thuận lại. 2 bên cùng ngồi lại thỏa thuận với những điều luật của nhau. Và đi đến kí kết công văn khi cả 2 bên đã đồng ý.

Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng mà không phải bồi thường

Bạn có thể chấm dứt hợp đồng khi chủ tăng giá bất hợp lý - Công văn tăng giá thuê văn phòng

Bạn có thể chấm dứt hợp đồng khi chủ tăng giá bất hợp lý – Công văn tăng giá thuê văn phòng

Trong trường hợp xấu bạn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng.

Trong điều luật dân sự có quy định:

Trong thời hạn thuê văn phòng theo các thỏa thuận đã có trong hợp đồng. Bên cho thuê hay bên thuê hoàn toàn không được đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trừ các trường hợp được quy định tại khoản 2 như sau!

Bên thuê có quyền được chấm dứt hợp đồng với bên cho thuê văn phòng trong trường hợp:

  • Bên cho thuê văn phòng không sửa chữa nhà khi mà nó có hư hỏng nặng. Nhưng nó không thuộc về lỗi của bên thuê.
  • Bên cho thuê tăng giá thuê một cách bất hợp lý. Hoặc bên cho thuê tăng giá mà không có công văn tăng giá thuê văn phòng báo cáo cho bên thuê biết theo thỏa thuận.
  • Được quyền chấm dứt khi mà bên thuê thấy quyền sử dụng văn phòng bị han chế bởi những lợi ích của phía bên cho thuê.

Bên thuê có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng và thông báo cho bên cho thuê ít nhất là trước 30 ngày. Trong quãng thời gian này sẽ giải quyết các vấn đề về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm.

Và các bạn chú ý, vì phía bên thuê và cho thuê không có thỏa thuận nào về cải tạo văn phòng. Nên khi mà tăng giá thuê và chấm dứt hợp đồng thì hoàn toàn có quyền đòi lại tiền thuê ở những tháng tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về công văn tăng giá thuê văn phòng mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hi vọng rằng, quý khách hàng có thể vận dụng được các thông tin, kiến thức trên đây để áp dụng trong trường hợp của mình. Nếu như có bất kì sự thắc mắc nào và có vấn đề gì khó xử hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng 24/24. Đừng ngần ngại khi tìm đến với chúng tôi.

Đánh giá
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Hợp đồng thuê văn phòng

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233