Ưu và nhược điểm khi thuê văn phòng ảo là gì?

Ưu điểm khi thuê văn phòng ảo là gì? Nhược điểm của văn phòng ảo là gì? Có nên thuê văn phòng ảo không? Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết câu trả lời cho bạn nhé!

Xem thêm: Văn phòng ảo là gì? hoặc Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Ưu điểm khi thuê văn phòng ảo làm việc

_ Tiết kiệm được nhiều chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp: Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc thuê văn phòng ảo đó là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Chi phí là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp phải đau đầu khi mới mở công ty. So với văn phòng truyền thống thì văn phòng ảo có mức giá thấp hơn rất nhiều. Thế nhưng, loại văn phòng này lại đảm bảo được các giá trị như văn phòng truyền thống. Vì thế không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo những tiện ích liên quan.

_ Bạn không có cần phải tốn chi phí cho trang thiết bị nội thất, trang thiết bị của văn phòng. Tiếp đến là các dịch vụ tiện ích đi kèm rất nhiều. Doanh nghiệp hoàn toàn không cần phải băn khoăn và lo lắng về việc trang thiết bị trong văn phòng. Tất cả đã có ở trong gói cho thuê văn phòng ảo. Điều đó sẽ giúp cho công ty giảm thiểu những rủi ro, gánh nặng về chi phí thiết bị hư hỏng sau một thời gian dùng. Sea Office cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho văn phòng bạn sử dụng. Ngoài ra còn đảm bảo được chất lượng hoạt động và tiết kiệm nhiều thời gian nhất cho công ty của bạn.

_ Lễ tân tại Sea Office sẽ giúp bạn trả lời điện thoại theo tên doanh nghiệp, tên công ty của bạn đã đăng ký kinh doanh. Các cuộc gọi đến văn phòng sẽ được lễ tân chuyển tới số điện thoại doanh nghiệp bạn. Hay lễ tân sẽ lấy nội dung tin nhắn, sau đó sẽ gửi cho bạn. Thông tin liên lạc cũng như người tiếp nhận cuộc gọi luôn sẵn sàng. Khách hàng của doanh nghiệp có thể tìm đến doanh nghiệp 24/24. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp ngày càng đẹp.

_ Sẽ xây dựng một hình ảnh đẹp đối với các đối tác, khách hàng.

_ Vị trí địa lý tại trung tâm thành phố lớn và dễ dàng tìm kiếm.

_ Bạn sẽ còn có được nhiều cơ hội để phát triển và gặp gỡ những công ty và nhiều khách hàng tiềm năng.

_ Được cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng một cách chuyên nghiệp.

_ Bên cạnh đó sẽ còn bảo đảm được mức thấp nhất về ngân sách sử dụng. Nhằm duy trì và xây dựng hoạt động của công ty mà bạn sẽ mở rộng trong tương lai.

_ Dịch vụ văn phòng ảo sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những công ty tại gia và những công ty mới thành lập. Điều đó sẽ tạo cho công ty một hình ảnh, một môi trường chuyên nghiệp nhưng chi phí phải trả cho việc thuê văn phòng ảo là không cao đối với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

_ Đối với doanh nghiệp chọn hình thức dịch vụ này đều sẽ được Sea Office tạo điều kiện tối đa để phát triển công ty. Với mục đích xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp mà không mất nhiều nhân lực và chi phí.

_ Dịch vụ này sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu tối thiểu của một văn phòng thực gồm:

+ Đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp.

+ Hệ thống liên lạc thông tin hiện đại.

_ Đảm bảo liên tục việc kết nối thường xuyên với khách hàng cho doanh nghiệp. Và kiến tạo hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng về doanh nghiệp của bạn.

_ Các dịch vụ tiện ích đi kèm văn phòng ảo cho thuê như: văn phòng chia sẻ, cho thuê chỗ ngồi làm việc, cho thuê phòng họp riêng.

Tham khảo ngay: ” Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Tân Bình” TPHCM full tiện ích, tiết kiệm chi phí cho Doanh Nghiệp đáng kể

Nhược điểm khi thuê văn phòng ảo

Mặc dù văn phòng ảo mang đến cho doanh nghiệp nhiều tiện ích nhưng nó cũng có nhược điểm. 

Thứ nhất, mỗi khi muốn gặp được doanh nghiệp thì đối tác, khách hàng của bạn phải báo trước. Bởi lẽ, đây là một mô hình văn phòng ảo. Nghĩa là nó được tích hợp dựa trên thực tế, vì vậy việc gặp gỡ phải theo lịch trình đã đăng kí. Với những tòa nhà có rất nhiều doanh nghiệp đang cùng chung dịch vụ thì phải đợi. Đây là nguyên tắc mà bắt buộc bạn phải tuân thủ. Điều này chắc chắn sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc tiếp cận rộng rãi nguồn khách hàng của bạn.

Thứ hai, nơi văn phòng ảo sẽ chịu trách nhiệm trong việc đón nhận các cuộc điện thoại. Thế nhưng, những cuộc gọi đến đó phải trải qua sự chuyển tiếp đến điện thoại của bạn, hoặc email bạn. Sau đó thì mọi thứ mới được rõ ràng. Điều này, đôi khi gây cho khách hàng của bạn sự khó chịu khi phải chờ đợi.

Thứ ba, nhược điểm thứ ba đó là về vấn đề pháp lý. Mô hình về cho thuê văn phòng ao hiện nay phát triển nhưng ở trên thực tế thì nó còn khá mới mẻ. Việc các doanh nghiệp đăng kí kinh doanh ở mô hình này vẫn còn nhiều thắc mắc. Đến nay, khi doanh nghiệp của bạn đã đủ về giấy tờ đăng kí kinh doanh thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Thứ tư, dễ gặp rủi ro nếu bạn không đọc kĩ hợp đồng thuê. Khi thuê văn phòng ảo, nếu như bạn không đọc kĩ những điều trong đó, rõ ràng rất dễ bị thiệt. Vì thế, cần phải nghe nhân viên tư vấn thật kĩ trước khi thuê.

_ Khi bạn muốn gặp đối tác hoặc khách hàng thì cần phải sắp xếp hẹn trước. Khi bạn tiếp khách thì thời gian sẽ bị quy định dựa vào số giờ được đăng ký dịch vụ cho thuê phòng họp theo giờ trước đó.

_ Văn phòng ảo sẽ có thể tạo ra khoảng cách giữa đối tác, khách hàng với bạn. Bên cạnh đó cũng hạn chế trong việc gặp mặt trực tiếp với những khách hàng hay nhân viên của bạn.

_ Về mặt pháp lý sẽ có một chút lo ngại, nhất là về việc văn phòng ảo đăng ký kinh doanh. Là vì văn phòng ảo cũng chính là thuật ngữ mà trong văn bản pháp luật không có quy định. Thuật ngữ văn phòng ảo này bắt nguồn từ tên gọi trong thực tế và nhu cầu sử dụng của mọi người.

_ Trường hợp các công ty không có mặt thường xuyên ở văn phòng. Nhưng các chủ doanh nghiệp có thực hiện đăng ký kinh doanh hợp pháp và có đầy đủ hoạt động giao dịch với khách hàng thì đều được hợp pháp.

 Ưu và nhược điểm khi thuê văn phòng

Một số điểm cần chú ý khi thuê – Ưu và nhược điểm khi thuê văn phòng

>>>Tham khảo ngay bài viết: Có nên thuê văn phòng ảo không? <<<

Top những điều bạn cần chú ý về thuê văn phòng ảo

Ngoài những thông tin về ưu và nhược điểm của văn phòng ảo làm việc trên thì bạn cần phải nắm rõ những điều sau:

Vị trí của văn phòng ảo đang nằm ở đâu?

Vị trí dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chính là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý và quan tâm. Nó là điểm khiến cho văn phòng của bạn trông nổi bật hơn và đem về nhiều tiện ích hơn. 

Vị trí văn phòng bạn nên lựa chọn tại các quận trung tâm, thành phố. Tốt nhất là nên chọn ở các vị trí mà có đảm bảo giao thông, dân cư, sự phát triển. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo được hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp cho khách hàng của bạn. Ngoài ra nó cũng giúp cho các khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn.

Hiện nay, dịch vụ văn phòng ảo Quận 3, văn phòng ảo Tân Bình được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, bởi nó đáp ứng tính tiện nghi, giá rẻ, tính chuyên nghiệp, tận tâm luôn làm hài lòng khách hàng.

Tiện ích và dịch vụ thế nào?

Hãy xác định xem nhu cầu sử dụng của bạn là gì? Sau đó, hãy quyết định xem doanh nghiệp của bạn cần đến những tiện ích nào và đàm phán với bên cho thuê.

Một số tiện ích bắt buộc phải có cho một gói cho thuê văn phòng ảo là:

  • Lễ tân đón tiếp khách hàng, nghe gọi điện thoại
  • Phòng họp.
  • Vị trí đặt bảng tên như thế nào?
  • Số điện thoại và các địa chỉ nhận thư.
  • Chỗ ngồi, số fax….

Về cơ bản thì giá của dịch vụ văn phòng ảo không cao và nó có sự liên quan đến tiện ích. Việc bạn chọn đúng các tiện ích phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá về chi phí.  Hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp các dịch vụ giá rẻ và bạn phải cẩn trọng. Bởi lẽ, đây là chiêu trò lôi kéo khách hàng. Một khi bạn sử dụng tới các dịch vụ khác thì giá của nó sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Vì thế, bạn cần cẩn trọng để thuê được dịch vụ tốt, giá tốt nhất nhé!

Dịch vụ văn phòng ảo phù hợp với những đối tượng nào?

Loại hình văn phòng ảo có sự thích hợp với rất nhiều đối tượng doanh nghiệp khác nhau. Phù hợp với đối tượng doanh nghiệp hay di chuyển, doanh nghiệp tổ chức tại nhà, mới thành lập, chi nhánh… Một mặt đảm bảo được các giá trị, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, một mặt lại giúp tiết kiệm chi phí. Đây cũng chính là ưu điểm mà nhiều khách hàng không thể chối cãi.  Đặc biệt, loại hình văn phòng này cực thích hợp với những startup, doanh nghiệp chưa có nhiều vốn. Vì nó hoàn toàn có thể giúp họ làm chủ được về kinh phí thuê văn phòng.

_ Hình thức văn phòng ảo cho thuê này sẽ phù hợp đối với những đối tượng khách hàng như là:

+ Những công việc đòi hỏi di chuyển nhiều hay hoạt động kinh doanh ở nhà.

+ Những người làm việc thường hay di chuyển.

+ Những công ty mới thành lập.

+ Mở chi nhánh công ty đối với những công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là gì?

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là gì?

Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là gì?

Với các lợi thế mà “văn phòng ảo” đem đến cho doanh nghiệp. Vậy để có thể lựa chọn được một địa chỉ đúng với mong muốn của bạn, chúng ta sẽ cần chú ý những điều gì? Dưới đây sẽ là một số gợi ý mà Sea – Office đưa ra cho bạn cần lưu ý khi liên hệ với dịch vụ cho thuê văn phòng.

Liên hệ với đơn vị giới thiệu văn phòng uy tín

Một trong những vấn đề quan trọng nhất chính là tìm được đối tác đáng tin cậy. Dù là trong việc kinh doanh hay tìm địa điểm làm trụ sở tạm thời cho công ty cũng vậy. Nếu bạn đang ở TP. HCM thì gợi ý tốt nhất ngay lúc này chính là Sea – Office. Nơi đây vừa có hệ thống văn phòng đa dạng, phong phú cho khách hàng lựa chọn. Hơn nữa chúng tôi có sẵn đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng có thể hỗ trợ bạn 24/7 khi cần thiết.

Sea – Office tự tin cam kết sẽ giúp bạn tìm được những văn phòng cho thuê phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp nhất. Mang lại không gian chuyên nghiệp, hiện đại. Bố cục văn phòng được thiết kế với nhiều không gian mở. Giúp các chủ thuê nhà có thể dễ dàng thiết kế sao cho hợp với phong cách của công ty mình.

Kiểm tra pháp lý trước khi thuê văn phòng ảo

Với cam kết của Sea – Office, chúng tôi có thể đảm bảo mọi hoạt động của công ty đều rất hợp pháp. Trong đó có bao gồm cả dịch vụ cho thuê văn phòng. Với sự cam kết này, bạn yên tâm thuê văn phòng ảo với những thủ tục pháp lý hoàn toàn hợp pháp. Hơn nữa các dịch vụ này còn được chính quyền địa phương tại khu vực văn phòng cấp phép hoạt động.

Tuy nhiên các khách hàng cũng vẫn nên kiểm tra lại giấy tờ hợp pháp trước khi thuê văn phòng. Bao gồm cả hợp đồng thuê nhà và các giấy tờ liên quan, … Khi hợp tác với bất kỳ một đơn vị chủ thuê nhà nào thì doanh nghiệp cũng nên chú ý điều này. Đây là bước kiểm tra chắc chắn để doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng văn phòng. Tránh các tình huống không đáng có xảy ra. Nhất là trong quá trình doanh nghiệp đã hoạt động và sử dụng văn phòng ảo.

Hoàn thành các nghĩa vụ đăng ký với Nhà nước và cơ quan có thẩm quyền

Một lưu ý nữa dành cho các công ty đang có nhu cầu chuẩn bị sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo. Đó là bạn cần làm các thủ tục đăng ký và đóng thuế đầy đủ theo quy định của nhà nước. Dù văn phòng ảo những địa chỉ công ty, giấy phép kinh doanh, quyền hoạt động của doanh nghiệp đều là thật.

Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành hết các nghĩa vụ mà mình cần làm. Từ đó các quyền lợi mà bạn được nhận cũng sẽ chân thực và cụ thể hơn. Đây là sự đảm bảo an toàn vô cùng cần thiết khi tiến hành thuê văn phòng.

Không gian tiện nghi mà dịch vụ cho thuê văn phòng ảo mang lại là gì?

Như đã giới thiệu từ đâu. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Sea – Office sẽ đảm bảo là sự lựa chọn tốt nhất. Tại đây cung cấp cho bạn một không gian hiện đại và tiện nghi nhất. Trong đó đã bao gồm đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất.

  • Trang bị đầy đủ phương tiện di chuyển tại văn phòng chung cư. Ví dụ như: thang máy, thang bộ, lối thoát hiểm, … 
  • Cơ sở vật chất trong văn phòng: Điều hoà, bình nước nóng lạnh, wifi, số fax riêng, … 
  • Ngoài ra, Sea – Office có thể sắp xếp thêm các vật dụng khác theo yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến như bàn ghế, điện thoại bàn, quầy lễ tân, … 

Khi đến thăm quan văn phòng và quyết định lựa chọn thuê địa điểm bạn cảm thấy ưng ý. Hai bên có thể bàn bạc và cùng thống nhất việc sửa chữa hoặc thay đổi bố cục của văn phòng.

Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là mang đến sự thoải mái, hài lòng với không gian văn phòng ảo. Đây là yếu tố rất quan trọng dành cho các doanh nghiệp. Vậy nên khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi đấy. Chúng tôi cung cấp văn phòng ảo cho thuê tại các Quận trung tâm TPHCM giá cả hợp lý, dịch vụ tiện ích, chuyên nghiệp. Đặc biệt văn phòng ảo Quận 3văn phòng ảo Tân Bình mà chúng tôi cho thuê đang thu hút đông đảo nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Lời kết của Sea – Office dành cho bạn

Nếu bạn đang mong muốn phát triển công việc kinh doanh của mình. Đồng thời cần một văn phòng để ký hợp đồng, tư vấn khách hàng, giao dịch với khách hàng. Quả thật lựa chọn thuê văn phòng ảo theo dịch vụ tại công ty Nam Việt Luật là sự lựa chọn tuyệt vời.

Dựa theo kinh nghiệm mà nhiều công ty, doanh nghiệp trước đó đã trải nghiệm. Qua đó cho ta thấy đây quả thật là một phương án tối ưu hoàn hảo. Giải pháp để tiết kiệm chi phí thuê văn phòng cho mọi người. Không gian tiện nghi không khác gì một văn phòng công ty chính thức thực thụ.

Hãy ngay lập tức thuê một văn phòng ảo để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình ngày càng phát triển nhé. Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác với bạn. Để có thể cùng phát triển và nâng cao chất lượng, uy tín của dịch vụ sử dụng văn phòng ảo. Đưa nó trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp. Nhất là trong quá trình mở rộng thị trường và phạm vi kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho những thắc mắc: Ưu điểm của văn phòng ảo là gì? Nhược điểm của văn phòng ảo là gì?Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn cho khách hàng về dịch vụ. Hãy cùng chúng tôi xây dựng nên một nền tảng cho công ty phát triển vững mạnh nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Thuê văn phòng

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
0919813444