Văn phòng ảo có hợp pháp không? - CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Văn phòng ảo có hợp pháp không?- Chuyên gia giải đáp

Văn phòng ảo có hợp pháp không?  Dường như đây là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc khi có ý định thuê văn phòng ảo tại Nam Việt Luật. Mặc dù đây thực sự là một mô hình đang được đánh giá rất cao về những tiện ích mà nó đem lại. Nhất là với ưu điểm tiết kiệm tối đa chi phí, mô hình này dành trọn sự chú ý của nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp e ngại bởi mô hình này có thật sự được pháp luật Việt Nam chấp nhận hay không? Để hiểu rõ hơn về thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không thì quý doanh nghiệp hãy xem những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Văn phòng ảo có hợp pháp không

Thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

Luật Doanh nghiệp định nghĩa như sau : “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:”Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Và cho đến hiện tại pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Cho nên quý doanh nghiệp không cần phải lo lắng sợ mình phạm pháp nhé!

Có lẽ câu hỏi “văn phòng ảo có hợp pháp không?” là thắc mắc của khá nhiều doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp khi mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh vốn còn hạn chế và nhu cầu cắt giảm chi phí để có thể thu lợi nhuận, tiếp tục hoạt động công ty là điều dễ hiểu. Văn phòng ảo là hoàn toàn mang tính hợp pháp, bạn có thể thuê bất kỳ văn phòng ảo ở đâu một cách thoải mái mà không phải lo lắng điều gì. Không chỉ hợp pháp lý mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hiện nay so với văn phòng truyền thống.

Với mô hình này doanh nghiệp không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng với chi phí đắt đỏ. Mà với chi phí cực kỳ thấp các doanh nghiệp vẫn có thể thuê cho mình một văn phòng làm việc với đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị máy móc văn phòng hiện đại. Cho nên đây được xem như là một giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Vậy văn phòng ảo là gì ?

Văn phòng ảo là một cái tên khá quen thuộc  hiện nay, đây là một loại hình thức dịch vụ cho thuê văn phòng “0m2” dùng để làm văn phòng đại diện, địa điểm giao dịch hay là địa chỉ để đăng ký kinh doanh.

Tại đây quý doanh nghiệp không chỉ có thể sử dụng một địa chỉ để đăng ký kinh doanh, mà còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình trong các công việc. Giúp cho các công việc của quý doanh nghiệp được thực hiện nhanh hơn.

Hiểu theo cách đơn giản hơn, văn phòng ảo là một địa chỉ văn phòng cho thuê làm địa chỉ kinh doanh cho doanh nghiệp. Văn phòng này có tất cả các tiệc ích của một văn phòng truyền thống như: Có nhân viên lễ tân trả lời điện thoại, Có phòng họp riêng với thiết kế hiện đại, dịch vụ viễn thông, trang thiết bị văn phòng để bạn sử dụng. Bên cạnh đó còn có chỗ giữ xe, nhân viên vệ sinh,…

Sự khác đặc biệt của văn phòng ảo có hợp không? là quý doanh nghiệp, các nhân viên không nhất thiết phải luôn ở tại văn phòng mà có thể làm việc ở bất cứ nơi nào khác. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí cố định, chi phí vận hành văn phòng, chi phí về nhân lực, và các chi phí tiện ích khác…

Cho đến hiện tại, văn phòng ảo tương đối giống với hình thức văn phòng chia sẻ. Tuy nhiên văn phòng chia sẻ có không gian làm việc chung, nơi hội tụ rất nhiều doanh nghiệp khác nhau có thể thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng. Đây là một loại hình dịch vụ cũng đã và đang thu hút nhiều mối quan tâm cũng như tìm kiếm của doanh nghiệp. Nhất là ở các thành phố lớn, nơi đông dân cư, cơ sở hạ tầng đắt đỏ và chi phí sinh hoạt rất cao, thì loại dịch vụ văn phòng ảo đang là một sự lựa chọn thông minh của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: ” Dịch vụ văn phòng ảo Quận 1 TPHCM“<<

>> Xem thêm: ” Dịch vụ văn phòng chia sẻ Quận 1 TPHCM“<<

Lợi ích mà văn phòng ảo đem lại cho doanh nghiệp.

Thuê văn phòng ảo có hợp pháp không? sẽ giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm kinh phí, không cần phải chuẩn bị số vốn lớn để thuê văn phòng trọn gói dài hạn, không cần lo về chi phí bỏ ra để mua sắm trang thiết bị văn phòng, chi trả dịch vụ văn phòng, Với một mức giá nhất định phù hợp với từng nhu cầu từng doanh nghiệp, văn phòng ảo luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn và dịch vụ chất lượng và hiện đại nhất.

 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với khi thuê văn phòng truyền thống.
 • Được trang bị đầy đủ trang thiết bị văn phòng như : bàn, ghế, các máy móc thiết        bị,..
 • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản như : Lao công, bảo vệ,…
 • Các thông tin được bảo mật tuyệt đối nên khách hàng không lo sợ bị mất hoặc lộ tài liệu mật của mình.
 • Địa chỉ, số điện thoại, số fax,…rõ ràng
 • Miễn phí truy cập internet tốc độ cao, cung cấp điện, nước, điều hòa trong giờ làm việc.
 • Không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát, chuyên nghiệp và hiện đại. Đây là một yếu tố giúp bạn nâng cao hình ảnh trong mắt đối tác và khách hàng.
 • Các địa chỉ văn phòng ảo nằm tại các mặt tiền của thành phố. Với hệ thống giao thông dày đặc giúp quý doanh nghiệp có thể dễ dàng di chuyển.
thuê văn phòng ảo ở đâu

Seaoffice- là đơn vị cho thuê văn phòng ảo uy tín hàng đầu TPHCM

Doanh nghiệp có nên thuê văn phòng ảo không ?

Để biết doanh nghiệp có thật sự nên thuê văn phòng ảo hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những gì mà văn phòng ảo đem lại cho quý doanh nghiệp sau đây nhé.

 1. Thứ nhất tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Có lẽ đây là lý do khá hấp dẫn nhất đối với các doanh nghiệp. Với hình thức thuê văn phòng này quý doanh nghiệp không cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê văn phòng, không phải trả lương cho các nhân viên lễ tân, không cần phải tốn tiền sắm các máy móc thiết bị văn phòng,…
 2. Thứ hai, giải quyết nhu cầu về địa chỉ giao dịch kinh doanh. Với văn phòng ảo quý doanh sẽ có một địa chỉ giao dịch tại các vị trí trung tâm nơi dành cho những công ty chuyên nghiệp, quý doanh nghiệp có thể ký kết hợp đồng, gặp gỡ đối tác cũng như giao dịch thư tín,…
 3. Thứ ba, xây dựng hình ảnh của quý doanh nghiệp với đối tác và các khách hàng, với vị trí văn phòng tuyệt vời, không gian làm việc chuyên nghiệp, lối thiết kế văn phòng hiện đại đây thật sự là một điểm cộng trong mắt khách hàng cũng như đối tác của doanh nghiệp.
 4. Thứ tư, giúp bạn tập trung vào việc kinh doanh của mình, khi quý doanh nghiệp đã giải quyết được mối bận tâm lo lắng về việc tìm chỗ làm việc, địa chỉ đặt văn phòng,… thì quý doanh nghiệp sẽ có một tâm trạng thoải mái để làm việc. Đặc biệt khi sử dụng mô hình văn phòng này sẽ giúp quý doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào các hoạt động cũng như mục tiêu cốt lõi của công ty,…

Và loại hình văn phòng này sẽ thực sự phù hợp với ai?

Mọi doanh nghiệp/ cá nhân/ tổ chức đều có thể thuê văn phòng ảo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức kinh doanh của mỗi công ty lớn hay nhỏ, thì văn phòng ảo sẽ phù hợp hơn với những đối tượng sau:

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng thị trường hoặc là muốn đặt văn phòng đại diện ở trung tâm thành phố.
 • Các cá nhân hay một nhóm đang chuẩn bị hoặc muốn thành lập doanh nghiệp với chi phí rẻ.
 • Các chuyên viên tư vấn hay các nhóm dự án ngắn hạn muốn tìm một văn phòng làm việc với đầy đủ tiện nghi.
 • Các công ty nước ngoài đang thăm dò thị trường Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch cho thuê văn phòng ảo của SeaOffice.

Đến với SeaOffice quý doanh nghiệp sẽ được các chuyên viên tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc ” Văn phòng ảo có hợp pháp không?”. Và đặc biệt là chúng tôi sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp địa chỉ đẹp, nằm ngay những khu trung tâm thành phố TPHCM với hệ thống giao thông đa dạng, giúp quý doanh nghiệp có thể dễ dàng di chuyển.

 Hơn nữa chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp đăng ký một địa chỉ văn phòng ảo không lo vi phạm pháp luật. Để quý doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn trụ sở giao dịch, phát triển kinh doanh.

SeaOffice hy vọng những thông tin văn phòng ảo có hợp pháp không? mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giải quyêt được mối thắc mắc, lo lắng của quý doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đang hoặc có ý định thuê văn phòng ảo để đặt văn phòng đại diện, mở rộng thị trường, đặt bảng hiệu,… thì hãy liên hệ ngay với SeaOffice nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


]}
0919813444