Có nên thuê văn phòng ảo không? Câu trả lời gây bất ngờ!

Bạn đang là cá nhân làm việc, nhóm khởi nghiệp, Freelancer hay là một doanh nghiệp nhỏ? Bạn chưa đủ khả năng để thuê một văn phòng ở trung tâm?

Bạn đã nắm được lý do tại sao nên thuê văn phòng ảo ngay tại thời điểm này rồi chứ? Có nên thuê văn phòng ảo ngay khi mới thành lập công ty và khi công ty còn đang phát triển không? Chắc chắn là bạn đã nắm được một số lợi ích của nó mang đến rồi, thế nhưng, cụ thể chi tiết đầy đủ thì chưa hẳn ai cũng đã nắm được hết những lợi ích của nó. Hãy cùng Sea Office phân tích kĩ hơn những lý để xem có nên thuê văn phòng ảo hay không ngay dưới đây nhé!

>>>Xem thêm: Văn phòng ảo là gì? <<<

Tại sao doanh nghiệp nên thuê văn phòng ảo hiện nay?

Có nên thuê văn phòng ảo không? Dưới đây là một số lý do chính

Giúp bạn định hình lại chi phí, tiết kiệm chi phí

 • Lý do đầu tiên lý giải việc tại sao nên thuê văn phòng ảo chính là nó giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thông thường, ở mức trung bình thì các doanh nghiệp đã phải bỏ ra trên dưới 10 triệu đồng/1 văn phòng được thuê. Hoặc cũng có thể số tiền đó chỉ thuê được ở nơi mặt đường mà thôi. Với văn phòng ảo, chưa đến ⅓ số tiền bạn đã có được các dịch vụ cao cấp hệt như thuê một văn phòng. Hơn nữa, bạn còn được hưởng các tiện ích khác mà một văn phòng bình thường không thể đem lại. Ví dụ: chi phí thuê nhân lực của bạn cũng được hạn chế đi. Hay các thiết bị làm việc lại được hỗ trợ, tiết kiệm được khá nhiều cho bạn đấy.

Trang bị đầy đủ thiết bị, lợi ích như văn phòng thật:

 • Các thiết bị như: bàn ghế, máy móc phục vụ công việc, điều hòa, các chương trình bảo hiểm, các chế độ ưu đãi đều đầy đủ và được áp dụng. Không hề thua kém việc thuê văn phòng chính, văn phòng ảo hầu như có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu này của khách hàng.

Vị trí thuê văn phòng ở trung tâm, thuận lợi cho đi lại và thương mại:

 • Hiện nay, có rất nhiều văn phòng ảo được dựng lên ở các vị trí đắc địa, trung tâm thành phố. Nhiều người nghĩ rằng dịch vụ này thường chỉ có ở các địa điểm hẻo lánh, xa xôi. Nhưng không, nó lại được nằm ngay ở những con đường, tuyến phố chính, trung tâm. Ở những vị trí này, bạn có thể dễ dàng đi lại và thuận tiện cho việc kinh doanh.

Bảo mật thông tin tuyệt đối:

 • Đơn vị cho thuê văn phòng ảo hiện nay làm việc rất uy tín. Điều đó được thể hiện ở việc bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối 100%. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Nếu có nghi ngờ thông tin bảo mật bị tiết lộ có liên quan đến đơn vị cho thuê văn phòng ảo thì bạn có thể kiện ngay tức khắc.

Giảm tải được bộ máy kinh doanh:

 • Khi mới khởi nghiệp hay thành lập doanh nghiệp, việc tinh giản nhân viên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tập trung vào phát triển công ty. Thay vì phải thuê nhân viên chính thức, làm công việc 24/24 thì bạn chỉ cần chi trả các khoản phí tương ứng cho các hoạt động nhất định. Những nhà cung cấp dịch vụ đều chi trả các phí cao khi tuyển dụng nhân viên chuyên về một lĩnh vực nào đó nên bạn không phải lo lắng, đắn đo rằng họ có thể thực hiện được đúng với yêu cầu mà bạn đặt ra hay không.

>>> Tham khảo thêm: Ưu và nhược điểm khi thuê văn phòng ảo <<<

Phù hợp với mô hình công ty của bạn 

 • Đối với những công ty mới thành lập hoặc những công ty nhỏ, thong thường số lượng nhân viên giao động từ 3-10 nhân viên. Với số lượng nhân viên thế này và với số tiền khi mới bắt đầu khởi nghiệp tìm kiếm văn phòng truyền thống khá khó, lại đắt. Với văn phòng ảo thì bạn hoàn toàn không cần phải mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm. Hơn nữa, lại sở hữu được không gian làm việc cực kì chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Thoải mái trong cách làm việc

 • Khi thuê văn phòng ảo, bạn hoàn toàn không cần phải đến công ty mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể là một freelancer làm việc từ xa với các nhân viên của mình chẳng hạn. Khi cần một không gian thoải mái để họp với nhân viên của mình thì bạn có thể đến văn phòng ảo. Nó sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của bạn.

Tiết kiệm chi phí cho việc tuyển dụng và duy trì nguồn nhân lực cho công ty

 • Lý do cuối cùng của việc tại sao bạn phải thuê văn phòng ảo chính là bạn tiết kiệm được nhân lực. Ví dụ như ở bộ phận lễ tân, nếu thuê văn phòng truyền thống bạn phải có bộ phận này. Vừa tốn tiền lại tốn sức tìm kiếm nhân lực đúng không?. Khi thuê văn phòng ảo, trong gói dịch vụ đã bao gồm bộ phận lễ tân. Nơi đây sẽ trực tiếp trả lời các cuộc điện thoại đến cho doanh nghiệp của bạn. Và dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng phải trả thêm một khoản phí nào cho họ nữa. Thật sự tuyệt vời đúng không nào?

Tính hợp pháp của văn phòng ảo

Khi thuê văn phòng ảo cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu lựa chọn thật kỹ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo:

 • Hiện nay, với nhu cầu ngồi không hưởng lợi, nhiều người sẵn sàng dùng các thủ đoạn tinh vi để lừa đảo cho thuê văn phòng. Hậu quả cho việc chọn nhầm công ty cho thuê văn phòng ảo rất khó lường. Đầu tiên đó chính là mất tiền. Bạn sẽ phải đặt cọc, chuyển khoản trước đến 70% số tiền thuê văn phòng trước đó và cuối cùng là bị lừa trắng tay. Hơn nữa, tốn thời gian, công sức đi tìm văn phòng cũng là một hậu quả. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng có nên thuê văn phòng ảo hay không trước khi thuê. Những công ty bạn nên thuê cần: Có uy tín, có thương hiệu, hoạt động lâu năm, chưa từng bị lên án về dịch vụ….

Chú ý nghe rõ và nắm bắt đầy đủ các thông tin mà nhân viên tư vấn truyền đạt

 • Mọi dịch vụ đều có những điểm mới, điểm khó mà bạn cần phải chú ý. Đối với dịch vụ này, bạn cần phải hiểu rõ thời gian, giá thành, các yêu cầu mà công ty cho thuê đặt ra. Nắm chắc được các thông tin đó thì việc hợp tác giữa 2 bên sẽ thuận lợi hơn.
Có nên thuê văn phòng ảo hay không? -3
Có nên thuê văn phòng ảo hay không? Bạn hãy lắng nghe tư vấn để hiểu rõ mọi điều khoản

Hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước:

 • Có rất nhiều người thắc mắc có nên thuê văn phòng ảo hay không cho rằng văn phòng ảo không giống với văn phòng chính thức nên không cần tuân thủ các quy định pháp luật. Điều đó là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Văn phòng ảo cũng là một dịch vụ cho thuê văn phòng hợp pháp và ngoài việc làm tốt công việc hiện tại của mình thì bạn cần tuân thủ mọi chính sách pháp lý khi thuê văn phòng ảo như: hoạt động trong sạch, đóng thuế đầy đủ, khai báo thông tin chính xác.  Đó là những điều bắt buộc bạn cần làm nếu như không muốn dính đến pháp luật.

Các loại hình văn phòng ở nước ta hiện nay:

Hiện nay, xu hướng thuê văn phòng làm việc ngày càng phổ biến, bởi văn phòng góp phần không nhỏ trong việc tạo môi trường làm việc, phong cách và hướng đi của Doanh Nghiệp. Việc cho thuê văn phòng ngày càng đa dạng hơn với các loại hình văn phòng đi kèm nhiều tiện ích nhằm giảm thiểu tối đa chi phí và phù hợp hơn với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là một số loại hình văn phòng phổ biến ở nước ta hiện nay mà các doanh nghiệp thường dùng:

 1. Văn phòng truyền thống
 2. Văn phòng ảo
 3. Văn phòng chia sẻ
 4. Văn phòng làm việc riêng
 5. Chỗ ngồi làm việc riêng

Thuê văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo nhưng giá trị thực. Đây là câu miêu tả đúng nhất về văn phòng ảo cho các doanh nghiệp. Nghe có vẻ nó là một loại hình văn phòng khá quen với nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng, thực chất vẫn nhiều người chưa có thời gian nghiên cứu nó.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi cập nhật đôi chút kiến thức về loại hình văn phòng ảo nhé! Thứ nhất, văn phòng ảo trong tiếng Anh là Virtual Office. Đây là một thuật ngữ dùng để miêu tả văn phòng đại diện. Nơi giao dịch của các công ty. Nhưng giao dịch ở đây lại được đưa về văn phòng gốc. Tức là văn phòng có trụ sở hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Thuê văn phòng ảo là gì?

Loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo này ngày càng phát triển sâu rộng ở nhiều nước khác nhau và trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, loại hình văn phòng này đã sớm trở nên quen thuộc với khá nhiều doanh nghiệp. Hiện nay, nó đang trở thành một dịch vụ với tên gọi khác là văn phòng chia sẻ.

Đây là loại hình văn phòng mà công ty bạn có địa chỉ giao dịch và kinh doanh đại diện, được phép dùng các thiết bị chung với các công ty khác có trong cùng văn phòng. Nó được trang bị đầy đủ giống như một văn phòng làm việc thực thụ. Bao gồm các thiết bị từ bình thường đến cao cấp, các khu vực từ sảnh tiếp tân, phục vụ khách hàng đến phòng họp cho toàn công ty. Loại hình văn phòng này được khá nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ, doanh nghiệp mới phát triển lựa chọn.

Ai có thể dùng đến văn phòng ảo?

Văn phòng ảo phát triển và ngày càng nhân rộng dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trên thị trường hiện nay phục vụ cho nhiều cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp. Miễn là, các doanh nghiệp đó đang có nhu cầu sử dụng và cần một địa điểm để giao dịch tốt. Đồng thời, các doanh nghiệp đó cũng không muốn phải tiêu tốn quá nhiều chi phí cho các dịch vụ mà mình chỉ dùng 1 2 lần.

Văn phòng ảo là loại hình văn phòng được đánh giá thích hợp nhất cho các đối tượng.

 • Là doanh nghiệp mới trên thương trường. Là một doanh nghiệp nhỏ đang cần nhiều hơn trong sự tối thiểu các chi phí khác nhau.
 • Doanh nghiệp đang có trên đà phát triển muốn mở rộng thêm chi nhánh. Nhưng bạn không muốn đầu tư quá nhiều, quá lãng phí.
 • Loại hình doanh nghiệp đã và đang có được cơ sở sản xuất ở ngoại thành. Và đang cần đến một trụ sở giao dịch ở vị trí trung tâm thành phố.
 • Doanh nghiệp đã và đang cùng nhau thực hiện một dự án lâu dàu hoặc ngắn hạn nào đó.
 • Là doanh nghiệp nước ngoài hoặc ngoại tỉnh có mong muốn mở văn phòng ở Việt Nam, ở trung tâm thành phố để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình. 
 • Tại sao phải thuê văn phòng ảo?. Thích hợp đối với những công ty, doanh nghiệp hiện tại chưa có nhiều tiền để đầu tư và xây dựng. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê văn phòng ảo tại TPHCM uy tín dành cho mọi doanh nghiệp vừa nhỏ, doanh nghiệp Startup. Các dịch vụ đầy đủ tiện ích, văn phòng đẹp, sang trọng, có vị trí đẹp như: Văn phòng ảo quận 1, văn phòng ảo Quận 3, văn phòng ảo Tân Bình, văn phòng ảo Quận 10, Văn phòng ảo Quận Bình Thạnh, văn phòng ảo quận 12, dưới đây là đơn vị cho thuê văn phòng ảo uy tín hàng đầu TPHCM.

Thuê văn phòng ảo tại Sea Office có nên không?

Đến với Sea Office mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về giá cả cũng như các dịch vụ.

Bởi lẽ, mức giá thuê văn phòng ảo của chúng tôi đưa ra luôn thích hợp với mặt bằng cho thuê văn phòng ảo nói chung trên thị trường. Chúng tôi không những quan tâm nhiều đến giá cả mà còn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Văn phòng của bạn sẽ được trang bị các trang thiết bị hoàn hảo, có đầy đủ các văn phòng khác nhau để phục vụ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ hay thuê chỗ ngồi làm việc hay thuê phòng họp riêng, chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu bạn tốt nhất để tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.

Văn phòng ảo là gì? Tại sao phải thuê văn phòng ảo?

Tham khảo bảng giá cho thuê văn phòng ảo chi tiết tại đây!

Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có được giao dịch tốt và doanh nghiệp ngày càng phát triển. Cam kết chất lượng hàng đầu và đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng. Mọi công ty sẽ được hưởng đúng với những gì đã kí kết.

Chúng tôi luôn tự hào sẽ mang đến cho các quý doanh nghiệp bộ mặt mới nhất, chuyên nghiệp nhất. Khi đứng trước khách hàng và đối tác của mình sẽ chiếm được tình cảm, quyết định của họ. Chúng tôi có hỗ trợ giúp các bạn hoàn thành giấy phép đăng kí kinh doanh. Do vậy, hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ ở công ty chúng tôi nhé!

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc chi tiết về có nên thuê văn phòng ảo hay không? Tại sao nên thuê văn phòng ảo đối với doanh nghiệp khi bắt đầu Startup. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình văn phòng ảo phù hợp và thành công trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)
Số điện thoại
0919813444