Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì?

Văn phòng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế, trong khi tiến hành hoạt động, việc tìm thuê và lựa chọn văn phòng làm việc như thế nào cũng trở thành vấn đề rất được doanh nghiệp, công ty, các cá nhân quan tâm. Vậy, lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì? Những lưu ý bạn cần quan tâm khi lựa chọn địa điểm thuê văn phòng làm việc ra sao?… Cùng Sea Office  chia sẻ những nội dung dưới đây;

Tầm quan trọng của văn phòng làm việc đối với doanh nghiệp

Văn phòng làm việc được coi là nơi làm việc của cán bộ, nhân viên công ty, doanh nghiệp. Ngoài  đóng vai trò chính trong việc diễn ra các hoạt động làm việc, kinh doanh, họp hành, gặp gỡ khách hàng,… thì văn phòng làm việc còn có nhiều vai trò quan trọng khác. Ví dụ như:

+ Văn phòng làm việc chính là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp:

 • Được coi là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, văn phòng làm việc mang đến những giá trị về mặt thương hiệu đối với doanh nghiệp.
 • Văn phòng làm việc thể hiện được cá tính, đặc trưng và nét văn hóa của công ty. Chính vì thế mà nó góp phần quan trọng trong việc giúp định vị thương hiệu, cũng như đảm bảo được sự ấn tượng của khách hàng, đối tác đối với quý doanh nghiệp như thế nào.
Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì?
Văn phòng có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp
 • Cùng với những yếu tố khác như: logo, biển hiệu, bảng hiệu, website, màu sắc chủ đạo… thì văn phòng làm việc cũng góp phần quan trọng trong việc tạo nên bộ nhận diện thương hiệu của công ty, nó thể hiện được cá tính của doanh nghiệp và định vị khác biệt cho văn phòng làm việc.

+ Văn phòng làm việc tạo điều kiện cho nhân viên công ty phát huy năng lực bản thân:

 • Nhất là trong bối cảnh môi trường làm việc hiện đại, văn phòng làm việc không chỉ là những không gian cứng nhắc, khô khan. Mà việc thực hiện thiết kế và thi công văn phòng làm việc cũng trở thành những không gian làm việc ấn tượng và gần gũi.
 • Cơ quan như thể là nhà! Chính vì thế, mà ngoài chức năng làm việc, thì văn phòng đẹp, hiện đại, tiện nghi cũng sẽ giúp phục vụ nhân viên tốt hơn, giúp đem lại hiệu quả công việc  cao nhất.
 • Điều này góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp tương đối tốt! Chính vì tầm quan trọng như thế, mà việc lựa chọn thuê văn phòng làm việc như thế nào cũng trở thành một vấn đề đau đầu đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là lựa chọn vị trí văn phòng ra sao?

Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì?

Địa điểm thuê văn phòng chính là vị trí địa lý, khu vực mà văn phòng của bạn tọa lạc. Địa chỉ này sẽ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp như website, fanpage, trên các  văn bản liên quan đến pháp lý…. Và xuất hiện trên hầu hết các giao dịch của doanh nghiệp. Chính vì thế mà, việc lựa chọn địa điểm thuê văn phòng làm việc cần đáp ứng được những tiêu chí, cần lưu ý đến một số vấn đề để có được văn phòng làm việc đẹp và thuận lợi nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

Những tiêu chí cần thỏa mãn khi tiến hành lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thiết dành cho bạn như sau:

Thứ nhất: Địa chỉ văn phòng nằm tại đâu?

 • Đây là vấn đề bạn cần lưu tâm đến khi quyết định lựa chọn địa điểm thuê văn phòng . Địa chỉ chính là nơi bạn đặt văn phòng làm việc của mình tại đấy. Bạn cần xác định được cho công ty, doanh nghiệp của mình  vị trí, địa chỉ sao cho phù hợp.
 • Bạn nên khoanh vùng khu vực, địa chỉ văn phòng cho thuê phù hợp với nhu cầu của mình. Xác định rõ khu vực cần đặt địa chỉ văn phòng tại đâu để tìm kiếm và lựa chọn cho dễ dàng.
 • Địa chỉ được đặt ở những quận nội thành, trung tâm, hoặc là những khu vực được coi là trọng điểm của các ngành kinh doanh hay dịch vụ cung cấp như thế. Địa chỉ văn phòng làm việc có thể đẹp hoặc chưa đẹp,… còn phải phụ thuộc vào khoản chi phí bạn bỏ ra cho việc thuê văn phòng làm việc là bao nhiêu nữa.
 • Seaoffice gợi ý một số loại hình văn phòng tiết kiệm chi phí, có giao thông thuận lợi, phù hợp cho mọi doanh nghiệp, đó là: Văn phòng ảo Quận 3, Văn phòng ảo Tân Bình. Hai dịch vụ này được đơn vị Seaoffice cung cấp đầy đủ tiện ích, hỗ trợ lựa chọn địa chỉ đẹp, giao dịch thuận lợi.

Thứ hai: Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng thỏa mãn các yêu cầu về giao thông

Giao thông đi lại thuận tiện cũng là yếu tố quan trọng để làm nên được một không gian văn phòng làm việc như ý. Giao thông đi lại thuận tiện là yếu tố quan trọng khi cân nhắc việc chọn thuê văn phòng. Bạn cần tính toán để có thể đạt được chỉ số hài long cao nhất của tất cả các đối tượng liên quan đến vị trí, giao thông đi lại khi thuê văn phòng: Bao gồm:

 • Thời gian đi lại văn phòng của khách hàng, đối tác, thuận tiện như thế nào ( có cần gần các khu vực bến xe hay không… hay cần gần các khu vực trung tâm….). Ưu tiên đối với khách hàng và đối tác là ưu tiên hàng đầu trogn việc cân nhắc và lựa chọn vị trí, địa điểm cho thuê văn phòng làm việc.
Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì? -1
Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì?
 • Thời gian đi lại và sự thuận tiện đối với số lượng đông nhân viên: Đây cũng là một vấn đề quan trọng bạn cần tính toán để sao cho phù hợp với đi lại của nhân viên. Tránh các hiện tượng xa xôi nhân viên không thể đi làm.
  • Giao thông đi lại theo đặc điểm của từng khu vực: Khu vực văn phòng cho thuê đó có phải là khu vực tập trung của nhiều văn phòng làm việc hay không. Hay đây là khu thương mại, dịch vụ… điều này cũng rất cần thiết trong việc lựa chọn và tạo nên những không gian làm việc như ý nhất.
 • Yếu tố giao thông đi lại bạn cần phải quan tâm nữa là việc có thỏa mãn được các khu vực thuận tiện cho việc đỗ xe hay không . Hoặc có địa điểm để gửi xe hay không cũng là điều rất quan trọng để có được không gian giao thông thuận tiện cho việc thuê văn phòng.

Thứ ba: Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng đảm bảo các tiện ích xung quanh

 • Bạn cũng nên lưu tâm đến yếu tố địa điểm thuê văn phòng của gia đình mình có thuận tiện cho việc sử dụng các tiện ích xung quanh tòa nhà hay không. Những tiện ích này bao gồm như: Dịch vụ ăn uống, văn phòng giao dịch ngân hàng… các tiện ích này đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động ổn định của văn phòng, thu hút nhân viên và tạo được tính chuyên môn hóa cho văn phòng làm việc trở nên hiệu quả hơn.

Tham khảo ngay” Dịch vụ văn phòng chia sẻ Quận 1” đang thu hút nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn những tiêu chí gì? -2
Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng cần thỏa mãn tiện ích chung

Thứ tư: Lựa chọn địa điểm thuê văn phòng căn cứ vào chi phí

 • Ngân sách mà doanh nghiệp, công ty, hay cá nhân bạn chi trả cho việc thuê văn phòng làm việc là bao nhiêu? Bạn cần làm rõ được các khoản chi phí này để lựa chọn được vị trí, địa điểm, cũng như mức độ cao cấp của văn phòng làm việc sao cho phù hợp với chi phí. Khoản chi phí này là chi phí cố định, vì thế, bạn nên cân nhắc thật kĩ các yếu tố về giá để có thể lựa chọn thuê được văn phòng hợp lý nhất.
 • Đương nhiên, đối với những văn phòng cho thuê ở vị trí đẹp thì chi phí càng cao. Ngược lại, đối với những văn phòng cho thuê ở vị trí, địa điểm ít thuận lợi hơn thì chi phí cho thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài tiêu chí đánh giá, cũng như những lưu ý khi tiến hành lựa chọn địa điểm cho thuê văn phòng mà bạn có thể áp dụng và thực hiện, Bạn cũng có thể tham khảo, hoặc nhờ một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, cho thuê văn phòng uy tín để giúp doanh nghiệp của mình lựa chọn được một văn phòng làm việc đẹp, địa chỉ đẹp với mức chi phí hoàn toàn hợp lý.

Liên hệ với Sea Office để được tư vấn và giải đáp bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Số điện thoại
0919813444