Cho thuê văn phòng là gì? Người thuê cần chú ý gì khi thuê văn phòng?

Cho thuê văn phòng là gì? Khi tìm thuê văn phòng cho thuê cần chú ý điều gì? Đây là những bộ câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian này. Nhằm giải đáp những thắc mắc của quý khách, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ trả lời những vấn đề trên một cách chi tiết nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Cho thuê văn phòng là gì?

Cho thuê văn phòng là một dịch vụ mà khá nhiều người hiện nay đang cung cấp cho khách hàng.

Cho thuê văn phòng là gì? Cho thuê văn phòng là một thuật ngữ dùng để chỉ một tài sản hoặc bất động sản nào đó. Mà bản thân người chủ tài sản đó có thể dùng nó cho các doanh nghiệp hoặc công ty làm việc. Tuy nhiên, nó khác biệt ở chỗ không kinh doanh theo hình thức mà bên cho thuê  và bên thuê thực hiện mua bán tài sản trên đó.

Văn phòng cho thuê thường là một cao ốc, building hoặc một tòa văn phòng. Những doanh nghiệp, công ty thuê thường dùng cho mục đích kinh doanh, làm việc. Thông thường, mỗi công ty sẽ chọn lựa thuê văn phòng theo những diện tích mét vuông. Cho thuê văn phòng là gì? Mỗi văn phòng cho thuê sẽ có diện tích từ 10m2 đến hơn cả ngàn mét vuông.

Bạn có biết cho thuê văn phòng là gì?
Bạn có biết cho thuê văn phòng là gì?

Tham khảo thêm dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc tại Seaoffice

Các loại văn phòng cho thuê?

Ở mục trên, chúng tôi đã nêu rõ cho các bạn về dịch vụ cho thuê văn phòng là gì. Ở phần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cho thuê văn phòng thường có những loại nào nhé!

Thông thường sẽ cho thuê văn phòng theo 3 loại chính.

Cho thuê văn phòng là gì? - Có 3 loại hình cho thuê văn phòng
Cho thuê văn phòng là gì? – Có 3 loại hình cho thuê văn phòng

Cho thuê văn phòng ảo

 • Cho thuê văn phòng truyền thống thì khách hàng sẽ có địa chỉ, không gian và có chỗ ngồi. Khi khách hàng tìm kiếm nơi cho thuê văn phòng ảo thì khách hàng sẽ có thêm quyền gắn bảng tên doanh nghiệp bên ngoài tòa nhà. Theo đó, các khách hàng sẽ được tiếp tân của văn phòng cho thuê đó hỗ trợ nghe, gọi, nhận chuyển thư tín. Và tất nhiên, khách hàng cũng được sử dụng phòng họp cũng như phòng tiếp khách tại văn phòng theo giờ.
 • Thông thường, với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, các văn phòng trọn gói sẽ ở những địa chỉ đặc lợi nhất. Có thể nằm ở các tòa nhà kinh tế lớn, các tuyến đường lớn hoặc vị trí trung tâm thành phố.
 • Hiện nay, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo cũng đang là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Lý do đó là nó vừa có giá thành rẻ, vài trăm ngàn/tháng, vừa có thể tiết kiệm. Hơn nữa, loại hình văn phòng này vừa có được vị trí đẹp lại vừa có các dịch vụ chuyên nghiệp từ lễ tân tòa nhà.
 • Điểm yếu của loại hình cho thuê văn phòng ảo này chính là các công ty phải chia sẻ địa chỉ đăng kí kinh doanh.

Văn phòng chia sẻ

Cho thuê văn phòng là gì? Loại hình văn phòng thứ 2 trong dịch vụ cho thuê văn phòng chính là văn phòng chia sẻ.

 • Văn phòng chia sẻ là một dịch vụ phát sinh trong việc khách hàng có nhu cầu sử dụng văn phòng ảo. Văn phòng chia sẻ là một hình thức mà các doanh nghiệp cùng nhau san sẻ không gian. Vừa có chỗ thuê đẹp lại vừa tiết kiệm được chi phí trong vận hành.
 • Dịch vụ cho thuê văn phòng là gì? – văn phòng chia sẻ này đáp ứng cho khách hàng các điều kiện đầy đủ. Có chỗ ngồi, bàn ghế, wifi hay các điều kiện làm việc khác. Các nhu cầu thường ngày như điện nước hay chỗ để xe đều được sử dụng miễn phí.Khi khách hàng dùng dịch vụ cho thuê văn phòng này sẽ được toàn quyền sử dụng các khu vực đó.
 • Lợi ích rõ nhất và lớn nhất của loại hình này chính là doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ. Và từ đó, họ có thể thuê được văn phòng có vị trí tiềm năng, làm việc trong không gian chuyên nghiệp.
 • Đối với những công ty hoặc những doanh nghiệp đang có tầm cỡ nhỏ thì càng lợi. Vừa nâng bậc chuyên nghiệp của công ty vừa tiện phát triển nhanh. Đây cũng chính là điểm để công ty dễ dàng tuyển dụng được nhân tài cho mình.
 • Tuy nhiên, nó cũng có điểm bất lợi. Bất lợi của hình thức này chính là không có chỗ trống riêng tư. Dù doanh nghiệp làm điều gì cũng phải cần thẩn và hòa hợp với những doanh nghiệp khác. Ngoài ra, rất khách hàng sẽ đánh giá là công ty khoe mẽ, thiếu trung thực.

Loại hình cho thuê văn phòng thông minh

Văn phòng thông minh là loại hình văn phòng có thiết kế đầy đủ về các trang thiết bị. Bàn ghế, wifi, điện thoại….tất cả đều được chủ cho thuê văn phòng là gì thiết kế đầy đủ. Và việc của các doanh nghiệp khi thuê văn phòng là mang máy tính và làm việc.

Điểm khác biệt của loại hình văn phòng này đối với những văn phòng khác là:

 • Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thêm phần không gian chung. Đó là phần không gian phòng họp, khu vực tiếp khách…Công ty thuê văn phòng này sẽ được hỗ trợ tốt nhất của lễ tân. Các lễ tân sẽ đại diện cho công ty trả lời điện thoại và tiếp nhận hồ sơ, thư tín.
 • Với những tiện ích này, công ty có thêm được không gian tốt, hình ảnh chuyên nghiệp.
 • Tuy nhiên, nó cũng tồn tại điểm yếu. Đó là giá cho thuê văn phòng là gì – văn phòng thông minh cao và diện tích nhỏ. Nhưng đây không phải là điểm khách hàng hoàn toàn phải lo lắng. Bởi vì, giá chênh lệch sẽ được tính vào lợi ích của khách hàng được nhận thêm. Đó là quyền sử dụng không gian, sự hỗ trợ từ lễ tân. Nếu như thực hiện quy đổi thì nó thực sự hợp lý.

Người thuê cần chú ý gì khi tìm kiếm nơi thuê văn phòng, nơi cho thuê văn phòng?

Về dịch vụ cho thuê văn phòng là gì và các loại hình văn phòng cho thuê thì chắc các bạn cập nhật rồi đúng không?

Vậy thì cần chú ý gì khi thuê để có được hiệu quả cao nhất?

Cân nhắc khi thuê văn phòng giá rẻ tại TPHCM
Biết về cho thuê văn phòng là gì chưa đủ – Bạn phải cân nhắc về những lưu ý khi thuê

Tìm hiểu kĩ về chủ của văn phòng

 • Dịch vụ cho thuê văn phòng là gì thì bạn đã nắm được. Thế nhưng, khi thuê ngoài để ý về các điều luật này bạn cần chú ý về chủ của văn phòng nữa. Hãy xem xét và tìm hiểu về sự uy tín cũng như độ tin tưởng của chủ cho thuê. Nhằm mục đích đó là tránh được tình trạng đầu voi đuôi chuột. Khi bạn đã kí hợp đồng và đóng tiền cọc nhưng lại không được đáp ứng tốt.
 • Hoặc ở một vài trường hợp không may mắn nữa thì bạn có thể mất tất cả vì chủ là bọn lừa đảo. Vì thế, đừng chỉ chú ý đến những điều luật hay khái niệm cho thuê văn phòng là gì không. Hãy để ý đến chủ nữa. Tìm các doanh nghiệp uy tín trước đây đã được nhiều người tin tưởng và thuê văn phòng. Xem xét thật kĩ những điều khoản hợp đồng mà chủ đưa ra có tốt hay không. Hãy xem quyền lợi và trách nhiệm của hai bên thật kĩ nhé!

Vị trí và diện tích văn phòng

 • Một địa điểm văn phòng lý tưởng sẽ làm cho khách hàng tin tưởng vào quý công ty. Mặt khác nó cũng giúp cho nhân viên của bạn thuận tiện khi làm việc. Hãy chọn những nơi có sự thuận tiện về giao thông, ánh sáng, cảnh quan thiên nhiên. Và nên chọn cho thuê văn phòng là gì nơi gần dân cư để thuận tiện cho phát triển.
 • Không nên chọn vị trí văn phòng là nơi hẻo lánh, nơi không có dân cư. Vì như vậy sẽ khiến cho công việc của bạn không tốt. Các ứng viên ứng tuyển sẽ rất khó khăn và không tin tưởng. Giao thông đi lại cũng sẽ khó khăn hơn và thường xuyên chịu sự kiểm soát của nhiều đối tượng. Cân nhắc thật kĩ trước khi chọn vị trí thuê bạn nhé! Có thể nhỉnh hơn về chi phí nhưng bù lại vị trí bạn thuê sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho bạn!
 • Diện tích trên bản hợp đồng cho thuê văn phòng chưa chắc là diện tích bạn được sử dụng. Bởi vì, nó phải trừ ra những góc phòng mà bạn không được sử dụng đến. Vì thế, hãy cẩn thận lưu ý thật kĩ và thương lượng với bên dịch vụ cho thuê.
 • Bạn không nên chọn tới văn phòng có quá nhiều góc không được sử dụng. Vì một mặt tạo sự phiền phức, một mặt hạn chế diện tích văn phòng bạn. Nên chọn thuê những văn phòng mà có diện tích sử dụng nhiều, có sự thông thoáng. Hiện nay, nhiều văn phòng được thiết kế theo nhu cầu thị trường. Vì thế việc tìm ra được một văn phòng đáp ứng được điều này không quá khó.

Chi phí của dịch vụ cho thuê văn phòng là bao nhiêu?

 • Vấn đề chi phí là vấn đề mà bên cho thuê văn phòng là gì và khách hàng thuê để ý. Chi phí quá đắt hay quá rẻ đều có sự ảnh hưởng không tốt đến quý công ty.
 • Khi chọn thuê văn phòng, bạn cần đặt ngay vấn đề về chi phí cho chủ cho thuê. Đặt vấn đề về những gì được cung cấp, những dịch vụ cộng thêm ở hạ tầng. Hay những chi phí hàng tháng cho văn phòng, các khoản phí cho chỉnh sửa…
 • Có một số nơi, một số tòa nhà sẽ có một chỗ đậu xe miễn phí cho công ty bạn. Tuy nhiên, có nhiều công ty sẽ bị vượt quá số, diện tích để xe. Vì thế nên khi bạn đã thuê và kí hợp đồng nên đặt vấn đề với chủ cho thuê văn phòng về chi phí. Nếu như họ không đáp ứng được thì bạn có thể nhờ họ tư vấn. Tư vấn nơi để xe khác gần hơn và có chi phí phải chăng, thuận tiện cho nhân viên của bạn.

Nếu như ở trường hợp bạn thuê cả tòa nhà làm văn phòng thì bạn phải lưu ý rằng:

 • Trong trường hợp này bạn phải trả một khoản chi phí về quản lý nhất định cho m2 của nó. Phí này có thể bao gồm các phí về an ninh, sửa chữa, tiếp tân và ánh sáng chẳng hạn…
 • Tùy vào từng mục đích thuê và sử dụng văn phòng bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian tu sửa. Khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài 1-2 tháng. Vì thế, bạn nên thương lượng với chủ cho thuê văn phòng là gì về sự hỗ trợ chi phí sửa chữa.

Lời kết

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về cho thuê văn phòng là gì. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp đến bạn những loại hình văn phòng và các điểm chú ý khi thuê. Nắm được những điều này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều trong bước nền tảng đặt văn phòng. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin khiến bạn sớm thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
Số điện thoại
0919813444