Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền tại TPHCM

Việc tạo ra một nhãn hiệu – thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường là việc hết sức khó khăn, cho nên vấn đề đăng ký thương hiệu độc quyền hay đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình là điều cực kỳ quan trọng đối với các cá nhân – tổ chức. Để tránh việc thương hiệu do công sức của mình tạo ra để đối thủ đăng ký bảo hộ và sở hữu độc quyền nhãn hiệu – thương hiệu đó thì các bạn cần phải tiến hành dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền  cho chính sản phẩm dịch vụ của mình càng sớm càng tốt. Nếu để người khác đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay đăng ký bảo hộ thương hiệu  trước đó thì bạn sẽ không còn cơ hội sở hữu nhãn hiệu – thương hiệu do chính mình tạo ra. Thấu hiểu được vấn đề đó Seaoffice là một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí thấp nhất để hỗ trợ các bạn sở hữu được nhãn hiệu – thương hiệu cho mình.

đăng ký thương hiệu độc quyền, bảo hộ thương hiệu

Đăng ký thương hiệu độc quyền là?

Đăng ký thương hiệu độc quyền là thủ tục hành chính được tiến hành bởi chủ sở hữu thương hiệu hoặc người được chủ sở hữu thương hiệu ủy quyền để ghi nhận quyền sở hữu thương hiệu tại cơ quan đăng ký. Đăng ký thương hiệu độc quyền hay đăng ký bảo hộ thương hiệu / nhãn hiệu là biện pháp duy nhất để giúp chủ sở hữu được độc quyền sử dụng thương hiệu tại Việt Nam.

Nếu đã ít nhất một lần tìm kiếm thông tin về việc đăng ký thương hiệu độc quyền trên internet, chắc hẳn bạn không khỏi thắc mắc tại sao đang tìm thông tin về thương hiệu lại xuất hiện nhãn hiệu, logo hoặc ngược lại? vậy ba thuật ngữ: thương hiệu, nhãn hiệu, logo có gì giống và khác nhau? Thật ra, thương hiệu, nhãn hiệu hay logo đều có ý nghĩa giống nhau. Đây là các thuật ngữ mà mọi người hay dùng khi muốn nói đến dấu hiệu nhận biết của một công ty, một sản phẩm, một dịch vụ. Chỉ có điều, nhãn hiệu là thuật ngữ được đề cập và giải thích rõ ràng trong các văn bản pháp luật, còn thương hiệu, logo thì không. Cho nên, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật thường sử dụng thuật ngữ nhãn hiệu. Trong khi đó, đa số mọi người lại hay dùng thương hiệu hoặc logo.

Tại sao doanh nghiệp nên đăng ký thương hiệu độc quyền?

Thương hiệu chỉ được pháp luật bảo hộ khi Thương hiệu đó được cấp văn bằng bảo hộ thông qua thủ tục đăng ký.

Trong trường hợp đăng ký không thành công:

 • Bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng “thương hiệu” này.
 • Bất kỳ người nào cũng có thể nộp đơn đăng ký Thương hiệu này, và khi họ được cấp Văn bằng bảo hộ, họ có “độc quyền” sử dụng thương hiệu đó và bạn sẽ bị yêu cầu gỡ bỏ thương hiệu này trên tất cả các phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, kể cả buộc đổi tên đăng ký kinh doanh và thu hồi tên miền website.

Trong trường hợp đăng ký thành công:

 • Người có văn bằng có độc quyền sở hữu thương hiệu.
 • Người có văn bằng độc quyền thương hiệu được bảo vệ bởi rất nhiều cơ quan Nhà nước như: Tòa án nhân dân, Công an, Hải quan, Thanh tra chuyên ngành, Quản lý thị trường…

Để hiểu rõ hơn về hồ sơ, thủ tục liên quan đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ thương hiệu, chúng ta cùng tìm hiểu các bước dưới đây:

1. Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đăng ký thương hiệu độc quyền hoặc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sao y công chứng (bản scan giấy này gửi trước qua email để Seaoffice có thông tin soạn hồ sơ).

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký không trùng với doanh nghiệp nào trước đây(gửi File mềm qua email).

– Các hồ sơ khác do Seaoffice soạn thảo và chuẩn bị.

Lưu ý: Trong các mẫu nhãn hiệu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu – thương hiệu độc quyền các bạn vui lòng mô tả rõ khả năng phân biệt của Nhãn hiệu:

 • Chỉ rõ những yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của Nhãn hiệu.
 • Các từ ngữ không phải là tiếng việt phải được phiên âm và dịch ra tiếng Việt nếu có nghĩa.
 • Mô tả dạng hình họa của các chữ, từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ.
 • Nêu rõ vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm (nếu có)

2. Quy trình nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ thương hiệu:

 • Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cục SHTT Việt Nam.
 • Theo dõi tiến trình khi có quyết định thông báo xét nghiệm hình thức, nội dung, tranh cấp, thông báo cấp văn bằng.

3. Thời gian xem xét, xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ thương hiệu của cơ quan nhà nước:

Theo qui định, qui trình thẩm định đơn đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ thương hiệu / nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:

 1. Thẩm định hình thức (1-2 tháng), Việc thẩm định hình thức đơn hợp lệ sẽ được cơ quan nhà nước tiến hành trong thời gian trên, sau đó họ sẽ thông báo chấp nhận về công ty.
 2. Công bố Đơn trên Công báo (2 tháng);
 3. Thẩm định nội dung (9-12 tháng); Việc thẩm định nội dung thương hiệu hay nhãn hiệu xem đã trùng với đơn vị nào trong nền kinh tế đăng ký hay chưa? Doanh nghiệp đăng ký có trách nhiệm đảm bảo mẫu thương hiệu/ nhãn hiệu không trùng lặp với bất cứ đơn vị nào.
 4. Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

(Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm).

4. Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền dao động từ 2.500.000 đến 5.000.000 (chi phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước, chưa bao gồm VAT).

*Lưu ý: Sau khi doanh nghiệp đăng ký có nhãn hiệu không trùng sẽ trải qua giai đoạn 4. Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng). Lúc này doanh nghiệp có thể tự liên hệ đề nghị đóng lệ phí cấp bằng. Hoặc nhờ Seaoffice thực hiện việc đề nghị cấp bằng. Chi phí cho việc thực hiện riêng này là: 500.000 đ.

đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Phương thức thanh toán

Thanh toán 100% ngay khi ký hồ sơ và nộp lên cơ quan đăng ký.

Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ thương hiệu.

 • Mỗi đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền chỉ được đăng ký cho 01 thương hiệu.
 • Mỗi đơn đăng ký thương hiệu/ nhãn hiệu độc quyền cho 01 thương hiệu có thể đăng ký cho nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.
 • Doanh nghiệp cam kết đảm bảo nhãn hiệu của mình không trùng lặp với đơn vị khác. Việc không trùng lặp nhãn hiệu thì hồ sơ sẽ được thẩm định nhanh theo đúng tiến độ.

Tại sao nên chọn Seaoffice là đơn vị đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu ?

– Seaoffice là đơn vị thuộc quyền sở hữu của công ty Nam Việt Luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu nhiều năm tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín hàng đầu tại TPHCM.

– Chúng tôi công khai phí dịch vụ nhà nước, thù lao mà chúng tôi được hưởng để khách hàng có thể tính toán và đánh giá.

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn thương hiêu, nhãn hiệu, logo chuyên nghiệp.

– Tốc độ làm việc và tinh thần vì khách hàng phục vụ được đánh giá cực cao. Lấy uy tín làm kim chỉ nam cho sự hình thành và phát triển công ty.

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan hồ sơ pháp lý, đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thuế, cho thuê văn phòng, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký thương hiệu/ nhãn hiệu độc quyên. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Seaoffice để được giải đáp miễn phí

5/5 - (5 bình chọn)
Số điện thoại
0919813444