Hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất

Trong phong thủy, hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất đem đến rất nhiều tài lộc, thu hút may mắn. Câu hỏi ngồi ở đâu là phù hợp để có thể giúp người tuổi Canh Tuất phát tài, phát lộc đã được đặt ra. Các bạn đã biết đến điều này chưa? Hãy cùng SeaOffice tìm hiểu và đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Người tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất là những người sinh vào năm 1970, năm sinh dương lịch từ ngày 06/02/1970 đến 26/01/1971. Người tuổi Canh Tuất cầm tinh con chó. Nếu tính theo can chi thì họ thuộc mệnh Chấn (Mộc) Đông Ngũ Mệnh. Tính theo ngũ hành thì thuộc về mệnh Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

Tính cách

Tuổi Canh Tuất (chó) thường là những người có tính cách thẳng thắn, trượng nghĩa, căm ghét sự giả dối, bất công. Người tuổi Tuất thường không ưa xu nịnh. Họ không thích mềm mỏng để lấy lòng người khác. Ưu điểm của họ là bao dung, độ lượng, không hay để bụng hoặc thù ghét ai quá lâu. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thiếu lòng tin. Nếu khắc phục được yếu điểm này, người tuổi Tuất sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trong cuộc sống. Sử dụng một số yếu tố phong thủy như hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất sẽ giúp họ gặp được nhiều may mắn hơn. 

Hướng ngồi làm việc của tuổi Canh Tuất

Hướng ngồi làm việc của tuổi Canh Tuất

Thường những người tuổi Canh Tuất làm việc rất cẩn trọng và nghiêm túc. Bản tính của họ là sự tận tâm, chỉ cần giao việc là Canh Tuất sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt. Dù có tồi tệ đến đâu thì họ vẫn có thể vén mây để thấy trời quang. Đó chính là lý do ngay từ những điều nhỏ nhặt họ cũng sẽ để ý. Họ mong muốn theo đuổi đến cùng. Những người tìm hiểu về phong thủy chắc hẳn sẽ biết hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất nên đặt như thế nào?

Đường công danh, gia đình

Về đường công danh, sự nghiệp của người tuổi Tuất tuy chỉ ở mức bình thường khi ở độ tuổi nhỏ nhưng về sau, khoảng tuổi trung niên sẽ bắt đầu lên cao. Từ tuổi 36, sự nghiệp sẽ trở nên vững chắc, cuộc sống sung túc, tiền tài đầy đủ, gia đình ấm no.

Vì người tuổi Canh Tuất thường sống hiền lành, lương thiện, tốt bụng nên về già được hưởng lộc trời cho, sống an nhàn, con cháu sung túc. Những người tuổi này thường sống thọ khoảng 75-90 tuổi. Nếu chăm làm việc thiện, tích đức, giúp đỡ người khác thì sẽ gặp nhiều may mắn, được trời phú sức khỏe, cả đời không lo bệnh tật. Nếu sống không ngay thẳng, dối trá, làm hại người khác thì sẽ chịu cảnh cô độc, sống đau khổ khi về già.

Người tuổi Canh Tuất có bản tính tiết kiệm, thích tích cóp. Họ không dám tiêu pha hay tiêu xài hoang phí. Nếu Canh Tuất muốn tài lộc dồi dào thì cần biết cách dùng tiền để đầu tư. Không nên tiếc rẻ hay tiết kiệm quá mức. Thay vào đó cần đầu tư để tiền bạc sinh sôi nảy nở. 

Gợi ý hướng ngồi làm việc cho tuổi Canh Tuất 

Cả nam và nữ tuổi Canh Tuất (1970) đều là mệnh chấn nên phương vị phát tài lộc là hướng Đông Nam của căn phòng. Cùng thuộc Đông Tứ Mệnh. Nam giới và nữ giới tuổi Canh Tuất đều có các hướng ngồi làm việc hợp phong thủy như nhau. Các bạn có thể tham khảo một trong bốn hướng như Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. 

Giải nghĩa chi tiết các hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất

  • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Đặt bàn hướng này sẽ giúp người tuổi Canh Tuất củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Ngoài ra họ cũng có thể có chỗ dựa vững chắc, yên tâm phát triển sự nghiệp. Hướng này còn giúp Canh Tuất sống khỏe mạnh, ít bệnh tật, ốm đau.
  • Hướng Nam (Sinh khí): Nếu chọn hướng Nam cho gia chủ tuổi Canh Tuất sẽ giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây cũng là hướng tốt nhất trong bốn hướng dành cho tuổi Canh Tuất.
  • Hướng Đông (Phục vị): Khi đặt bàn làm việc tại hướng Đông, người tuổi Canh Tuất sẽ được củng cố sức mạnh tinh thần. Điều này mang lại may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Bắc (Thiên Y): Tuổi Canh Tuất lựa chọn hướng Bắc sẽ nhanh chóng cải thiện được sức khỏe. Từ đó họ có thể làm việc hiệu quả hơn, mạnh khỏe hơn. 
Chọn hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Chọn hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Với các hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất như thế này, các bạn sẽ thu hút được tài lộc. Ngoài ra, việc lựa chọn hướng ngồi làm việc như thế nào đôi khi còn đem đến sức khỏe cho người lựa chọn. Vị trí làm việc không những giúp cho chúng ta phát triển sự nghiệp mà còn có thể gia tăng mối quan hệ.

Lưu ý hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất

Tuổi nào cũng có những hướng hợp và những hướng tuyệt đối cần phải tránh. Hướng ngồi làm việc của tuổi Canh Tuất cũng có những hướng cần tránh. Đôi khi chọn sai hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất chính là việc tự rước họa vào thân. Đó là những hướng: Tây Nam (Tuyệt mệnh); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Tây Nam (Họa hại); Đông Bắc (Lục sát).

Gợi ý màu sắc, chất liệu cho người tuổi Canh Tuất

Màu sắc bàn làm việc hợp với tuổi Canh Tuất

Trong phong thủy, màu sắc có thể gây ảnh hưởng lớn tới vận mệnh tài lộc của gia chủ. Với những người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, thuộc mệnh Kim. Họ sẽ thích hợp nhất với màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Bởi vì màu vàng là Thổ. Thổ lại sinh Kim nên rất tốt cho sức khỏe của người tuổi Canh Tuất.

Còn màu trắng tượng trưng cho màu bản mệnh nên cũng được đánh giá là tốt. Áp dụng phong thủy vào cuộc sống sức khỏe, gia đình hay công danh của những người sinh năm Canh Tuất đều hanh thông. Sử dụng những gam màu này sẽ có ích lâu dài cho cả nam và nữ giới tuổi này. 

Hướng ngồi làm việc phù hợp

Hướng ngồi làm việc phù hợp

Tuy nhiên, các bạn đọc sinh năm Canh Tuất 1970 phải tuyệt đối ghi nhớ rằng không nên sử dụng các màu tương khắc. Sử dụng như vậy để trang trí nhà cửa hay là bàn làm việc có thể bị đen đủi. Hãy kết hợp những điều này cùng với hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất.  Các bạn sẽ đón nhiều tài lộc hơn khi sử dụng yếu tố phong thủy. 

Chất liệu, hình dáng bàn làm việc hợp với tuổi Canh Tuất

Vì tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với các loại bàn, ghế làm bằng kim loại như sắt, inox… Kết hợp màu sắc vàng, nâu, trắng sẽ giúp tăng vận khí của gia chủ. 

Như đã nói ở trên, tuổi Canh Tuất có tính cách thẳng thắn, trung thực. Họ không thích xu nịnh. Chính vì vậy lựa chọn các loại bàn làm việc có kiểu dáng hình chữ nhật hay hình tròn sẽ phù hợp hơn cả. 

Cách chọn chỗ ngồi làm việc thu hút tài lộc

Cách chọn chỗ ngồi làm việc thu hút tài lộc

Ngoài ra, do mộc khắc thổ nên những loại bàn gỗ hay gam màu xanh lá cây. Những màu sắc này sẽ không phù hợp với người tuổi Canh Tuất.

Kết hợp cả 3 yếu tố: Chất liệu, màu sắc, hình dáng, hướng bàn làm việc của tuổi canh tuất có không gian làm việc thoải mái. Tất nhiên, bàn làm việc của người tuổi Canh Tuất cần phải đặt đúng hướng như SeaOffice đã giới thiệu ở trên.

Cách bài trí bàn làm việc và hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất tuy rằng có bản tính tiết kiệm, không dám chi tiêu. Tuy nhiên để thuận lợi cho công việc chúng ta nên đầu tư thêm một vài đồ vật phong thủy. Kết hợp trang trí phong thủy cùng với hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất sẽ đem đến nhiều may mắn.

Trên bàn làm việc của người tuổi Canh Tuất 1970 nên có thêm một vài bức tranh ý nghĩa. Điều này giúp bạn giải tỏa áp lực khi làm việc quá căng thẳng. Sở dĩ như vậy bởi vì tuổi Canh Tuất thường là những người luôn hết mình trong công việc. Đôi khi vì quá mải mê làm việc mà để bản thân chịu áp lực không đáng có.

Cách bài trí chỗ ngồi làm việc

Cách bài trí chỗ ngồi làm việc

Để hợp phong thủy, trên bàn làm việc nên có các vật dụng thu hút tài lộc. Những món đồ này có thể giúp lưu thông trí não. Bên cạnh đó việc đặt vài chậu cây nhỏ như hoa Trạng Nguyên, hoa ngọc lan… để tăng oxi, không gian xanh cho căn phòng cũng là điều nên làm.

Một số điều cần tránh khi lựa chọn hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất

Chọn hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất không chỉ đơn thuần là vị trí. Đôi khi việc sắp xếp đúng hướng đẹp lại phạm vào điều kiêng kỵ. Các bạn vẫn nên tìm hiểu về những điều cần tránh. Như vậy tài lộc đem lại sẽ nhanh chóng đến hơn. Gia chủ tuổi Canh Tuất cần lưu ý tránh những điều sau đây:

  • Bàn làm việc người tuổi Canh Tuất không nên để đối diện cửa ra vào. Vì đây là vị trí mà phong thủy gọi là “phạm môn xung sát”. Người tuổi Canh Tuất khó có thể giữ được sự tỉnh táo, thông minh. Họ luôn bị xao nhãng, trì trệ dẫn đến hiệu quả công việc thấp.
  • Tránh tối kỵ để bàn làm việc xoay vào tường. Ngồi làm việc thì mặt sẽ quay vào tường gây ra sự bí bách. Lúc này trí tuệ không khai thông, họ sẽ không thể làm việc hiệu quả.
  • Hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất không nên đặt quay lưng ra cửa: Người tuổi Canh Tuất cần “sơn” để gặp nhiều thuận lợi. Nếu thiếu “sơn” thì ắt sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. 
  • Bàn làm việc không nên đặt giữa phòng: Người ta hay gọi đó là vị trí “Trung Cung”. Trong phong thủy cho rằng vị trí này bốn bề thiếu “sơn”. Bốn bề không có điểm tựa. Người làm việc bị rơi vo thế cô lập, không được giúp đỡ nhiều. Họ luôn trong trạng thái thiếu tập trung dẫn đến gặp nhiều sai lầm trong công việc.
  • Bàn làm việc của người tuổi Canh Tuất không nên đặt dưới xà ngang. Điều này sẽ tạo cảm giác đè nén, áp lực đầy mình, khó có thể sáng tạo.

Kết luận hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất

Bàn làm việc của ai trong số chúng ta cũng nên giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng. Như vậy sinh khí luân chuyển, tránh dòng khí ngưng trệ. Bàn làm việc sạch đẹp cũng giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Các bạn sẽ giữ được tinh thần sảng khoái, dễ chịu. Từ đó công việc cũng trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Tổng kết lại, đối với cả nam và nữ tuổi Canh Tuất 1970 nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc là Đông Nam. Chỉ cần một vài lưu ý nho nhỏ là chúng ta đã có thể chọn được hướng bàn làm việc của tuổi Canh Tuất. Để thu hút tài lộc, gia tăng sức khỏe, tạo thuận lợi trong công việc các bạn hãy chú ý hơn đến các yếu tố phong thủy nhé! Chúc các bạn đọc tuổi Canh Tuất 1970 sẽ sớm chọn được hướng làm việc đẹp nhất dành cho bản thân mình.

Các bạn có thể tham khảo hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Chỗ ngồi làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233