Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão

Hướng bàn làm việc bàn làm việc tuổi Đinh Mão hiện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Lý do là vì phong thủy chỗ ngồi làm việc cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến hiệu năng hoạt động cũng như công danh hay sự nghiệp của bạn. Vì thế bạn nên nắm rõ những lưu ý cơ bản nhất của việc sắp xếp chỗ để biết được đâu là hướng đẹp, đâu là hướng xấu cần tránh. Hãy cùng chúng tôi điểm nhanh qua những gạch đầu dòng về vụ trí nên đặt bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão nhé.

Tổng quan về tuổi Đinh Mão

Tích cách đời thường

Những người sinh năm 1987 sẽ mang tuổi Đinh Mão, hay còn gọi là Mèo Trông Trăng. Nhìn chung, tuổi Đinh Mão không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tạo dựng các mối quan hệ tốt. Đinh Mão thuộc mệnh hỏa, đôi khi rất dễ nóng tính. Tuy nhiên cũng tràn ngập sự nhiệt tình và hào sảng, không ngại đứng ra giúp đỡ bạn bè khi sa cơ lỡ vận. Chính vì thế, Đinh Mão có rất nhiều bạn tốt. Mọi người đều hiểu tính tình của Đinh Mão không phản ánh được con người thật của họ nên đều dễ dàng bỏ qua cho họ trong đôi lần phạm sai lầm.

Đinh Mão cũng là người rất vui tính. Không khí xung quanh họ luôn tràn ngập tiếng cười bởi những câu chuyện hài hước. Tuy nhiên, Đinh Mão lại không giỏi chia sẻ chuyện riêng của bản thân. Nếu gặp phải chuyện buồn, Đinh Mão sẽ giấu trong lòng mà không thể hiện ra ngoài mặt. Vì thế, phải thật tinh tế và gần gũi với Đinh Mão thì mới phát hiện ra chuyện buồn của họ.

Tư vi tuổi Đinh Mão

Tư vi tuổi Đinh Mão

Đinh Mão có khiếu lãnh đạo, vì thế họ dễ dàng trở thành trung tâm của đám đông và được mọi người hưởng ứng nhiệt liệt. Đinh Mão biết đây là ưu điểm của mình và vận dụng để có thể tồn tại tốt được trong nhiều môi trường khác nhau.

Công danh sự nghiệp

Tuổi Đinh Mão là người thẳng thắn, cương trực. Chính vì thế, họ luôn đặt 100% tâm huyết của mình vào bất cứ công việc nào. Đối với Đinh Mão, hoàn thành công việc được giao là điều quan trọng nhất. Bởi sự thật thà, Đinh Mão nhận được sự chú ý rất nhiều từ cấp trên. Còn đối với đồng nghiệp, đôi khi sự thẳng thắn lại làm một vài người không vừa ý. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến con đường thăng tiến của Đinh Mão.

Tuổi Đinh Mão rất yêu cái đẹp và thường xuyên tiêu xài mua sắm để đầu tư cho bản thân. Họ lấy đó làm mục tiêu để làm việc. Vì thế khi đã đạt được những mục tiêu nhất định rồi, Đinh Mão sẽ chọn cách sống an toàn, không tranh đoạt thêm nữa. Nhiều người có thể nghĩ đó là cách sống hơi hèn nhát. Tuy nhiên Đinh Mão vui vẻ với điều đó và tận hưởng cuộc sống của mình.

Đôi khi, có những mâu thuẫn xuất hiện trong tính cách của Đinh Mão. Họ là người chính trực, không thích nịnh nọt người khác. Tuy nhiên Đinh Mão cũng sẽ lo lắng rằng sự thẳng thắn của mình làm người khác không hài lòng. May mắn thay điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến công danh sự nghiệp của họ. Nhìn chung tuổi Đinh Mão rất có lộc trong công việc, con đường thăng tiến không gặp nhiều cản trở hay khó khăn.

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nào tốt nhất?

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nữ mạng

Theo phong thủy, tuổi Đinh Mão nữ mạng thuộc Tây tứ mệnh, phương vị Tây Nam. Chính vì thế, khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão, nên cân nhắc những hướng sau:

Hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng

Hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Sinh Khí là một trong những hướng tốt nhất của phong thủy. Khi chọn hướng đặt bàn là Sinh Khí, công danh sự nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng đi lên. Đây cũng là hướng thu hút tài lộc và danh tiếng. Gia chủ sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự giàu sang đến với mình.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Nếu hướng làm việc tuổi Đinh Mão là Diên Niên thì gia chủ sẽ có phúc trong gia đình, tình yêu. Đối với nữ gia chủ, gia đình luôn êm ấm, chồng giỏi giang, con ngoan ngoãn. Nếu bạn chưa có gia đình thì tình cảm với người yêu sẽ thăng hoa, nồng đậm. Gia đình và các mối quan hệ quan trọng luôn tốt đẹp, là hậu phương vững chắc để phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Trong tử vi, sao Thiên Y được hiểu như một sao đại diện cho sức khỏe. Vì thế khi đặt bàn làm việc hướng Tây, hay hướng Thiên Y, gia chủ sẽ cảm thấy được những cải thiện về sức khỏe, không còn đau ốm bệnh vặt, lúc làm việc cũng sẽ tươi tỉnh, năng động.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Khi đặt bàn làm việc hướng này, tuổi Đinh Mão sẽ được củng cố về tinh thần, không còn những chuyện lo lắng quấn thân nữa. Tâm trạng lúc nào cũng vui vẻ, nhẹ nhàng.

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão nam mạng

Theo chiêm tinh học, nam giới tuổi Đinh Mão thuộc vào Đông tứ mệnh. Vì thế hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão cho nam giới đẹp nhất phải là Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Đây là hướng sao tốt mang ý nghĩa hỗ trợ về tinh thần. Đôi khi công việc, cuộc sống sẽ có những khó khăn, xui xẻo làm bạn phiền não. Nếu đặt bàn hướng này, những rắc rối đau đầu sẽ nhanh chóng được hóa giải, có thể là do quý nhân phù trợ, có thể là do bạn tự mình giải quyết được.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Nếu mong muốn công danh tài lộc của mình phát triển, nam gia chủ tuổi Đinh Mão nên chọn hướng bàn làm việc là Bắc. Tại hướng sao Sinh Khí, con đường thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc sẽ không còn quá xa vời với bạn. Nhiều vận may trong công việc nhanh chóng xuất hiện. Việc của bạn là tận dụng các cơ hội của mình.
 • Hướng Đông (Diên Niên): Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão cho nam là Diên Niên thì cuộc sống gia đình của bạn sẽ luôn êm ấm no đủ. Tình yêu, tình thân luôn trong trạng thái hòa thuận, vui vẻ.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Và cuối cùng là hướng Nam, hướng này cho ta thấy được những lợi ích về sức khỏe. Nếu sắp xếp bàn tại hướng này, gia chủ sẽ tránh được những vận hạn về bệnh tật.
Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nào tốt nhất?

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nào tốt nhất?

Một số lưu ý khi sắp xếp hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão

Bố trí phía trước bàn làm việc

Không chỉ với tuổi Đinh Mão mà cả với hầu hết các tuổi, nên tránh đặt bàn làm việc đối diện thẳng với cửa ra vào có nhiều người qua lại. Nếu bố trí như vậy thì dễ dẫn đến mất tập trung trong quá trình làm việc. Hơn nữa đây cũng là một hướng khá xấu, gia chủ có thể sẽ gặp người muốn đối địch trong tương lai, công việc cũng thường xuyên bị cản trở, không thông suốt.

Ngoài ra hướng đối diện bàn làm việc cũng nên tránh cầu thang hoặc bàn hội họp. Đây đều là những vị trí có nhiều biến động, thường xuyên có người ra người vào, không những làm mất tập trung khi bạn làm việc mà còn vận vào công danh sự nghiệp của gia chủ sau này.

Nên đặt bàn làm việc tại vị trí nào mà phía trước thông thoáng. Cần tránh nơi không gian nhỏ hẹp, bức bối, không khí vừa khó lưu thông mà vừa trở thành sự cản trở cho tương lai. Chọn nơi làm việc thoáng đãng thì tiền đồ sẽ rộng mở, càng dễ thăng quan tiến chức.

Nơi làm việc phải đủ ánh sáng

Nơi làm việc phải đủ ánh sáng

Bố trí phía sau bàn làm việc

Theo phong thủy, sau lưng phải có điểm tựa vững chắc thì mới dễ thăng quan tiến chức. Gia chủ tuổi Đinh Mão nên bố trí bàn làm việc quay lưng với tường, tuy nhiên đừng để sát tường nếu không sẽ gây cảm giác khó chịu khi cử động. Bạn cũng có thể đặt tranh trang trí phong thủy tại bức tường đằng sau để củng cố tinh thần và vật chất. Nên chọn tranh có hình sông núi, nước non. Những bức tranh này mang ý nghĩa tinh thần vững chắc như núi, còn tài lộc nhiều như nước.

Phía sau bàn làm việc không nên để quá trống, nếu không sẽ dễ sinh cảm giác bất an, không chắc chắn. Tuyệt đối không kê bàn quay lưng về phía cửa sổ. Hướng này là vô cùng kỵ trong phong thủy. Nó mang hàm ý rằng gia chủ sẽ có kẻ thù rình mò phá đám công việc hoặc kẻ tiểu nhân thường xuyên đặt điều sau lưng.

Phương vị đặt bàn làm việc cho Đinh Mão là Tây Nam

Phương vị đặt bàn làm việc cho Đinh Mão là Tây Nam

Cách bài trí trên bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão

Bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão thì cách bài trí cũng rất quan trọng cho phong thủy. Gia chủ có thể tham khảo những lưu ý sau để tạo thói quen sắp xếp bàn làm việc của mình.

 • Bàn làm việc phải gọn gàng: Đương nhiên đây là điều nên làm. Bởi bàn làm việc gọn gàng thì chắc chắn hiệu suất của công việc cũng sẽ cao hơn. Bạn có thể tập trung vào làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi sự bừa bộn trong không gian xung quanh. Ngoài ra, bàn làm việc gọn gàng cũng giúp không khí thông thoáng, không bị bí bách.
 • Sử dụng hoa tươi trên bàn làm việc: Người tuổi Đinh Mão rất hợp với hoa tươi. Vì thế hãy chịu khó đặt một bình hoa rực rỡ trên bàn làm việc mỗi ngày. Hoa tươi giúp bạn nhanh chóng tái tạo năng lượng, luôn nhiều ý tưởng và cảm hứng trong công việc.
 • Đặt vật phẩm phong thủy: Những loại đá phong thủy được sử dụng vô cùng phổ biến. Gia chủ có thể tham khảo quả cầu đá, cây phong thủy hoặc linh vật đều được. Với cầu đá, có thể chọn thạch anh để hội tụ năng lượng. Còn nếu lựa chọn linh vật thì chỉ cần chọn theo tuổi là được.
 • Sử dụng đèn bàn: Kể cả khi nơi làm việc của bạn có ánh sáng tự nhiên chiếu đến thì một chiếc đèn bàn cũng vô cùng cần thiết. Về khoa học, đèn bàn giúp bạn bảo vệ mắt, tăng sự tập trung vào công việc. Còn về phong thủy, nó mang ý nghĩa cung cấp năng lượng, giúp chủ nhân nâng cao danh tiếng trên con đường công danh.

Kết luận hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão

Qua bài viết trên, hẳn rằng bạn cũng thấy việc chọn lựa hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão không hề quá khó khăn phải không nào. Chỉ cần lưu ý một chút là gia chủ đã có một vị trí làm việc hoàn hảo, vừa đảm bảo sức khỏe, tinh thần lại vừa tốt cho phong thủy. Tuy vậy, nội thất trong mỗi không gian sẽ không giống nhau. Vì thế bạn nên cân nhắc các yếu tố và có thể biến tấu lại cho phù hợp nhé.

Tham khảo thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tuất

Đánh giá
 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Chỗ ngồi làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
0919813444