Hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu

Yếu tố phong thuỷ thể hiện qua hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu sẽ liên quan trực tiếp đến sự nghiệp, tài vận của người tuổi này. Vì vậy khi trang trí, sắp xếp bố cục phòng làm việc, người tuổi Quý Dậu nên cân nhắc đến những yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ. Nếu bạn đang thắc mắc về cách chọn hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Có nên tin vào phong thuỷ khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu không?

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu, nhiều người rất quan tâm đến yếu tố phong thuỷ. Vậy bạn có thắc mắc vì sao yếu tố phong thuỷ lại được xem trọng như vậy không? Không phải tự nhiên mà phong thuỷ lại được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn hướng nhà, hướng phòng, bàn làm việc, … Mà đó là vì yếu tố phong thuỷ có thể tác động trực tiếp đến tâm lý, cảm xúc của con người. Và đặc biệt hơn, nó còn có khả năng mang đến vận may cho chính bạn hoặc cũng có thể là ngược lại.

Hướng bàn làm việc dành cho người tuổi Quý Dậu

Cùng tìm hướng bàn làm việc dành cho người tuổi Quý Dậu hợp phong thuỷ nhất

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh phong thuỷ không chỉ là yếu tố tâm linh mà hoàn toàn có cơ sở khoa học. Vì vậy những ai đang băn khoăn có nên sắp xếp hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu theo phong thuỷ hay không chắc hẳn đã có câu trả lời cho mình rồi. Vậy cùng xem theo phong thuỷ thì hướng làm việc tuổi Quý Dậu tốt nhất là hướng nào? Và ngoài ra chúng ta còn cần chú ý thêm điều gì khi sắp xếp, trang trí phòng làm việc, bàn làm việc không nhé.

Xem phong thuỷ để chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu

Trước khi tìm hiểu về hướng làm việc tuổi Quý Dậu để bắt tay vào bố trí, sắp xếp nội thất văn phòng, hãy điểm qua những thông tin cơ bản về người tuổi này:

 • Tuổi Quý Dậu (cụ thể là người sinh năm 1993) là người mệnh Kim
 • Trong ngũ hành, người tuổi Quý Dậu được gọi là “Kiếm phong kim”. Có nghĩa là Vàng trên đầu mũi kiếm.
 • Mỗi hướng đặt bàn làm việc sẽ chi phối bởi những yếu tố phong thuỷ khác nhau. Chúng ta cần áp dụng các quy tắc đặt bàn làm việc, sắp xếp đồ dùng đúng theo “phương vị Thần Tài” để nhận được nhiều may mắn, tài lộc.
 • Hướng hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu xét theo phong thuỷ đối với nam giới và nữ giới sẽ có sự khác nhau. Do đó Sea Office cũng đã chia ra thành hai nội dung dành cho nam và nữ để bạn dễ dàng tham khảo. Vậy hãy cùng xem ngay hướng bàn làm việc phù hợp nhất với bạn là hướng nào ngay dưới đây.

Gợi ý hướng ngồi làm việc của nam giới tuổi Quý Dậu

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu đối với nam giới, ta dựa vào những yếu tố phong thuỷ sau:

 • Nam giới tuổi Quý Dậu thuộc Tây tứ mệnh
 • Những người sinh năm này có niên mệnh thuộc mệnh Kim
 • Màu sắc bản mệnh của người nam tuổi Quý Dậu là màu trắng. Ngoài ra, màu vàng tượng trưng cho mệnh thổ cũng rất thích hợp với nam giới tuổi Quý Dậu. Vì màu vàng tượng trưng cho hành thổ. Mà theo ngũ hành thì thổ sinh kim

Dựa vào những thông tin trên, Sea Office tổng kết lại gợi ý chọn hướng làm việc tuổi Quý Dậu nên là:

 • Đặt bàn làm việc tại hướng chính nam trong phòng
 • Chú ý đặt ghế quay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc
 • Bạn có thể lựa chọn bàn làm việc có hình chữ nhật, hình móng ngựa hoặc hình tròn
 • Màu sắc của bàn làm việc có thể là màu trắng hoặc màu vàng để hợp với phong thuỷ và bản mệnh người tuổi Quý Dậu hơn

Theo những thông tin trên, có hai điểm mà bạn cần đặc biệt chú ý là vị trí đặt bàn làm việc và hướng ngồi làm việc. Bạn nên phân biệt rõ hai điểm này để chọn được vị trí và hướng bàn, ghế văn phòng tốt nhất.

Nữ tuổi Quý Dậu nên chọn hướng ngồi làm việc như thế nào?

Tương tự với nam giới tuổi Quý Dậu, nữ giới cũng có thể áp dụng những yếu tố phong thuỷ trên để chọn hướng bàn làm việc tốt nhất. Ngoài những hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu đã được gợi ý, bạn đừng quên chú ý đến yếu tố màu sắc, kiểu dáng của bàn làm việc.

Chọn hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn, vượng khí trong công việc

Chọn hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn, vượng khí trong công việc

Dù lựa chọn bàn làm việc hình chữ nhật hay hình tròn, bạn cũng nên chú đến kích thước của bàn làm việc. Nữ giới thường có xu hướng để nhiều đồ đạc trang trí, lưu niệm hơn nam giới. Vì vậy bạn hãy chọn chiếc bàn có kích thước vừa vặn với nhu cầu sử dụng. Như vậy cũng có giúp phong thuỷ của vị trí làm việc tốt hơn.

Về hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu đối với nữ giới, bạn cũng nên chọn một trong 4 hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Sea Office sẽ giải thích ý nghĩa khi đặt bàn làm việc theo một trong những hướng này ngay sau đây để bạn dễ dàng chọn lựa hướng ngồi làm việc phù hợp.

Chú ý vị trí đặt bàn và hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu đặt bàn làm việc tại phía chính Nam trong phòng được coi là hướng Thần Tài. Đồng nghĩa với việc có thể đem đến tài vận tốt, có sự thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, hướng đặt ghế ngồi làm việc theo các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là các hướng hợp với người tuổi Quý Dậu tính theo Tây tứ mệnh. 

Chọn hướng Tây tứ mệnh để đặt bàn làm việc của người tuổi Quý Dậu

Chọn hướng Tây tứ mệnh để đặt bàn làm việc của người tuổi Quý Dậu

 • Hướng Tây hay còn gọi là hướng Diên Niên. Theo phong thuỷ, người tuổi Quý Dậu đặt bàn làm việc theo hướng Tây sẽ hỗ trợ cho việc củng cố các mối quan hệ xung quanh. Đặc biệt là mối quan hệ gia đình, tình yêu. Như vậy bạn cũng có thể chuyên tâm làm việc hơn
 • Đặt bàn làm việc theo hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí) sẽ giúp bạn thu hút vận may, tài lộc, sớm có danh tiếng hay được thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Bắc cũng là hướng rất đẹp mà người tuổi Quý Dậu có thể chọn khi ngồi làm việc. Hướng Thiên Y này sẽ mang đến sức khoẻ tốt, ngụ ý trường thọ đối với người sinh năm 1993.
 • Và cuối cùng là hướng Đông Bắc, hay còn gọi là hướng Phục Vị. Hướng này mang đến may mắn trên con đường thi cử, giúp bạn có được tinh thần tốt, củng cố sức mạnh của bản thân. Như vậy bạn có thể cảm thấy thoải mái, hứng khởi và tràn đầy năng lượng khi làm việc, dễ dàng tìm được ý tưởng, sáng kiến mới.

Hướng làm việc tuổi Quý Dậu nên tránh một số điều sau

Ngoài 4 hướng hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu tốt nhất mà Sea Office đã phân tích trên đây. Chúng tôi cũng muốn cung cấp thêm thông tin về 4 hướng xấu đối với người tuổi Quý Dậu khi chọn hướng ngồi làm việc. Đó là:

 • Hướng Bắc (Hoạ Hại): Nếu ngồi làm việc theo hướng này, bạn có thể gặp phải thất bại, thị phi, thiếu may mắn trong công việc
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Hướng này có thể khiến bạn bị mất việc làm, mất tiền của, nguồn thu nhập và dễ xảy ra cãi vã, tranh chấp
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng rất xấu với người tuổi Quý Dậu vì dễ gây ra phá sản, nặng hơn là dẫn đến bệnh tật, mất mạng
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Nếu chọn hướng ngồi làm việc này có thể khiến bạn vướng phải kiện tụng, tai nạn hoặc ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Để tránh những điều không may mắn, khi chọn hướng làm việc tuổi Quý Dậu đừng đặt theo 4 hướng trên. Ngoài ra, còn một số lưu ý liên quan đến vị trí và hướng bàn làm việc là:

 • Chọn hướng bàn làm việc hướng ra cửa phòng nhưng không nên đối diện trực tiếp với cửa phòng. Như vậy bạn có thể cảm thấy minh mẫn, tỉnh táo để giải quyết công việc hiệu quả
 • Vị trí giữa phòng cũng không phải vị trí tốt để đặt bàn làm việc. Phong thuỷ học dành cho người tuổi Quý Dậu cho rằng vị trí này khiến người làm việc bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp

Lưu ý khi lựa chọn nội thất văn phòng cho người tuổi Quý Dậu

Để công việc phát triển thuận lợi, làm việc có hiệu quả cao, gặp nhiều may mắn thì ngoài hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu còn cần chọn thêm các món đồ trang trí có lợi cho phong thuỷ. Một số đồ trang trí được gợi ý để đặt trên bàn làm việc của người tuổi Quý Dậu là:

 • Đặt đồ lưu niệm bằng cột thuỷ tinh hoặc quả cầu thạch anh sẽ giúp bạn minh mẫn, sáng suốt hơn khi làm việc
 • Đôi sư tử bằng đá có kích thước nhỏ nhắn, phù hợp để trên bàn làm việc cũng giúp sinh tài lộc, tăng thanh thế
Chọn đồ trang trí hợp phong thuỷ để đặt trên bàn làm việc

Chọn đồ trang trí hợp phong thuỷ để đặt trên bàn làm việc

Không chỉ chú ý hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu còn cần giữ cho bàn làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ. Việc giữ bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp có lợi đối với tất cả chúng ta. Như vậy sẽ giúp cho dòng khí không bị ngưng trệ, sinh khí luân chuyển thuận lợi. Kết hợp với hướng làm việc tuổi Quý Dậu tốt sẽ tạo được tâm lý thoải mái, tinh thần sảng khoái nhất.

Ý nghĩa của yếu tố phong thuỷ trong việc trang trí, sắp xếp phòng làm việc

Ý nghĩa lớn nhất của phong thủy chính là mang đến tinh thần sảng khoái, sự “yên ổn” về mặt tâm lý cho mỗi chúng ta. Do đó khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu bạn đừng quên những thông tin, lưu ý mà Sea Office vừa nêu trên. Đây là một bí quyết giúp những người tuổi Quý Dậu nói riêng và tất cả chúng ta có được sự thoải mái, an tâm để sẵn sàng làm việc, sáng tạo nhất. 

Phong thuỷ thực sự có ý nghĩa rất lớn khi sắp xếp bố cục phòng làm việc

Phong thuỷ thực sự có ý nghĩa rất lớn khi sắp xếp bố cục phòng làm việc

Chắc chắn khi có tâm lý thoải mái, bạn sẽ dễ dàng có được những ý tưởng tốt, những thành quả đáng kể trong công việc. Như vậy càng chứng minh sắp xếp hướng ngồi làm việc tuổi Quý Dậu theo phong thuỷ sẽ mang đến tài vận phải không nào?

Ngoài tư vấn về hướng làm việc tuổi Quý Dậu để sắp xếp nội thất văn phòng, phòng làm việc riêng. Sea Office còn mang đến nhiều tin tức bổ ích về phong thuỷ phòng làm việc cho các tuổi khác nữa. Đừng quên tiếp tục theo dõi tin tức về hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu và nhiều tin tức hơn nữa tại Sea Office bạn nhé. Chúc bạn sớm hoàn thành việc trang trí, sắp xếp nội thất phòng làm việc và đạt được nhiều thành công trong công việc!

5/5 - (5 bình chọn)
 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Chỗ ngồi làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233