HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI GIÁP DẦN

Trong công việc cũng như là đời sống, ai cũng mong muốn mình sẽ gặp được những điều may mắn, thuận lợi nhất có thể. Đối với những người tuổi Giáp Dần cũng như vậy. Họ nhờ cách sắp đặt phong thủy hướng bàn làm việc để thu hút tiền tài, phú quý và may mắn. Vậy làm như thế nào để chọn được hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần đúng với phong thủy nhất? Hãy cùng SeaOffice trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Giải nghĩa năm sinh Giáp Dần

Những người tuổi Giáp Dần là người sinh vào năm 1974, sinh từ ngày 23/01/1974 đến ngày 10/02/1975. Giáp Dần mệnh Thủy (Đại Khê Thủy – khe nước lớn). Nó còn được giải nghĩa ra là con nhà Hắc Đế tướng phú quý, xương con cọp, tướng tinh con trâu.

Giáp Dần tương sinh với mệnh Kim và Mộc, tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Cuộc sống, sự nghiệp của tuổi Giáp Dần 1974

Nhìn chung, số mệnh của tuổi Giáp Dần khá tốt đẹp, cuộc sống có nhiều may mắn. Gần như mọi việc thuận buồm xuôi gió do gặp quý nhân phù trợ.

Giáp Dần hồi bé tuy gặp không ít gian truân, lao đao, đôi khi bệnh tật, ốm đau. Nhưng cuộc đời lại thuận lợi khi lớn khôn. Tuổi thọ thường khoảng 52 đến 58 tuổi. Nếu tích cực làm phước, giúp đỡ người khác thì có thể thọ hơn.

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần Nữ Mạng

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần Nữ Mạng

Cuộc sống gia đình không hẳn ấm êm, hòa thuận mà hay có những bất đồng. Sẽ yên vui từ độ tuổi 47 trở đi. Sự nghiệp bắt đầu ổn định từ lúc 36 tuổi hoặc 42 tuổi.

Đối với nam tuổi Giáp Dần trong công việc sẽ dễ dàng đạt được thành công mà ít gặp khó khăn, gian nan. Điều này là do họ có quý nhân phù trợ bản mệnh. Sự nghiệp thành công rực rỡ, tài lộc dồi dào. Họ không cần lo nghĩ quá nhiều về việc cơm áo gạo tiền.

Tính cách tuổi Giáp Dần 1974

Giáp Dần mệnh Đại Khê Thủy – dòng nước lớn mang thủy khí mạnh. Dòng nước chảy xiết nên tính tình phóng khoáng, thích tự do bay nhảy, ghét rập khuôn máy móc. Họ khéo léo trong giao tiếp, thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người. Sự sắc bén đáng nể giúp cho họ sớm đạt được nhiều thành công trong công việc.

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần

Giáp Dần có tính cách khéo léo cùng lối nói chuyện cuốn hút nên dễ dàng tạo nhiều mối quan hệ rộng. Cũng chính vì vậy họ được nhiều người yêu quý, tôn trọng.

Tuổi Giáp Dần là những người thẳng thắn, bộc trực, tính tình thật thà, có gì nói nấy. Nhưng đôi khi Giáp Dần lại không kiềm chế được cảm xúc khiến cho bản thân. Từ đó dẫn đến việc xảy ra tranh cãi, xích mích, to tiếng với người khác. Vốn bản tính thông minh, ham học hỏi nên từ trẻ Giáp Dần đã có ý thức về tiền bạc, sự nghiệp. Đến 36 tuổi mới có những thành công bước đầu, mãi đến 47 tuổi trở đi thì cuộc sống mới bình yên, ấm êm, con cháu đông đúc.

Giáp Dần là người luôn tuân thủ nguyên tắc, hay làm việc tốt, có ích cho xã hội, họ luôn tự tin trong công việc. Như dòng nước lúc chảy xiết, lúc lại ôn hòa, Giáp Dần điềm đạm, nồng hậu, có khi lại nổi loạn khó đoán.

Vị trí và hướng bàn làm việc dành cho người tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy – Đại Khê Thủy, vị trí hướng bàn làm việc tốt nhất hay còn gọi là phương vị đặt bàn Thần Tài là hướng Đông Nam của văn phòng. Phân chia theo nam Giáp Dần và nữ Giáp Dần sẽ có hướng tốt để đặt bàn làm việc khác nhau. Cùng SeaOfffice tìm hiểu thêm ngay dưới đây:

Hướng bàn làm việc hợp với nam Giáp Dần

Nam Giáp Dần thuộc Tây Tứ Mệnh, phù hợp với 4 hướng đặt bàn làm việc sau đây:

 • Hướng Tây Bắc Thiên Y: Trong phong thủy, Thiên Y là hướng chủ ý về bệnh tật. Nếu đặt hướng bàn theo hướng Tây Bắc, nam Giáp Dần sẽ gặp thiên thời, gặp được quý nhân che chở. Hướng này giúp cho gia chủ sức khỏe dồi dào, ít gặp bệnh tật, thân thể khỏe mạnh.
 • Hướng Đông Bắc Phục Vị: Đặt bàn tại hướng Đông Bắc Phục Vị giúp nam Giáp Dần được giúp đỡ về mặt tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn trong thi cử, giúp gia đình bình yên, vững cho chủ nhà, giữ lửa cho vợ chồng, giữ hòa khí cho gia đình.
 • Hướng Tây Diên Niên: Vị trí hướng ngồi làm việc này giúp cho nam Giáp Dần giữ hòa khí vợ chồng, thúc đẩy các mối quan hệ như tình yêu, sự nghiệp hay ngoại giao. Giúp cho gia chủ thêm bạn, bớt thù, tăng tuổi thọ.
 • Hướng Tây Nam sinh khí: Hướng sinh khí là hướng tốt nhất trong phong thủy. Vậy nên nếu đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ giúp cho nam Giáp Dần thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng, địa vị và giàu sang. Tạo ra sức sống dồi dào cho gia chủ.
Chọn hướng ngồi làm việc thuận lợi

Chọn hướng ngồi làm việc thuận lợi

Hướng bàn làm việc hợp với nữ Giáp Dần

Còn đối với nữ Giáp Dần, vì phải chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ về mặt tình cảm. Các bạn nữ Giáp Dần có thể chọn hướng ngồi như sau. Hướng Đông Bắc Diên Niên hay hướng Tây Nam Thiên Y sẽ tốt cho đường tình cảm, gia đình. Chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần Nữ Mạng như vậy sẽ đem đến hạnh phúc gia đình, bạn bè.

Các hướng ngồi làm việc phù hợp với nữ Giáp Dần

 • Hướng Tây Bắc Sinh khí: Hướng bàn làm việc đặt ở hướng Tây Bắc Sinh khí giúp gia chủ nữ Giáp Dần phúc lộc vẹn toàn, tài lộc nhiều, tạo ra sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên sẽ phù hợp với nam Giáp Dần hơn nữ.
 • Hướng Đông Bắc Diên Niên: Nếu đặt bàn làm việc hướng này sẽ phù hợp nhất với nữ Giáp Dần. Hướng Diên Niên giúp nữ Giáp Dần gia đình âm ếm, mọi sự ổn định, con đàn cháu đống, sức khỏe mọi người đều tốt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh, thành công trong cuộc sống. Người thân đều sống thọ.
 • Hướng Tây phục vị: Hướng này giúp cho nữ Giáp Dần nhận được sự giúp đỡ về mặt tinh thần, mang lại sự tiến bộ cho bản thân. Vững cho tình cảm vợ chồng, trai gái, khả năng tài chính tốt, giúp cho mối quan hệ cha mẹ – vợ con đều tốt.
 • Hướng Tây Nam Thiên Y: Nữ Giáp Dần đặt bàn làm việc hướng này sẽ gặp thiên thời được che chở, được quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt, sức khỏe dài lâu, có lợi cho phụ nữ, tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon.
Bày trí bàn làm việc

Bày trí bàn làm việc

Những hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần cần phải tránh

Bên cạnh những hướng ngồi làm việc phát tài, phát lộc mà phù hợp với tuổi Giáp Dần thì cũng có những hướng đặt bàn làm việc cần phải tránh, không thì sẽ phạm phải phong thủy, gây tác dụng ngược với gia chủ.

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần Nam Mạng

 • Hướng Nam Họa Hại: Đối với Nam Giáp Dần mà nói, hướng ngồi này là hướng không may mắn, lắm thị phi. Nó có thể gây ra nhiều thất bại cho gia chủ, làm gì cũng không thành.
 • Hướng Đông Lục Sát: Hướng này khiến cho nam Giáp Dần bị xáo trộn các mối quan hệ như tình cảm. Họ dễ gây ra thù hận, bị kiện tụng hay tai nạn.
 • Hướng Bắc Ngũ Quỷ: Nếu đặt bàn làm việc hướng Ngũ Quỷ, nam Giáp Dần sẽ mất đi nguồn thu nhập. Họ có thể mất việc làm, gây lộn, cãi cọ với đồng nghiệp.
 • Hướng Đông Nam Tuyệt Mệnh: Đúng như cái tên, hướng này rất xấu, gây ra phá sản, bệnh tật chết người.

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần Nữ Mạng

 • Hướng Đông Tuyệt Mệnh: Gây ra nhiều sự mất mát về tài sản, có thể gây bệnh tật, mất người thân trong gia đình của nữ Giáp Dần.
 • Hướng Đông Nam Lục sát: Hướng này không tốt cho nữ Giáp Dần bởi sẽ khiến gia đình bất hòa, lục đục. Phụ nữ dễ xích mích, bị bệnh, chịu bi thương, cảnh cô quả. Làm ăn thì sa sút, khó phát triển.
 • Hướng Bắc Họa Hại: Tuy rằng có của nhưng gia đình sẽ không giàu có, về sau sẽ càng nghèo khó hơn. Nữ Giáp Dần sẽ dễ bị tổn thương, nhất là chuyện sanh nở.
 • Hướng Nam Ngũ Quỷ: Hướng này gây ra nhiều thị phi cho nữ Giáp Dần, anh em bất hòa, kinh tế lụi bại. Nữ trong nhà dễ tổn thương, bệnh tật..

Một vài quy tắc cần lưu ý trong việc đặt bàn làm việc cho tuổi Giáp Dần

Để có một hướng ngồi làm việc phong thủy, các bạn tuổi Giáp Dần cũng cần chú ý một vài điểm cần tránh sau đây:

 • Bàn làm việc cần phải hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa phòng.
 • Không để bàn quay mặt vào tường hay quay lưng ra cửa phòng.
 • Không đặt bàn ở giữa phòng, trong thế “trung cung”, bốn bên đều không có “sơn”, gia chủ dễ gặp điều tai tiếng, không ai trợ giúp, rơi vào thế cô lập.
 • Không đặt bàn dưới xà ngang tránh gây áp lực cho tuổi Giáp Dần.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Bàn làm việc tuổi Giáp Dần nên chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu ra sao?

Theo phong thủy, người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy – Đại Khê Thủy. Xét theo cung mệnh họ sẽ phù hợp với những chiếc bàn có màu thuộc hành Thủy. Những màu sắc như đen, xanh nước biển.

Các bạn tuổi Giáp Dần cũng cần chú ý để tránh những màu không hợp phong thủy. Hãy tránh những bộ bàn ghế có những màu tương khắc như màu vàng, màu vàng nâu. Bởi đó là gam màu thuộc hành Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy. Như vậy sẽ đem tới vận xui, những điềm chẳng lành cho gia chủ tuổi hổ.

Chọn hướng ngồi làm việc

Chọn hướng ngồi làm việc

Còn về chất liệu của bàn, ghế thì theo ngũ hành tương sinh. Gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ hợp với loại bàn làm từ đá hay là kim loại. Kết hợp yếu tố phong thủy cùng với hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần sẽ đem lại nhiều may mắn.

Hình dáng của bàn, ghế thì những người tuổi Giáp Dần nên lựa chọn những chiếc bàn có dáng tròn. Hình móng ngựa bởi nó tượng trưng cho hành Kim là rất tốt. Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy rất tốt cho sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Các bạn nên lựa chọn những chiếc bàn phù hợp với không gian căn phòng, với chiều cao của mình. Điều này sẽ giúp chỗ ngồi làm việc sao cho thoải mái, dễ chịu nhất nhé. Bởi vì tinh thần có minh mẫn, thoải mái thì trí mới có thể khai thông, làm việc mới có được hiệu quả.

Cách bày trí bàn làm việc

Người tuổi Giáp Dần nên lựa chọn kết hợp với hướng ngồi làm việc thêm các loại đồ vật trang trí bên cạnh. Một số loại đồ vật hợp phong thủy, hợp tuổi nên lựa chọn. Các bạn nên sắm như cột thủy tinh tăng khả năng tư duy. Đặt bình hoa tươi để tinh thần phấn chấn khi làm việc hơn. Hoặc các bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ để thu hút tài lộc, thăng tiến.

Hãy lưu ý sắp xếp đồ vật sao cho gọn gàng, ngăn nắp bởi vì những người tuổi Giáp Dần rất quy củ, nguyên tắc. Họ cần sự tập trung cao độ khi làm việc. Hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngồi bàn làm việc. Tăng năng suất, hiệu quả, tinh thần có thông thì trí mới tuệ được.

Tổng kết hướng bàn làm việc cho tuổi Giáp Dần

Tổng kết lại, hướng ngồi làm việc tốt nhất dành cho Giáp Dần là hướng Đông Nam của căn phòng. Tùy vào nữ hay nam Giáp Dần sẽ có những hướng phù hợp riêng. Quan trọng nhất chính là chúng ta cần giữ tinh thần thoải mái, sảng khoái để chất lượng công việc cũng như năng suất tốt nhất có thể nhé. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được hướng ngồi hợp với mình nhất.

Các bạn có thể tham khảo hướng bàn làm việc tuổi mậu thìn tại đây.

Đánh giá
 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Chỗ ngồi làm việc

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233