Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu nên lựa chọn là gì? Liệu việc bố trí hướng bàn làm việc khác nhau có mang đến những ý nghĩa khác nhau hay không? Với bài viết sau, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những hướng đặt bàn tốt nên làm theo và cả những hướng xấu đại kỵ nên tránh. Chỉ cần để ý một chút thôi là bạn đã có thể cải tiến được nội thất nơi làm việc theo phong thủy rất tốt rồi đấy.

Tổng quan về người tuổi Quý Sửu

Tính cách đời thường

Tuổi Quý Sửu là dùng để chỉ những người sinh năm 1973. Khi đã có những thông tin cơ bản về tuổi này thì gia chủ cũng sẽ biết được cách bài trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu sao cho phù hợp với bản thân.

Ông cha ta có câu: Con trâu là đầu cơ nghiệp. Từ đó ta cũng hiểu được ra phần nào tính cách của những người tuổi Quý Sửu. Họ là những người sở hữu tính cách chín chắn, bình tĩnh. Tuy nhiên, những gì ẩn sâu bên trong lại không đơn giản như vẻ bề ngoài của họ.

Ta có thể thấy Quý Sửu vô cùng kiên cường, chính trực, không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn. Họ là người sống rất có nguyên tác. Đối với tất cả những điều đã được lên kế hoạch từ trước, Quý Sửu sẽ thực hiện cho bằng được.

Tử vi tuổi Quý Sửu
Tử vi tuổi Quý Sửu

Nhìn chung, Quý Sửu thuộc tuýp người hướng nội. Tuy nhiên, khi cần thiết họ vẫn sẽ bộc phát và thể hiện uy mãnh của bản thân. Với tính cách như vậy, có thể thấy được Quý Sửu là người rất vững chắc, mang đến cho người khác cảm giác an toàn. Dù vậy họ cũng không hoàn toàn hoàn hảo. Đôi khi Quý Sửu khá bướng bỉnh. Họ có lắng nghe ý kiến của người khác nhưng chắc chắn khó mà chịu thay đổi ý kiến của bản thân.

Công danh sự nghiệp

Người tuổi Quý Sửu thường rất cẩn thận trong công việc. Vì thế không khó hiểu khi họ luôn được cấp trên tin tưởng và bàn giao cho những vị trí khó, tất nhiên là đi kèm với đãi ngộ tốt. Quý Sửu làm việc vô cùng có quy tắc, không bao giờ nghĩ đến việc tham ô hay nịnh nọt người khác để được thăng quan tiến chức. Họ có tính cầu tiến cao nhưng muốn dựa hoàn toàn vào sức lực của bản thân để thăng tiến.

Ẩn dấu trong bề ngoài đơn giản, bộc trực là một tinh thần kiên cường, bất khuất và có phần hơi bảo thủ. Rất khó để họ thay đổi cách nghĩ của bản thân. Đây là một đức tính tốt vì nó giúp Quý Sửu luôn kiên trì đến cuối mục tiêu của mình. Tuy nhiên đôi khi nó cũng làm Quý Sửu gây xích mích với đồng nghiệp vì không tìm được tiếng nói chung.

Nhưng tổng quan lại, Quý Sửu vẫn là người rất có năng lực. Hơn nữa phẩm chất lại vô cùng tốt nên không có quá nhiều chướng ngại vật xuất hiện trong con đường công danh sự nghiệp. Quý Sửu sẽ nhanh chóng đạt được đến những đỉnh cao mới trong công việc của mình. Hơn nữa nền tảng vô cùng vững chắc, khó mà bị lật đổ được. Quý Sửu chỉ cần tiết chế lại một chút sự kiêu ngạo là sẽ dễ dàng thu phục lòng người.

Vị trí và hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu đẹp nhất

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu cho nam mạng

Đối với nam chủ tuổi Quý Sửu, nên đặt bàn làm việc tại phía Nam của phòng. Phương vị này sẽ giúp hội tụ tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, nam giới tuổi Quý Sửu có cung phi đóng tại cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Chính vì thế, những hướng đẹp để quay bàn làm việc sang là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu đẹp nhất
Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu đẹp nhất
 • Hướng Nam (Phục Vị): Nếu chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu là phía Nam thì gia chủ sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp trong công việc. Những khó khăn gặp phải sẽ được quý nhân phù trợ xuất hiện và hóa giải. Ngoài ra, người thân và gia đình cũng tạo điều kiện để nam chủ vượt qua những vấn đề trong công việc.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Thời vận đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp. Có cố gắng mà không gặp may mắn thì cũng khó lòng đạt thành tự cao được. Kê bàn hướng Thiên Y giúp gia chủ nhanh chóng gặp thời vận tốt lên như diều gặp gió.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Nếu bố trí bàn làm việc quay đầu sang phía Bắc thì gia chủ sẽ không cần lo lắng về tài chính của bản thân. Công việc tiền tài kéo đến không dứt. Chỉ cần chăm chỉ làm việc là sẽ có của ăn của để.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất nếu gia chủ muốn công việc của mình dễ dàng thăng tiến. Hướng này hội tụ rất nhiều năng lượng tốt cho sự thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào.

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu cho nữ mạng

Đối với nữ chủ tuổi Quý Sửu, cung phi đóng tại Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Điều này có nghĩa là những hướng đẹp để bố trí bàn làm việc là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Mỗi hướng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ là khơi gợi những nguồn năng lượng sáng tạo, tăng may mắn, thu hút tài lộc và giúp tăng năng suất làm việc.

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Nếu bạn lựa chọn hướng Tây Nam để kê bàn làm việc thì công việc sẽ được củng cố và ổn định. Công việc hiện tại sẽ nhanh chóng phát triển và có một nền tảng tốt, dễ dàng giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Mọi khó khăn trong cuộc sống sẽ được hóa nhỏ. Gia chủ sẽ được tổ tiên phù hộ, phúc phần tích đức được cũng sẽ đóng vai trò hóa giải vận xui trong tương lai.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Hẳn rằng ai cũng muốn mình có phúc khí đầy đủ, con cháu khỏe mạnh, gia đình sum vầy. Hướng Sinh Khí sẽ góp phần giúp ổn định gia đình bạn, tạo chỗ dựa vững chắc để bạn yên tâm công tác.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Gia chủ sẽ nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. May mắn đang đến, việc của bạn là nắm chắc cơ hội.
Tuổi Quý Sửu đừng bỏ qua những quy tắc phong thủy quan trọng này
Tuổi Quý Sửu đừng bỏ qua những quy tắc phong thủy quan trọng này

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu xấu nên tránh

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu mà nam mạng nên tránh

Có hướng đẹp thì chắc chắn cũng sẽ có hướng xấu. Gia chủ nên lưu ý các hướng đại kỵ để tránh không phạm phải.

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Hướng này sẽ đem đến nhiều vận xui trong công việc. Dễ có kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng là dấy lên thị phi.
 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): Nếu lỡ phạm phải hướng này thì sẽ gặp họa về sức khỏe, đau ốm liên miên, bệnh vặt suốt ngày. Về lâu dài thậm chí còn trở bệnh nặng.
 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Khi gia chủ đặt bàn làm việc hướng Tây Nam thì rất dễ hao tài tốn của, công việc không thuận lợi, thường xuyên thua lỗ, thậm chí có thể dẫn đến phá sản.
 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Làm cho gia chủ ốm đau, gặp vận đen về sức khỏe, không thể tập trung tinh thần khi làm việc, thường xuyên đưa ra các quyết định sốc nổi, không chín chắn.
Chú ý các hướng xấu đại kỵ phải tránh
Chú ý các hướng xấu đại kỵ phải tránh

Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Sửu mà nữ mạng nên tránh

Giống như việc phân chia nam nữ mạng của các hướng đẹp, hướng đại kỵ cũng sẽ như vậy. Nữ chủ nên tránh những hướng sau để không gặp vận rủi trong công việc, cuộc sống.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Đây là hướng xấu nhất nữ chủ cần tránh. Hướng này gây hạn đến cả sức khỏe lẫn công việc. Bệnh vặt liên miên, tinh thần không còn ổn định, không thể tập trung làm việc. Sau lưng còn có kẻ tiểu nhân luôn chực chờ lợi dụng.
 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này rất nhiều năng lượng xấu. Lâu ngày có thể sinh u uất, trầm cảm.
 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): Dễ bất đồng quan điểm với đồng nghiệp và nhân viên. Tập thể công ty không thể đi lên được vì không có sự đồng lòng và đoàn kết.
 • Hướng Bắc (Lục Sát): Làm gì cũng dễ hỏng, không phải vì không có cố gắng mà vị không gặp được thời. Công việc kinh doanh rất dễ gặp lỗ hoặc phá sản. Công việc văn phòng thì không có tiến triển, nhàm chán dậm chân tại chỗ dù công sức bỏ ra là rất nhiều.

Cách bố trí hướng bàn làm việc cho tuổi Quý Sửu

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

Người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, vì thế nên dùng bàn làm việc bằng gỗ. Bạn nên ưu tiên những dáng bàn có dạng uốn lượn, mềm mại vì tính chất của chúng phù hợp với những người mệnh Mộc ôn hòa.

Màu sắc được khuyên lựa chọn là xanh lá cây – gam màu đại diện cho Mộc. Nếu bạn cảm thấy màu này không phù hợp với môi trường văn phòng thì có thể cân nhắc sang đen, xanh đen hoặc xanh thẫm. Đây là màu hợp mệnh Thủy, mà Thủy thì sinh Mộc nên cũng phù hợp với Quý Sửu.

Sử dụng đồ phong thủy

Để thu hút năng lượng tốt và hóa giải điềm xui, bên cạnh việc lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu, gia chủ có thể sử dụng thêm các loại đá phong thủy. Cách chọn đá phong thủy sẽ chia theo thân vượng hoặc thân nhược.

Cây phong thủy là gợi ý không tồi cho bàn làm việc tuổi Quý Hợi
Cây phong thủy là gợi ý không tồi cho bàn làm việc tuổi Quý Hợi
 • Đối với người thân vượng tuổi Quý Sửu: Nên chọn những loại đá có màu trắng, bạc, vàng kim… Những người này có dụng thần là Kim nên hợp với các loại đá như: Thạch anh tóc trắng, Thạch anh trắng, Mắt mèo trắng, Ưu linh trắng… Ngoài ra cũng có thể tham khảo các loại cây phong thủy để bàn nhỏ bao gồm: cây Kim Ngân, Kim tiền, cây hoa Ngọc Lan, cây Mễ Lan, cây Kim Bách Hợp…
 • Đối với người thân nhược tuổi Quý Sửu: Nên chọn những loại đá phong thủy với màu sắc như xanh lá cây. Người thân nhược có dụng thần là Mộc nên sẽ phù hợp với các loại đá như: Cẩm thạch, Ngọc bích, Thạch anh xanh, Thạch anh tóc xanh… Bên cạnh đó, các loại cây phong thủy mà người thân nhược nên dùng là Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm…

Kết luận hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu

Qua những thông tin về bàn làm việc tuổi Quý Sửu, mong rằng chúng tôi đã giúp bạn đọc chọn ra những hướng kê bàn tốt, vật phẩm trang trí bàn phong thủy phù hợp. Những hướng xấu cũng đều đã được liệt kê rõ ràng. Hướng xấu không có phân biệt xấu ít hay xấu nhiều, vì thế nên tránh được thì tuyệt đối không thể phạm vào hướng kỵ. Gia chủ nên cố gắng sắp xếp bàn làm việc của mình tươm tất và chỉn chu nhất vì chung quy nó cũng tác động rất nhiều đến công việc của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Ất Hợi

Đánh giá
Số điện thoại
0919813444