Mẫu hợp đồng thuê văn phòng ảo chi tiết và chính xác nhất

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo – Điều cần biết về vấn đề này

Hiện nay, cho thuê văn phòng ảo đang trở thành xu thế của nhiều doanh nghiệp. Bạn cũng đang tìm kiếm một vị trí đẹp cũng như mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo đúng và chuẩn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

Thuê văn phòng ảo là gì?

Thuê văn phòng ảo là một hình thức cho thuê văn phòng đại diện. Trong đó, mọi thông tin giao dịch đều được chuyển về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép các doanh nghiệp sở hữu được các tiện ích như một văn phòng thực tế. Thông thường, các văn phòng ảo có bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,….Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh, họ buộc phải cắt giảm nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp tục hoạt động công ty của mình. Những doanh nghiệp này chưa có nhiều vốn để có thể thuê một văn phòng chính thức, thời hạn dài.

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo

Hình thức thuê văn phòng ảo

Do đó, thuê văn phòng ảo giúp các doanh nghiệp không còn lo lắng về việc đầu tư vốn. Họ không còn cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn để thuê văn phòng dài hạn. Các doanh nghiệp có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ. Nó phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Cho nên đây được xem là một giải pháp tuyệt vời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý đến mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo đúng và chuẩn.

Lợi ích của việc cho thuê văn phòng ảo

Với những thuận lợi và tiện ích của văn phòng ảo, doanh nghiệp đã bắt đầu có cái nhìn thiện cảm với mô hình này. Các lợi ích của việc cho thuê văn phòng ảo như sau:

  • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với khi thuê văn phòng dài hạn.
  • Cho thuê văn phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị như : bàn, ghế, tủ, hồ sơ, sách, máy lạnh, wifi, máy nước nóng/lạnh, điện, nước, số di động, số fax riêng để tiện cho việc liên lạc…
  • Các công ty cho thuê văn phòng ảo thường có cơ sở ở những vị trí trung tâm nên thuận lợi cho việc giao dịch, trao đổi thông tin với khách hàng.
  • Các thông tin được bảo mật tuyệt đối nên khách hàng không lo sợ bị mất hoặc lộ tài liệu mật của mình.
  • Địa chỉ, số điện thoại, số fax, hồ sơ có tính ổn định cao nên các doanh nghiệp có thể yên tâm thuê văn phòng ảo trong thời gian dài.

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo đúng và chuẩn

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo đúng và chuẩn là biên bản quan trọng trong việc xác nhận và cơ sở để thanh toán chi phí thuê văn phòng. Hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của bên thuê và bên cho thuê văn phòng. Các doanh nghiệp trước khi ký kết thuê văn phòng cần lưu ý các điểm sau:

Địa điểm và diện tích cho thuê văn phòng ảo

– Điểm đáng lưu ý trong mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo là diện tích thuê văn phòng chính xác là bao nhiêu. Các văn phòng chuyên nghiệp hạng A, B, C chỉ tính tiền thuê cho những diện tích khách hàng thực tế sử dụng. Diện tích văn phòng bạn phải trả tiền thuê cụ thể sẽ dựa vào diện tích thuê được đo theo phương pháp sau:

  • Đo thông thủy, trong lòng văn phòng;
  • Đo theo tim tường và vách bao quanh văn phòng;
  • Đo theo mép ngoài của tường và vách bao quanh văn phòng.

Phương pháp đo theo thông thủy ít hơn 3 – 5% đo theo diện tích xây dựng (mép ngoài của tường). Một lưu ý khác là cần đo lại diện tích trước khi ký hợp đồng nhé. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo:

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo

Thời gian thuê và điều kiện gia hạn

Thời gian thuê và điều kiện gia hạn cũng cần phải lưu ý, bạn có thể tham khảo những quy định trong mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo như sau:

– Thời gian thuê trong hợp đồng cần xem các mốc thời gian. Khi bạn xác định được mốc thời gian và tranh chấp thì dễ dàng căn cứ vào đó để giải quyết.

– Ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và bên thuê bắt đầu bị tính phí thuê văn phòng là ngày nào. Các thời gian chờ làm nội thất văn phòng có được tính vào hợp đồng không 

Điều khoản giá thuê và chi phí thuê văn phòng ảo

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo đúng và chuẩn cần phải đặt ra những điều khoản về giá thuê và chi phí thuê như sau:

– Phí thuê văn phòng là khoản chi phí mà khách thuê trả cho các dịch vụ, tiện ích tòa nhà cung cấp gồm: Lễ tân, an ninh, vệ sinh, nước trong khu vực WC, chiếu sáng và điều hòa khu vực công cộng, vận hành thang máy, diệt côn trùng, chăm sóc cây xanh 

– Phí dịch vụ thông thường không bao gồm: Tiền điện trong diện tích thuê, tiền đỗ ô tô, xe máy… Trong một số tòa nhà cho miễn phí một số lượng xe nhất định tương ứng với diện tích sàn văn phòng.

– Ngoài ra còn các khoản phí phát sinh khác như: làm ngoài giờ, tiền điện theo các bậc – mức tiêu thụ

Điều khoản về bảo dưỡng, sửa chữa nhà & các trang thiết bị

– Trong quá trình sử dụng văn phòng cho thuê. Các chi phí phát sinh liên quan đến bảo dưỡng – sửa chữa văn phòng được quy định như thế nào. Bên nào phải chịu thanh toán các chi phí này cũng là điều cần được đề cập đến.

– Nếu trong chi phí đã có khoản phí bảo trì văn phòng thì đương nhiên bên cho thuê phải có trách nhiệm. Mặc dù thế, nhiều trường hợp không nêu rõ khiến văn phòng xuống cấp mà không có ai bảo trì, sửa chữa. Do đó, các doanh nghiệp cần phải đặt vào trong hợp đồng.

Hợp đồng cho thuê văn phòng

Hợp đồng cho thuê văn phòng ảo

Điều khoản chấm dứt hợp đồng

Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng làm việc có nhiều trường hợp, bạn có thể tham khảo các trường hợp dưới đây để cân nhắc đặt vào hợp động:

– Hết hạn hợp đồng & các trường hợp khách quan hoặc bất khả kháng khác.

– Nếu quá trình thực hiện, chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn do các lý do khác, bên thuê nên gửi Công văn thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng để tiến hành chấm dứt hợp đồng, giải quyết chi phí và tiền đặt cọc một cách thỏa đáng.

Tham khảo thêm ” Mẫu đơn xin chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn” chi tiết và mới nhất

Cam kết chung & hiệu lực của hợp đồng

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo đúng và chuẩn cần phải có các bên cần thỏa thuận thời gian có hiệu lực của hợp đồng.

– Hợp đồng thuê văn phòng tham khảo này có thể áp dụng được với cả bên cho thuê văn phòng và bên đi thuê văn phòng. Và hợp đồng thuê văn phòng áp dụng cho các mô hình văn phòng như: văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ hay cho thuê chỗ ngồi làm việc.

Giá cho thuê văn phòng ảo

Giá cho thuê văn phòng ảo tại Hà Nội và TP HCM có sự khác nhau khá nhiều. Hiện nay giá cho thuê chỗ ngồi làm việc ở Hà Nội tại một số tòa nhà đang giao động từ 400.000 – 600.000/tháng cho khách hàng cá nhân. Một số văn phòng ảo tại HCM thì lại có giá thuê khá hấp dẫn cho khách hàng cá nhân khi chỉ mất 13.000đ/ ngày, mức giá và chính sách này vô cùng tiện lợi. Ở một số nơi giá thuê văn phòng ảo đã bao gồm phí bãi xe và một vài phí phụ khác. Thực sự, đây là một chính sách ưu đãi cực kỳ tốt cho khách hàng. Với mật độ thuê tăng cao, dự kiến trong tương lai sẽ có rất nhiều đơn vị đầu tư vào dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc này.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về vấn đề cho thuê văn phòng ảo và mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng ảo đúng chuẩn. Chúc bạn có sự hợp tác vui vẻ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bài viết gần đây


]}
0919813444