Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói

Dịch vụ báo cáo thuế giúp cho doanh nghiệp báo cáo số liệu tài chính theo quy định của pháp luật. Tất cả các công ty hiện nay đều sử dụng kế toán để thực hiện báo cáo thuế. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu thuê nhân viên kế toán thường xuyên. Chính vì vậy họ cần sự hỗ trợ của dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ. Vậy dịch vụ báo cáo thuế trọn gói gồm những gì? Tại sao nhiều doanh nghiệp lại ưa chuộng dịch vụ báo cáo thuế đến thế? Dịch vụ báo cáo thuế đem lại những thuận lợi gì cho doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm dịch vụ báo cáo thuế trọn gói

Dịch vụ báo cáo thuế được hiểu là hoạt động thực hiện nghiệp vụ thuế dành cho doanh nghiệp, hoặc tổ chức. Dịch vụ trên sẽ giải quyết những công việc liên quan đến tài chính, kê khai thuế, nộp thuế cho cơ quan chức năng. Đảm bảo cho hoạt động tài chính, khai thuế, mua bán trao đổi của doanh nghiệp được diễn ra minh bạch, hiệu quả, chính xác.

Bản chất của dịch vụ báo cáo thuế trọn gói

 • Về mặt chuyên môn, dịch báo cáo thuế vừa là một loại hình dịch vụ, cũng vừa là một loại hình pháp lý, còn đòi hỏi tác nghiệp kỹ thuật. Điều này yêu cầu đội ngũ thực hiện dịch vụ phải tuân thủ những yếu tố kỹ thuật. Trong đó phải đảm bảo việc đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật, và yếu tố pháp lý.
 • Đồng thời dịch vụ báo cáo thuế cần kết hợp với một bên thứ ba. Đây chính là doanh nghiệp cho thuê, chính vì thế nên quá trình này khá phức tạp. Bởi thế cho nên việc làm hài lòng khách hàng, mà không vi phạm những tiêu chuẩn pháp lý đòi hỏi người thực hiện cần có trình độ cao.
Dịch vụ kế toán gồm những gì?
Dịch vụ kế toán tại TPHCM đòi hỏi tính chuyên môn cao

Những đòi hỏi của nhân sự trong dịch vụ báo cáo thuế trọn gói

Để có thể thực hiện được dịch vụ báo cáo thuế, nhân sự hoạt động trong ngành cần phải đáp ứng được chuyên môn làm thủ tục về thuế.

Những nhiệm vụ của dịch vụ báo cáo thuế

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi “ Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói gồm những gì”. Thực ra câu hỏi này vẫn chưa bao quát được bản chất của sự việc. Dịch vụ kế toán tại TPHCM có nhiệm vụ rất đặc thù. Bởi lẽ chúng liên quan đến tài chính và pháp lý. Chính vì vậy, dịch vụ mang trên vai những nhiệm vụ như sau:

Hạch toán tài chính

 • Cũng giống như những nhiệm vụ chung của kế toán ở doanh nghiệp. Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói có nhiệm vụ thực hiện, phải ảnh những chi phí, nghiệp vụ phát sinh. Tính toán giá thành sản xuất, xác nhận một cách đúng đắn kết quả kinh doanh.

Theo dõi hoạt động tài chính

 • Bên cạnh đó, người dùng còn cần phải theo dõi, kiểm tra và đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp. Phát hiện những sai phạm trong hoạt động, ảnh hưởng đến tài sản của doanh nghiệp. Việc theo dõi hoạt động tài chính phải được sự nhất trí và cho phép của doanh nghiệp. Tránh việc tự ý theo dõi làm ảnh hưởng đến công việc của doanh nghiệp. Cũng không được lạm dụng quyền hạn, can thiệt quá sâu vào nội bộ công việc.

Giúp đỡ doanh nghiệp quản lý tài sản

 • Ngoài thực hiện những nhiệm vụ trên, dịch vụ báo cáo thuế còn cần phải quản lý, giảm sát chặt chẽ việc thực hiện các định mức. Kèm theo đó là đảm bảo sao cho các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu được phù hợp. Từ đó gó phần đẩy mạnh, nâng cao năng suất, chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp.

Dịch vụ báo cáo thuế gồm những gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra cho Sea Office. Thực ra để trả lời cho câu hỏi “ Dịch vụ kế toán gồm những gì “ không hề khó chút nào. Tuy nhiên, điều đáng nói là cần phải phân tích làm rõ để doanh nghiệp có thể hiểu được những công việc mà dịch vụ thực hiện.

Xử lý nghiệp vụ cơ bản

 • Nghiệp vụ cơ bản của kế toán bao gồm: Tiếp nhận các hóa đơn, các loại chứng từ phát sinh của doanh nghiệp. Sau đó nhập liệu, tổng hợp số liệu, cuối cùng là kiểm tra dữ liệu đầu vào. Đây là công việc thường gặp nhất của kế toán.

Báo cáo thuế

 • Lập và nộp báo cáo các loại thuế giá trị gia tăng, trong đó có thuế thu nhập cá nhân. Báo cáo việc sử dụng hóa đơn, kèm theo đó là một số báo cáo khác theo đúng với quy định của Cơ quan thuế.

Hoàn tất tài liệu

 • Ghi nhận sổ sách kế toán theo toàn bộ chứng từ phát sinh khác nhau. Ngoài ra còn kiêm nhiệm các việc như lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm. Lập và nộp các báo cáo thống kê với cơ quan thống kê theo đúng tiến trình. Tiếp đến là hoàn thiện, in ấn sổ sách, sắp xếp và tổ chức lưu giữ chứng từ. Cuối cùng là đại diện doanh nghiệp giải trình số liệu với cơ quan thuế.
 • Mặc dù chỉ liệt kê những việc cơ bản nhất, song bạn cũng có thể thấy rằng dịch vụ báo cáo thuế có một khối lượng công việc rất lớn. Đó là còn chưa kể hàng loạt những công việc phát sinh khác trong thực tiễn. Điều này đòi hỏi người thực hiện cần phải có bản lĩnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.
Dịch vụ kế toán trọn gói gồm những gì
Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói cần nghiệp vụ một cách hiệu quả

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ báo cáo thuế trọn gói

Giảm thiểu những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình làm việc

Khi làm việc, có rất nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng tới công việc của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải vạch ra những sai sót thường gặp như:

 • Kê khai trùng hóa đơn, hoặc nhập sai số liệu. Đây là lỗi rất lớn mà hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải. Trong trường hợp sai sót xảy ra, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền theo đúng quy định của nhà nước.
 • Kê khai chậm thời gian, hoặc không tham gia kê khai, thậm chí là quên kê khai một số báo cáo theo quy định của thuế. Mặc dù lỗi này không thường xuyên xảy ra, song trong thực tiễn khó có thể nói trước được điều gì. Bởi thế cho nên, doanh nghiệp cần chú ý tránh để tình trạng như trên diễn ra. Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới kết quả hoạt động của doanh nghiệp, mà còn làm cho doanh nghiệp mất uy tín đối với các cơ quan chức năng.
 • Một số công việc đã được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng. Thế nhưng, doanh nghiệp không thực hiện, hoặc thực hiện quá chậm trễ dẫn đến việc bị phạt bởi các cơ quan.

Bởi thế cho nên, khi gặp phải bất cứ những rủi ro nào ở trên đây cả hai bên cần đưa ra phương án giải quyết. Khi xây dựng hợp đồng cung ứng dịch vụ, doanh nghiệp cần đề ra các phương án rủi ro. Từ đó trao đổi, bàn bạc và thống nhất phương án giải quyết. Tránh trường hợp khi xảy ra việc sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của cả hai phía.

Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói có kèm thêm dịch vụ tư vấn hay không?

Song song với câu hỏi “ Dịch vụ báo cáo thuế gồm những gì” thì đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Thực ra việc tư vấn là dịch vụ đầu tiên trong dịch vụ báo cáo thuế trọn gói. Các nhà cung ứng dịch vụ cần cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn. Bao gồm những nội dung như:

 • Thứ nhất, tư vấn ban đầu bao gồm việc thiết lập quy trình làm việc sao cho phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể.
 • Thứ hai, tư vấn cho các doanh nghiệp những chính sách về thuế, kế toán mới liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp.
 • Thứ ba, tư vấn cho doanh nghiệp các số liệu, các báo cáo cụ thể chi tiết.
 • Cuối cùng, tư vấn về hệ thống kế toán, đảm bảo cách thức lưu trữ giấy tờ được hiệu quả. Bên cạnh đó, dịch vụ kế toán cần phải tư vấn về thủ tục, nghị định mới. Đảm bảo lợi ích cao nhất dành cho các doanh nghiệp.

Có thể nói, trong thời đại hiện nay, việc sử dụng dịch vụ báo cáo thuế đã không còn quá mới lạ. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn loại hình dịch vụ như trên để có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo quá trình thực hiện được diễn ra một cách hiệu quả.

Dịch vụ kế toán gồm những gì -2
Đội ngũ nhân viên kế toán cần thực hiện một cách chuyên nghiệp

Tìm hiểu dịch vụ báo cáo thuế trọn gói trước khi quyết định lựa chọn

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ, doanh nghiệp cần thời gian để tìm hiểu, đánh giá những dịch vụ kế toán uy tín. Điều này không những giúp doanh nghiệp có thể chắt lọc những dịch vụ uy tín. Mà còn có thể giảm thiểu nguy cơ lựa chọn phải những dịch vụ kém chất lượng.

Bạn nên nhớ rằng, dịch vụ báo cáo thuế sẽ là đơn vị đồng hành cùng với bạn trong thời gian rất dài. Chính vì thế nên việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín có vai trò thực sự quan trọng. Chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc hiện tại và tương lai. Thậm chí là uy tín của cả một doanh nghiệp.

Sea Office tự hào sở hữu đội ngũ kế toán viên có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được điều kiện của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kế toán, báo cáo thuế, cho thuê văn phòng, SeaOffice chắc chắn sẽ không làm doanh nghiệp của bạn thất vọng. Liên hệ với Sea Office để được tư vấn dịch vụ báo cáo thuế một cách tận tình nhất nhé. Hy vọng với bài viết này doanh nghiệp đã có được những thông tin cụ thể nhất. Chúc bạn thành công!

4/5 - (44 bình chọn)
Số điện thoại
0919813444