Văn phòng đại diện phải nộp những loại thuế nào?

Rất nhiều người đang thắc mắc là không biết văn phòng đại diện phải nộp những loại thuế nào? Khi thuê văn phòng ảo, thuê văn phòng chia sẻ, thuê chỗ ngồi làm việc để thành lập văn phòng đại diện thì có phải đóng nhiều tiền thuế hay không? Đây là những phân vân mà nếu không kịp thời được giải đáp có thể sẽ làm trôi đi cơ hội kinh doanh của quý doanh nghiệp. Dưới đây Sea Office xin gửi tới các bạn một số thông tin tham khảo để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

>>>Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM <<<

Hiện nay, Theo quy định của Nghị định 139/2016/NĐ-CP, Thông tư 302/2016/TT-BTC  quy định như sau:

“Điều 2. Người nộp lệ phí môn bài
Người nộp lệ phí môn bài là tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này, bao gồm:
1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
2. Tổ chức được thành lập theo Luật hợp tác xã.
3. Đơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
4. Tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân.
5. Tổ chức khác hoạt động sản xuất, kinh doanh.
6. Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của các tổ chức quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này (nếu có).”

Căn cứ theo quy định nêu trên thì Văn phòng đại diện được xem xét việc có phải nộp thuế hay không phụ thuộc vào việc văn phòng đại diện có tiến hành hoạt động kinh doanh hay không ?

Theo Công văn 658/TCT-CS năm 2017 Hướng dẫn:

“Căn cứ các quy định trên, Bộ Tài chính đã có các công văn số 15865/BTC-CST ngày 07/11/2016, công văn số 1025/BTC-CST ngày 20/01/2017 hướng dẫn về lệ phí môn bài, theo đó đối với trường hợp Văn phòng đại diện của doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì phải nộp lệ phí môn bài; trường hợp Văn phòng đại diện không hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ thì không phải nộp lệ phí môn bài theo quy định.”

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên nếu văn phòng đại diện có tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh thì thuộc đối tượng nộp thuế môn bài.

chi phí thuê văn phòng cho vào tài khoản nào

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về Văn phòng đại diện phải nộp những loại thuế nào ? Nếu còn vướng mắc, cần thuê văn phòng ảo, thuê văn phòng chia sẻ hay chỗ ngồi làm việc hoặc  chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn cho thuê văn phòng tại Sea Office để được hỗ trợ ngay nhé!

4.1/5 - (40 bình chọn)
  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Kế toán thuế

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
Số điện thoại
0919813444
Số điện thoại
0948712233