Nhiệm vụ kế toán của công ty cho thuê văn phòng

Một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi thuê văn phòng là tính toán hạch toán giá thuê, chi phí đầu ra đầu vào của doanh nghiệp cho thuê văn phòng. Đây sẽ là khoản chi hợp pháp nằm trong danh sách thu chi của công ty. Cụ thể người thực hiện hoạt động này sẽ là kế toán công ty cho thuê văn phòng. Họ sẽ là người làm nhiệm vụ tính toán và cân đối cá khoản chi phi sao cho hợp lý nhất. Đồng thời làm các nhiệm vụ giữ giấy tờ, sổ sách có liên quan đến việc cho thuê văn phòng của công ty mình.

Nhiệm vụ của kế toán không thể không liên quan đến tài chính. Đối với mỗi doanh nghiệp, công ty thì đều cần có các khoản thu – chi hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Nếu không có bộ phận kế toán theo dõi và làm sổ sách rõ ràng. Doanh nghiệp sẽ rất khó nắm bắt được các khoản tài chính của công ty mình. Cũng như chi phí thuê văn phòng công ty cũng vậy. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới việc duy trì hoạt động của công ty nên bạn càng không thể để xảy ra sai sót.

Giải thích nhiệm vụ của kế toán công ty cho thuê văn phòng

Với một kế toán, việc bạn cần làm chính là nắm giữ các khoản tài chính trong công ty. Đây sẽ là một trong những bộ phận quan trọng nhất mà không doanh nghiệp hay công ty nào có thể bỏ qua. Đối với các công ty quy mô lớn thì bộ phận kế toán còn là phòng ban cần nhiều nhân sự nhất. Không những vậy họ còn phải là người có chuyên môn, tỉ mỉ. Vì việc tính toán liên quan đến tài chính luôn yêu cầu chính xác đến từng con số.

Và công ty cho thuê văn phòng cũng không ngoại lệ. Họ cần có kế toán đã có kinh nghiệm và có thể đảm nhận vị trí quan trọng nhất của công ty cho thuê văn phòng. Vì dịch vụ cho thuê văn phòng rất đa dạng, lại liên quan đến nhiều đối tác là các doanh nghiệp, công ty. Vậy nên công việc của kế toán yêu cầu sự chính xác tuyệt đối. Hơn nữa đây cũng là bộ phận cần liên lạc nhiều với đối tác đang sử dụng văn phòng cho thuê.

Kế toán sẽ nắm giữ các thông tin:

 • Chi phí thuê văn phòng của từng địa điểm
 • Làm thủ tục đóng thuế
 • Hợp đồng thuê nhà của các doanh nghiệp kèm theo giá thuê và cách thức thanh toán
 • Hạch toán tiền thuê nhà của công ty theo tháng/quý/năm

Còn rất nhiều các công việc khác liên quan đến phòng kế toán. Nhưng nói chung là tất cả những hoạt động cần tài chính thì đều phải thông qua phòng ban này.

Tính toán chi phí cho thuê văn phòng hợp lý

 • Với việc đưa ra giá thuê văn phòng, đây không phải lĩnh vực kế toán có thể quyết định. Vậy nhưng kế toán sẽ là người cần nắm rõ thông tin về giá thuê này. Để khi văn phòng được đi vào sử dụng và có hợp đồng. Phòng kế toán sẽ có thông tin và tiến hành tính toán việc thanh toán sao cho chính xác.
 • Không chỉ vậy, kế toán của công ty cho thuê văn phòng còn cần liên lạc với kế toán doanh nghiệp. Hai bên sẽ làm việc với nhau để đảm bảo việc thanh toán tiền thuê văn phòng diễn ra suôn sẻ. Tránh các trường hợp chậm thanh toán.
 • Hoặc trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng văn phòng cho thuê cần hoá đơn thanh toán, hoá đơn đóng thuế, … Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận kế toán của công ty cho thuê. Họ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong các vấn đề liên quan đến chi phí thuê văn phòng.
 • Nếu đứng trên phương diện quyền lợi của công ty cho thuê văn phòng. Kế toán còn có vai trò giải quyết các vấn đề đền hợp đồng. Các vấn đề đền bù chi phí hỏng nội thất, cơ sở vật chất. Hay đền hợp đồng khi một trong hai bên chấm dứt hợp đồng thuê nhà không đúng như đã thoả thuận. Tất cả những vấn đề này đều cần có sự có mặt của kế toán. Vì họ sẽ là phòng ban có quyền và nghĩa vụ thu – chi các khoản tiền này.
kế toán công ty cho thuê văn phòng

Hỗ trợ kế toán công ty cho thuê văn phòng

Vị trí chủ chốt nắm giữ các hoá đơn thu chi tiền cho thuê văn phòng

 • Như đã phân tích, phòng kế toán có quyền và trách nhiệm nắm giữ các hoá đơn liên quan đến việc thanh toán tiền thuê văn phòng. Đây sẽ là những giấy tờ có giá trị quan trọng trước pháp luật. Nó đại diện bảo vệ quyền lợi cho các bên chấp hành đúng thoả thuận thuê văn phòng theo hợp đồng. Đây cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần sự hỗ trợ rất lớn từ phòng kế toán khi cơ quan có thẩm quyền cần nhân chứng và vật chứng.
 • Hoặc trong các hoạt động hạch toán thường niên của công ty, doanh nghiệp. Hoá đơn thanh toán tiền thuê văn phòng và hoá đơn thu thuế cũng cần được xuất trình. Điều này chứng minh doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Đổi lại bạn nhận được những quyền lợi về việc duy trì hoạt động của văn phòng công ty. Tạo môi trường làm việc tốt cho công nhân viên. Tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng, … 

Hợp tác với doanh nghiệp khi cần hạch toán chi phí thuê văn phòng

 • Trong chi phí thuê văn phòng có yêu cầu cần sự thống nhất về giá thuê từ cả hai bên. Điều này cũng đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng sử dụng văn phòng. Đây là một trong những phần quan trọng. Nhất là khi hạch toán chi phí thuê văn phòng vào khoản ngân sách đã chi của doanh nghiệp. Các hồ sơ kèm theo cần chính xác.
 • Nếu muốn xác nhận thật chính xác về giá thuê văn phòng. Khi thanh toán tiền thuê bạn nên yêu cầu kế toán của công ty hỗ trợ mình trong việc cung cấp hoá đơn thanh toán. Đây là lợi thế khi bạn hợp tác với một công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cho thuê văn phòng. Nói như vậy là vì hiện nay nếu thuê văn phòng của cá nhân sẽ không có hoá đơn thanh toán tiền thuê văn phòng. Như vậy sẽ rất khó khăn trong quá trình hạch toán của doanh nghiệp.
 • Nhưng hợp tác với Sea – Office thì bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề đó nữa. Đã có chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này rồi. Sea – Office sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình hạch toán tiền thuê văn phòng. Cung cấp các giấy tờ cần thiết để minh chứng cho khoản chi chính đáng này.
kế toán công ty cho thuê văn phòng

Làm kế toán công ty cho thuê văn phòng

Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong dịch vụ cho thuê văn phòng chỉ có tại Sea – Office

 • Nếu nhắc tới việc hợp tác và hỗ trợ cho doanh nghiệp đang cần thuê văn phòng. Sea – Office tự tin có thể mang tới dịch vụ hoàn hảo nhất. Các văn phòng chúng tôi cung cấp đa dạng từ vị trí địa lý cho đến kiến trúc và cơ sở hạ tầng. Sea – Office mong muốn có thể đáp ứng mọi yêu cầu trong việc thuê văn phòng công ty của doanh nghiệp. Và hiện tại chúng tôi vẫn đang tiếp tục cố gắng hoàn thành sứ mệnh đó. Đây là trách nhiệm và cũng là mong muốn của cả công ty.
 • Hơn nữa, Sea – Office có đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp luật trong các vấn đề liên quan. Việc cho thuê văn phòng, đưa văn phòng vào danh sách hoạt động chính thức của doanh nghiệp đều quan trọng. Nó đòi hỏi sự xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền. Bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên có liên quan.
 • Không những vậy, dịch vụ quan trọng nhất ở đây chính là hạch toán chi phí cho thuê văn phòng. Cả Sea – Office và doanh nghiệp đều cần nắm rõ chi phí này. Vậy nên chúng ta không thể không cần đến các kế toán chuyên nghiệp và tài ba.

Hy vọng thông qua những tin tức trên, SeaOffice đã truyền tải được tới doanh nghiệp dịch vụ tiện ích kế toán công ty cho thuê văn phòng của chúng tôi. Ngoài ra nếu muốn biết các thông tin chi tiết hơn, bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

4.3/5 - (33 bình chọn)
 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Danh mục: Kế toán thuế

Bài viết liên quan
Follow us: ic1 ic2 ic3 ic4 ic6 ic7 DMCA.com Protection Status
0919813444